Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Họp Báo Vụ Xử Án: CSVN Mới Là Trùm Khủng Bố, Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân Bị CSVN Trục Xuất Về Hoa Kỳ

14/05/200800:00:00(Xem: 7348)

Buổi họp báo Việt Tân: ông Trần Trung Dũng đang thuyết trình; bàn chủ tọa là, từ phải, các ông Trần Hùng, Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng. Giữa hình là Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tham khảo các văn bản với người phụ tá ngồi sau lưng. Sát tường là hình 3 chiến sĩ bị tòa CSVN tuyên án

Westminster (Cổ Ngưu)-Tại Hội Trường Việt Báo Gallery lúc 10 giờ sáng ngày 13 tháng 5 năm 2008 một cuộc họp báo diễn ra do Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tổ chức để  nhận định về bản án ngày 13 tháng 5 năm 2008 cuả nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với 3 nhà đấu tranh cho Dân Chủ Việt Nam.

Hiện diện trong cuộc họp báo về phía Quan Khách có Ông Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Cô Ngọc Hiếu Nguyễn, Đại Diện văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez; Bà Ngô Thị Mai Hương vợ của Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, một số Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đông đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí tham dự.

Trên bàn chủ Tọa có các Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân; Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân; và Ông Trần Hùng, Ủy Viên Trung Ương Đảng Việt Tân. Điều hợp chương trình là Ông Trần Trung Dũng Đại Diện Việt Tân Nam California. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, Ông Đỗ Hoàng Điềm lên lược qua về bối cảnh tổng quát việc Đảng Viên Việt Tân về nước hoạt động và đã bị bắt giữ ngày 17 tháng 11 năm 2007 mãi đến ngày 13 tháng 5 mới đem ra xét xử. Tiếp theo Ông Trần Hùng lên đọc bản nhận định về bản án ngày 13 tháng 5 năm 2008 của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Trong bản nhận định có đoạn viết: Sau 6 tháng giam giữ nhưng phiên tòa chỉ diễn ra có 6 tiếng đồng hồ để gọi là xét xử để tuyên án 3 nhà dân chủ đó là Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, 6 tháng tù và trục xuất khỏi Việt Nam; Ông Nguyễn Quốc Hải tức Somsak Khunmi, 9 tháng tù và 3 năm quản chế; Ông Nguyễn Thế Vũ, 5 tháng 26 ngày tù và 1 năm quản chế. Kết luận toàn bộ bắt bớ, giam cầm và kết án là hành động vi phạm nhân quyền trắng trợn...

Ông nhận định thêm, rằng phiên tòa xét xử các thành viên của Đảng Việt Tân đã trở thành một phiên tòa xét xử của công luận thế giới về hệ thống pháp lý độc đoán và những cáo buộc phi lý của chế độ Công Sản Việt Nam đối với Đảng Việt Tân. Kết qủa phiên tòa cũng cho thấy thủ thuật vu cáo khủng bố của bộ máy công an Cộng sản Việt Nam không lừa dối được công luận. Kết luận cũng cho thấy  phiên tòa xử 3 thành viên Đảng Việt Tân không có lý do gì để phải tù tội trong 6 tháng vừa qua, những tháng tù sắp tới cũng như tiếp tục bị quản chế bỡi bộ máy công an. Với những sai trái của hệ thống pháp lý hiện nay... Chế độ Cộng Sản không có lý gì để tiếp tục giam cầm các nhà dân chủ khác như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Luật Sư Lê Thị Công Nhân và các thành viên của Đảng Vì Dân, Đảng Dân Chủ Nhân Dân, Đảng Thăng Tiến Việt Nam, Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông và các tổ chức chính trị, xã hội khác. . . Tất cả các thành viên Đảng Việt Tân tại Việt Nam và trên khắp thế giới sẽ tiếp tục đấu tranh để cùng với dân tộc và đặc biệt cùng với các nhà đấu tranh dân chủ khắp nơi để đấu tranh chấm dứt độc tài và xây dựng dân chủ. Vì chỉ trên nền tảng tự do và dân chủ, dân tộc Việt Nam mới có thể sống trong công lý, công bằng và nhân phẩm để vươn lên cùng thế giới.

Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã dùng điện thoại từ trong Quốc nội để nghe 2 nhân chứng có mặt tại phiên tòa đó là Cô Thùy An và Ông Trần Thành,  trực tiếp trả lời những câu hỏi của báo chí, nhiều nhà báo như: Bà Kiều Mỹ Duyên, Nhà báo Lý Kiến Trúc, nhà báo Vũ Qúi Hạo Nhiên, Bà Thanh Hiền... . đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến phiên xử cũng như về những hoạt động của Đảng Việt Tân đã đươc chủ tọa đoàn giải đáp thỏa đáng.

Sau đó là phần phát biểu cảm tưởng của một số đại diện các đòan thể đối với những chiến sĩ Việt Tân đã dấn thân trên con đường đấu tranh khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.