Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Họp Báo Vụ Xử Án: CSVN Mới Là Trùm Khủng Bố, Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân Bị CSVN Trục Xuất Về Hoa Kỳ

14/05/200800:00:00(Xem: 6876)

Buổi họp báo Việt Tân: ông Trần Trung Dũng đang thuyết trình; bàn chủ tọa là, từ phải, các ông Trần Hùng, Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng. Giữa hình là Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tham khảo các văn bản với người phụ tá ngồi sau lưng. Sát tường là hình 3 chiến sĩ bị tòa CSVN tuyên án

Westminster (Cổ Ngưu)-Tại Hội Trường Việt Báo Gallery lúc 10 giờ sáng ngày 13 tháng 5 năm 2008 một cuộc họp báo diễn ra do Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tổ chức để  nhận định về bản án ngày 13 tháng 5 năm 2008 cuả nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với 3 nhà đấu tranh cho Dân Chủ Việt Nam.

Hiện diện trong cuộc họp báo về phía Quan Khách có Ông Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Cô Ngọc Hiếu Nguyễn, Đại Diện văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez; Bà Ngô Thị Mai Hương vợ của Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, một số Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đông đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí tham dự.

Trên bàn chủ Tọa có các Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân; Ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân; và Ông Trần Hùng, Ủy Viên Trung Ương Đảng Việt Tân. Điều hợp chương trình là Ông Trần Trung Dũng Đại Diện Việt Tân Nam California. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, Ông Đỗ Hoàng Điềm lên lược qua về bối cảnh tổng quát việc Đảng Viên Việt Tân về nước hoạt động và đã bị bắt giữ ngày 17 tháng 11 năm 2007 mãi đến ngày 13 tháng 5 mới đem ra xét xử. Tiếp theo Ông Trần Hùng lên đọc bản nhận định về bản án ngày 13 tháng 5 năm 2008 của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Trong bản nhận định có đoạn viết: Sau 6 tháng giam giữ nhưng phiên tòa chỉ diễn ra có 6 tiếng đồng hồ để gọi là xét xử để tuyên án 3 nhà dân chủ đó là Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, 6 tháng tù và trục xuất khỏi Việt Nam; Ông Nguyễn Quốc Hải tức Somsak Khunmi, 9 tháng tù và 3 năm quản chế; Ông Nguyễn Thế Vũ, 5 tháng 26 ngày tù và 1 năm quản chế. Kết luận toàn bộ bắt bớ, giam cầm và kết án là hành động vi phạm nhân quyền trắng trợn...

Ông nhận định thêm, rằng phiên tòa xét xử các thành viên của Đảng Việt Tân đã trở thành một phiên tòa xét xử của công luận thế giới về hệ thống pháp lý độc đoán và những cáo buộc phi lý của chế độ Công Sản Việt Nam đối với Đảng Việt Tân. Kết qủa phiên tòa cũng cho thấy thủ thuật vu cáo khủng bố của bộ máy công an Cộng sản Việt Nam không lừa dối được công luận. Kết luận cũng cho thấy  phiên tòa xử 3 thành viên Đảng Việt Tân không có lý do gì để phải tù tội trong 6 tháng vừa qua, những tháng tù sắp tới cũng như tiếp tục bị quản chế bỡi bộ máy công an. Với những sai trái của hệ thống pháp lý hiện nay... Chế độ Cộng Sản không có lý gì để tiếp tục giam cầm các nhà dân chủ khác như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Luật Sư Lê Thị Công Nhân và các thành viên của Đảng Vì Dân, Đảng Dân Chủ Nhân Dân, Đảng Thăng Tiến Việt Nam, Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông và các tổ chức chính trị, xã hội khác. . . Tất cả các thành viên Đảng Việt Tân tại Việt Nam và trên khắp thế giới sẽ tiếp tục đấu tranh để cùng với dân tộc và đặc biệt cùng với các nhà đấu tranh dân chủ khắp nơi để đấu tranh chấm dứt độc tài và xây dựng dân chủ. Vì chỉ trên nền tảng tự do và dân chủ, dân tộc Việt Nam mới có thể sống trong công lý, công bằng và nhân phẩm để vươn lên cùng thế giới.

Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã dùng điện thoại từ trong Quốc nội để nghe 2 nhân chứng có mặt tại phiên tòa đó là Cô Thùy An và Ông Trần Thành,  trực tiếp trả lời những câu hỏi của báo chí, nhiều nhà báo như: Bà Kiều Mỹ Duyên, Nhà báo Lý Kiến Trúc, nhà báo Vũ Qúi Hạo Nhiên, Bà Thanh Hiền... . đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến phiên xử cũng như về những hoạt động của Đảng Việt Tân đã đươc chủ tọa đoàn giải đáp thỏa đáng.

Sau đó là phần phát biểu cảm tưởng của một số đại diện các đòan thể đối với những chiến sĩ Việt Tân đã dấn thân trên con đường đấu tranh khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.