Hôm nay,  

2/3 Hs Mẫu Giáo Ở ‘trường Ưu Tiên Cao’ Thiếu Kỹ Năng

21/10/200500:00:00(Xem: 6778)
- First 5 California cung cấp 30 triệu Mỹ kim để nới rộng dịch vụ giáo dục khai trí cho thêm 30,000 trẻ em nữa

SACRAMENTO - Một cuộc nghiên cứu do Ủy Hội First 5 California công bố hôm nay cho thấy chỉ có một phần ba trong số các trẻ em mẫu giáo tại những trường "ưu tiên cao" có được kỹ năng phát triển cần thiết để thành công trong việc học, như thi hành được những chỉ dẫn gồm hai bước, chứng tỏ kiên nhẫn và hiểu rằng những chữ cái làm nên từ ngữ.

Những trường ưu tiên cao được định nghĩa là những trường có chỉ số thành tích học hành thuộc ba nhóm thấp nhất trong 10 nhóm học sinh. Cuộc nghiên cứu gợi ý rằng các trẻ em không đạt được những kỹ năng phát triển quan trọng vào những năm đầu tiên trong đời có thể gặp phải những khó khăn dài lâu về cảm xúc, trí tuệ và cuộc sống xã hội và có thể phải vất vả hơn mới học hành đầy đủ được. “Khám phá này là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà giáo dục, các nhà tranh đấu cho trẻ em và các gia đình trên khắp tiểu bang California," đó là lời cuả Chủ Tịch Rob Reiner cuả First 5 California. "Xuyên qua những cố gắng trong Chương Trình Sẵn Sàng Để Học Hành (School Readiness) và Giáo Dục Khai Trí Cho Tất Cả (Preschool for All), chúng ta đã thực hiện những bước tốt đẹp hơn để chuẩn bị tốt hơn cho con em chúng ta thành công tại trường. Các nỗ lực của chúng ta bao gồm việc cung cấp sự hướng dẫn và tài nguyên cho hơn 1.5 triệu cha mẹ và trẻ em, cũng như cung cấp những cơ hội giáo dục khai trí có giá trị trên khắp tiểu bang. Tuy nhiên, những bước này mới chỉ là cái nền cuả những gì chúng ta cần phải hoàn thành trong những tháng năm sắp tới. Rõ ràng là cần phải làm thêm nhiều việc nữa."

Cuộc nghiên cứu cho thấy những trẻ em nào tham dự vào các chương trình giáo dục từ thuở ấu thơ thì học khá hơn những trẻ em không theo đuổi những chương trình như thế. Các kết quả cũng cho thấy rằng những trẻ em nào mà cha mẹ thường đọc sách cho nghe thì đạt được trình độ học vấn tương đối cao hơn trong các lãnh vực mà cuộc nghiên cứu chọn ra. Các khám phá này thêm vào một số các nghiên cứu khoa học cho thấy lợi ích cuả việc giáo dục khai trí và các chương trình giáo dục thuở ấu thơ, vì các trẻ em này ít có nguy cơ can dự vào những hành vi liều lĩnh về sau trong cuộc đời, có nhiều cơ may tốt nghiệp trung học và ít có nguy cơ gặp rắc rối với pháp luật.

Nhằm giải quyết những nhu cầu cuả con em như cuộc nghiên cứu đã tìm ra, ngày nay First 5 California đã cung cấp 30 triệu Mỹ kim để thực hiện chương trình Giáo Dục Khai Trí Cho Tất Cả tại thêm bảy quận hạt nữa bao gồm các quận hạt Merced, San Francisco, San Joaquin, San Mateo, Santa Clara, Ventura, và Yolo. Các món tiền này sẽ gia tăng phạm vi hoạt động và phẩm chất cuả các chương trình giáo dục khai trí thêm cho gần 30,000 trẻ em và sẽ giúp bảo đảm cho tất cả trẻ em lên bốn tuổi trong tiểu bang hưởng được nền giáo dục khai trí có giá trị và các tài nguyên cần thiết cho sự thành công tương lai (xem Bảng 1).

"California cam kết cung cấp cho tất cả con em của chúng ta, kể cả con em gốc Á Châu Thái Bình Dương, các tài nguyên cần thiết cho việc học hành thành công mà sẽ hướng dẫn họ trong suốt cuộc đời," đó là lời cuả nữ Dân Biểu Wilma Chan. "First 5 California đã là tổ chức dẫn đầu và là một tổ chức cùng chung hoạt động trong các nỗ lực này. Tiến bộ thực hiện được trong việc giáo dục thuở ấu thơ sẽ đem lại lợi ích cho việc học hành và giá trị cuộc sống toàn diện cho các trẻ em này trong nhiều năm."


Được thực hiện trong khuôn khổ Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học (School Readiness (SR) Initiative) cuả First 5 California, cuộc nghiên cứu này tăng cường mối quan hệ giữa sức khỏe tổng quát và tư thế sẵn sàng học hành qua việc khám phá thấy rằng trẻ em với sức khỏe tầm thường hay kém đạt ít kỹ năng phát triển hơn nếu đem so với các bạn cùng trang lứa có sức khỏe tốt hơn. Cuộc nghiên cứu cũng khám phá thấy rằng Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học, từng cung cấp hơn 400 triệu Mỹ kim để chuẩn bị trẻ em bước vào trường học, đang nhắm vào các cộng đồng cần tới sáng kiến này nhiều nhất. Xuất hiện đầu tiên tại California, sáng kiến này giúp trẻ nhỏ tấn tới trong bối cảnh học đường, bảo đảm cho trẻ em mạnh khoẻ và được nuôi dưỡng tốt, tăng cường khả năng ngôn ngữ của trẻ em, phát triển sở thích đọc sách và viết chữ và cải thiện kỹ năng về xã hội và cảm xúc cuả chúng. Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học cuả First 5 California được áp dụng trong gần 800 trường học trên khắp tiểu bang.
"Cuộc nghiên cứu này cung cấp thêm bằng cớ cho thấy việc chăm nom sức khỏe tốt cho trẻ em là một yếu tố thiết yếu dẫn tới tư thế sẵn sàng học hành," đó là lời cuả Giám Đốc Điều Hành First 5 California Kris Perry. "Chúng tôi nhìn nhận rằng sức khỏe yếu kém gây thiệt hại nặng cho các trẻ nhỏ và khả năng học hành cuả chúng. Chúng tôi đang hoạt động nhằm cung cấp phương tiện chăm nom sức khỏe cho hằng nghìn trẻ em tại California."

"Qua việc lượng định khả năng gần 10,000 trẻ em tại 133 trường học trên khắp tiểu bang, cuộc đánh giá của First 5 đang giúp chúng ta ghi nhận tốt hơn và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu cuả trẻ em ở California," đó là lời cuả Donna Spiker, quản đốc chương trình ấu thơ trong Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học tai Trung Tâm Gaío Dục và Xã Hội (Center for Education and Human Services). Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học đã thực hiện cuộc nghiên cứu về Đại Cương Nhập Học Mẫu Giáo (Kindergarten Entry Profile).
Bản tóm tắt các kết qủa hiện có sẵn trên mạng lưới điện toán khi quý vị bấm vào thời điểm 2004 trong phần Kindergarten Entry Profile của địa chỉ: http://www.first5eval.com/index.asp"pg=8.

* Về First 5 California
Cam kết cải thiện cuộc sống của trẻ em dưới 5 tuổi, First 5 California (cũng còn được gọi là Uỷ Hội Trẻ Em và Gia Đình California, tức California Children and Families Commission) và Uỷ Hội 58 Quận Hạt (58 County Conmmission) được thành lập sau khi cử tri thông qua Dự Luật 10 vào Tháng Mười Một năm 1998, tăng thêm 50 xu tiền thuế đánh vào mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho các hoạt động giáo dục, y tế, chăm sóc trẻ em và các chương trình khác dành cho cha mẹ sắp sinh con và trẻ em từ 5 tuổi trở xuống. Muốn biết thêm chi tiết, xin vào Trang Nhà cuả họ tại www.ccfc.ca.gov.

* Về SRI International
Tổ chức SRI International có trụ sở tại Silicon Valley là một trong các tổ chức nghiên cứu và phát triển kỹ thuật hàng đầu cuả thế giới. Được thành lập dưới tên Viện Ngiên Cứu Stanford (Stanford Research Institute) vào năm 1946, Tổ chức SRI đã đáp ứng các nhu cầu chiến lược của khách hàng trong gần 60 năm qua. Viện nghiên cứu bất vụ lợi này thực hiện việc nghiên cứu và phát triển theo khế ước cho các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp thương mãi và các tổ chức tư nhân. Ngoài việc thực hiện khế ước R&D, Tổ Chức SRI cấp giấy phép cho quyền sử dụng các kỹ thuật của mình, mở các quan hệ làm ăn chung chiến lược và tạo dựng các công-ty phó sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.