Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2/3 Hs Mẫu Giáo Ở ‘trường Ưu Tiên Cao’ Thiếu Kỹ Năng

21/10/200500:00:00(Xem: 5331)
- First 5 California cung cấp 30 triệu Mỹ kim để nới rộng dịch vụ giáo dục khai trí cho thêm 30,000 trẻ em nữa

SACRAMENTO - Một cuộc nghiên cứu do Ủy Hội First 5 California công bố hôm nay cho thấy chỉ có một phần ba trong số các trẻ em mẫu giáo tại những trường "ưu tiên cao" có được kỹ năng phát triển cần thiết để thành công trong việc học, như thi hành được những chỉ dẫn gồm hai bước, chứng tỏ kiên nhẫn và hiểu rằng những chữ cái làm nên từ ngữ.

Những trường ưu tiên cao được định nghĩa là những trường có chỉ số thành tích học hành thuộc ba nhóm thấp nhất trong 10 nhóm học sinh. Cuộc nghiên cứu gợi ý rằng các trẻ em không đạt được những kỹ năng phát triển quan trọng vào những năm đầu tiên trong đời có thể gặp phải những khó khăn dài lâu về cảm xúc, trí tuệ và cuộc sống xã hội và có thể phải vất vả hơn mới học hành đầy đủ được. “Khám phá này là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà giáo dục, các nhà tranh đấu cho trẻ em và các gia đình trên khắp tiểu bang California," đó là lời cuả Chủ Tịch Rob Reiner cuả First 5 California. "Xuyên qua những cố gắng trong Chương Trình Sẵn Sàng Để Học Hành (School Readiness) và Giáo Dục Khai Trí Cho Tất Cả (Preschool for All), chúng ta đã thực hiện những bước tốt đẹp hơn để chuẩn bị tốt hơn cho con em chúng ta thành công tại trường. Các nỗ lực của chúng ta bao gồm việc cung cấp sự hướng dẫn và tài nguyên cho hơn 1.5 triệu cha mẹ và trẻ em, cũng như cung cấp những cơ hội giáo dục khai trí có giá trị trên khắp tiểu bang. Tuy nhiên, những bước này mới chỉ là cái nền cuả những gì chúng ta cần phải hoàn thành trong những tháng năm sắp tới. Rõ ràng là cần phải làm thêm nhiều việc nữa."

Cuộc nghiên cứu cho thấy những trẻ em nào tham dự vào các chương trình giáo dục từ thuở ấu thơ thì học khá hơn những trẻ em không theo đuổi những chương trình như thế. Các kết quả cũng cho thấy rằng những trẻ em nào mà cha mẹ thường đọc sách cho nghe thì đạt được trình độ học vấn tương đối cao hơn trong các lãnh vực mà cuộc nghiên cứu chọn ra. Các khám phá này thêm vào một số các nghiên cứu khoa học cho thấy lợi ích cuả việc giáo dục khai trí và các chương trình giáo dục thuở ấu thơ, vì các trẻ em này ít có nguy cơ can dự vào những hành vi liều lĩnh về sau trong cuộc đời, có nhiều cơ may tốt nghiệp trung học và ít có nguy cơ gặp rắc rối với pháp luật.

Nhằm giải quyết những nhu cầu cuả con em như cuộc nghiên cứu đã tìm ra, ngày nay First 5 California đã cung cấp 30 triệu Mỹ kim để thực hiện chương trình Giáo Dục Khai Trí Cho Tất Cả tại thêm bảy quận hạt nữa bao gồm các quận hạt Merced, San Francisco, San Joaquin, San Mateo, Santa Clara, Ventura, và Yolo. Các món tiền này sẽ gia tăng phạm vi hoạt động và phẩm chất cuả các chương trình giáo dục khai trí thêm cho gần 30,000 trẻ em và sẽ giúp bảo đảm cho tất cả trẻ em lên bốn tuổi trong tiểu bang hưởng được nền giáo dục khai trí có giá trị và các tài nguyên cần thiết cho sự thành công tương lai (xem Bảng 1).

"California cam kết cung cấp cho tất cả con em của chúng ta, kể cả con em gốc Á Châu Thái Bình Dương, các tài nguyên cần thiết cho việc học hành thành công mà sẽ hướng dẫn họ trong suốt cuộc đời," đó là lời cuả nữ Dân Biểu Wilma Chan. "First 5 California đã là tổ chức dẫn đầu và là một tổ chức cùng chung hoạt động trong các nỗ lực này. Tiến bộ thực hiện được trong việc giáo dục thuở ấu thơ sẽ đem lại lợi ích cho việc học hành và giá trị cuộc sống toàn diện cho các trẻ em này trong nhiều năm."


Được thực hiện trong khuôn khổ Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học (School Readiness (SR) Initiative) cuả First 5 California, cuộc nghiên cứu này tăng cường mối quan hệ giữa sức khỏe tổng quát và tư thế sẵn sàng học hành qua việc khám phá thấy rằng trẻ em với sức khỏe tầm thường hay kém đạt ít kỹ năng phát triển hơn nếu đem so với các bạn cùng trang lứa có sức khỏe tốt hơn. Cuộc nghiên cứu cũng khám phá thấy rằng Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học, từng cung cấp hơn 400 triệu Mỹ kim để chuẩn bị trẻ em bước vào trường học, đang nhắm vào các cộng đồng cần tới sáng kiến này nhiều nhất. Xuất hiện đầu tiên tại California, sáng kiến này giúp trẻ nhỏ tấn tới trong bối cảnh học đường, bảo đảm cho trẻ em mạnh khoẻ và được nuôi dưỡng tốt, tăng cường khả năng ngôn ngữ của trẻ em, phát triển sở thích đọc sách và viết chữ và cải thiện kỹ năng về xã hội và cảm xúc cuả chúng. Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học cuả First 5 California được áp dụng trong gần 800 trường học trên khắp tiểu bang.
"Cuộc nghiên cứu này cung cấp thêm bằng cớ cho thấy việc chăm nom sức khỏe tốt cho trẻ em là một yếu tố thiết yếu dẫn tới tư thế sẵn sàng học hành," đó là lời cuả Giám Đốc Điều Hành First 5 California Kris Perry. "Chúng tôi nhìn nhận rằng sức khỏe yếu kém gây thiệt hại nặng cho các trẻ nhỏ và khả năng học hành cuả chúng. Chúng tôi đang hoạt động nhằm cung cấp phương tiện chăm nom sức khỏe cho hằng nghìn trẻ em tại California."

"Qua việc lượng định khả năng gần 10,000 trẻ em tại 133 trường học trên khắp tiểu bang, cuộc đánh giá của First 5 đang giúp chúng ta ghi nhận tốt hơn và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu cuả trẻ em ở California," đó là lời cuả Donna Spiker, quản đốc chương trình ấu thơ trong Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học tai Trung Tâm Gaío Dục và Xã Hội (Center for Education and Human Services). Sáng Kiến Sẵn Sàng Cho Trường Học đã thực hiện cuộc nghiên cứu về Đại Cương Nhập Học Mẫu Giáo (Kindergarten Entry Profile).
Bản tóm tắt các kết qủa hiện có sẵn trên mạng lưới điện toán khi quý vị bấm vào thời điểm 2004 trong phần Kindergarten Entry Profile của địa chỉ: http://www.first5eval.com/index.asp"pg=8.

* Về First 5 California
Cam kết cải thiện cuộc sống của trẻ em dưới 5 tuổi, First 5 California (cũng còn được gọi là Uỷ Hội Trẻ Em và Gia Đình California, tức California Children and Families Commission) và Uỷ Hội 58 Quận Hạt (58 County Conmmission) được thành lập sau khi cử tri thông qua Dự Luật 10 vào Tháng Mười Một năm 1998, tăng thêm 50 xu tiền thuế đánh vào mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho các hoạt động giáo dục, y tế, chăm sóc trẻ em và các chương trình khác dành cho cha mẹ sắp sinh con và trẻ em từ 5 tuổi trở xuống. Muốn biết thêm chi tiết, xin vào Trang Nhà cuả họ tại www.ccfc.ca.gov.

* Về SRI International
Tổ chức SRI International có trụ sở tại Silicon Valley là một trong các tổ chức nghiên cứu và phát triển kỹ thuật hàng đầu cuả thế giới. Được thành lập dưới tên Viện Ngiên Cứu Stanford (Stanford Research Institute) vào năm 1946, Tổ chức SRI đã đáp ứng các nhu cầu chiến lược của khách hàng trong gần 60 năm qua. Viện nghiên cứu bất vụ lợi này thực hiện việc nghiên cứu và phát triển theo khế ước cho các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp thương mãi và các tổ chức tư nhân. Ngoài việc thực hiện khế ước R&D, Tổ Chức SRI cấp giấy phép cho quyền sử dụng các kỹ thuật của mình, mở các quan hệ làm ăn chung chiến lược và tạo dựng các công-ty phó sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.