Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Mẹ: Hội Dược Sĩ Nam Cali Thăm Nhiều Nhà Dưỡng Lão

12/05/200800:00:00(Xem: 2158)

Hôm Chủ Nhật ngày 11 Tháng Năm vừa qua, Hội Dược Sĩ Nam Cali đã tổ chức buổi hoạt động từ thiện đi thăm những nhà dưỡng lão nơi có những người cao niên vô gia cư hoặc không có người thân.

Được biết khoảng gần 300 người đã hiện diện để nhận những món quà tinh thần đem lại từ những tấm lòng nhân hậu từ người dược sĩ cũng như những anh chị em tình nguyện viên có mặt hôm đó.

Người thì mua bông mang đến, người mua bánh ngọt, người mang chả giò. Nhưng quan trọng hơn hết là món quà mang ý nghĩa tinh thần vô cùng quan trọng mà các y dược sĩ và người tình nguyện đã đem lại cho cộng đồng người vô gia cư và cao niên nhỏ bé này.

Từ những cái bắt tay niềm nở đến những buổi nói chuyện thân mật và gần gũi đã tạo nên sự nối kết giữa các thế hệ và tình người bao dung.

Nhân ngày Lễ Mẹ, niềm vui rõ rệt đã xuất hiện trên những nét nhăn và run rẩy của những phụ nữ cao niên. Đó là hình ảnh vô cùng xúc động khi những người từng làm mẹ này thấy cuộc đời của họ vẫn còn có tình thương. Đáng chú ý hơn là một số các bạn sinh viên cũng đã có mặt để giúp đỡ quý vị cao niên.

Ai không giúp được tài chính vẫn có thể giúp đỡ bằng cách trò chuyện với họ. Thật đáng mừng thay khi có không ít bạn trẻ đã rất năng động tìm đến hội dược sĩ mặc dù họ không có chút kinh nghiệm nào ngoại trừ lòng bác ái. Chủ tịch hội, bác Tùng cho biết là hội không ít lần cấp học bổng cho các trường đại học cũng như thường xuyên tổ chức những buổi hoạt động từ thiện như thế trong cộng đồng. Bác khuyến khích mọi người nên tham gia để phát triển lòng nhân từ và để có cái nhìn thực tiễn hơn về sự đa dạng của cuộc sống.

Buổi gặp gỡ bắt đầu lúc 9 giờ sáng khi mọi người có mặt tại First Pharmacy. Buổi thăm viếng kéo dài khoảng 3 tiếng đến một số viện dưỡng lão trong vùng và kết thúc vào lúc 12 giờ trưa. (TH-VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.