Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Giáo Vũ Hùng Thư Tố Cáo: Công An Đánh Người Biểu Tình

10/05/200800:00:00(Xem: 2853)

THƯ TỐ CÁO

(v/v hành động đàn áp, bắt đánh người, khủng bố tinh thần , xâm phạm quyền con người của công an đảng cộng sản , nhà nước Việt nam đối với những người tham gia biểu tình hôm 29/4/2008)

Kính gửi :

- Uỷ ban nhân quyền LHQ.

- Uỷ ban nhân quyền ASEAN.

- Tổ chức Ân xá quốc tế.

- Tổ chức Human Rights Watch.

- Các cơ quan thông tin trong và ngoài nước.

Thưa các quý cơ quan đoàn thể đang nỗ lực bảo vệ nhân quyền, tự do và dân chủ trên toàn thế giới.

Tôi là Vũ Hùng - hiện công tác tại trường trung học cơ sở Bích Hoà - Hà Tây. Tôi xin trình bày sự việc như sau :

Là một người dân Việt nam bình thường nhưng lương tri tôi vô cùng day dứt trước những phản ứng yếu ớt, chiếu lệ và ươn hèn của đảng và nhà nước cộng sản Việt nam trước việc lấn chiếm ngang ngược lãnh hải thiêng liêng của đất nước tôi, ngang nhiên bắn giết, khủng bố, cướp bóc ngư dân Việt nam của nhà cầm quyền Trung quốc, việc Trung quốc đưa Hoàng sa và Trường sa vào bản đồ Trung quốc và vào hành trình rước đuốc là chính trị hoá Olympic lần này. Việc hành xử vi phạm nhân quyền, tiêu diệt bản sắc văn hoá của nhà cầm quyền Trung quốc đối với người dân Tây tạng, một sắc tộc có nền văn hoá riêng biệt trước ngày khai mạc Olympic đã làm cho cả thế giới tẩy chay thế vận lần này. Hàng trăm những người dân tự giác từ khắp nơi như Thanh Hoá, Thái Bình, Bắc Giang, An Giang, Hà Tây, Hải Phòng... có mặt biểu tình sáng 29/4/2008 cùng với tôi hiểu những điều mà nhà cầm quyền Trung quốc đã và đang làm là đáng để chúng tôi tẩy chay và biểu tình chổng rước đuốc trên lãnh thổ Việt nam. Mục đích của những người biểu tình là bày tỏ sự phản kháng một cách ôn hoà, thể hiện tình yêu và nỗi đau của mình đối với tổ quốc, đồng thời chia sẻ với nỗi đau của người dân Tây tạng trước sự phô trương, trình diễn trâng tráo của Trung quốc trong việc rước đuốc hòng che đậy tội ác tham tàn và chính sách bành trướng của tập đoàn cầm quyền Bắc kinh.. . .

- Trong số đó có Trung tá Nguyễn Hữu Công mang số hiệu 114-852.

- 1 công an Hà tây tên là Phán phòng PA38

- nhân viên an ninh tên Nam ở PA38- Hà tây cầm ngay chiếc điều khiển Tivi ném vào mặt tôi gây thương tích nơi sống mũi và chảy máu .

Thế nhưng cuộc biểu tình thể hiện sự phản kháng một cách ôn hoà vừa diễn ra được ít phút và cách xa nơi tổ chức rước đuốc gần 2000km đã bị công an của đảng cộng sản, nhà nước Việt nam ngăn chặn, đàn áp, bắt, đánh đập. Tôi là 1 trong những người bị bắt và bị hành xử như thế. Cụ thể : khoảng 9h30 sáng ngày 29/4/2008 khi mọi người mới tiến hành biểu tình được ít phút, công an đã xông vào những người đi đầu đoàn biểu tình hành hung, lôi kéo và bắt về phòng bảo vệ chợ Đồng xuân ( tôi thấy có 8 người bị bắt vào cùng lúc với tôi ). Họ đã túm tóc, lôi kéo tôi, khi công an đánh nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa tôi có can ngăn, họ liền dùng đầu gối thúc vào bụng tôi, tôi đứng lên phản ứng, họ lập tức đè tôi ra và dùng tay siết cổ tôi. Sau đó đài Á Châu tự do điện thoại cho tôi, tôi vừa nói được vài câu thì bị công an cướp luôn điện thoại. Tiếp theo, công an đưa những người bị bắt đến các địa điểm khác nhau. Tôi bị đưa đến một đồn công an,họ giữ tôi ở đó, đến 12h trưa họ đến thẩm vấn tôi, trước khi thẩm vấn họ yêu cầu tôi nộp tất cả những đồ vật mang theo người. Tôi phản ứng lại và nói : các anh không được làm như thế vì không có lệnh khám xét người, ngay lập tức họ xông vào bẻ quặt tay tôi, đè tôi ra và lấy ví của tôi rồi cùm chân tôi lại và cho nhiều công an phường đến sỉ nhục tôi. Trong số đó có Trung tá Nguyễn Hữu Công mang số hiệu 114-852. Đến khoảng 10h đêm hôm đó công an gọi tôi đến phòng làm việc để ký vào biên bản với tội danh " gây rối trật tự công cộng". Tôi không ký, họ lại lập tức xông đến đấm vào mặt tôi, túm tóc bẻ ngược cổ tôi ra đằng sau và đấm vào yết hầu tôi, trong số đó có 1 công an Hà tây tên là Phán phòng PA38. Họ tiếp tục túm tóc lôi tôi đến phòng gần đó tiếp tục cùm chân tôi. Nhân viên an ninh có hành vi phi nhân tính đó chính là người túm cổ sinh viên Nguyễn Tiến Nam và là người sỉ nhục và đánh anh Nguyễn Xuân Nghĩa. Tiếp đó một nhân viên an ninh khác đến gần nơi tôi bị cùm bảo tôi ký vào biên bản đó , tôi vẫn không ký. Anh ta đã đạp chân vào cùm , day siết cùm chân tôi, gây cho tôi đau đớn.

Công an Hà tây vào nơi tôi bị cùm và áp giải tôi về trụ sở UBND xã Văn khê nơi gia đình tôi sinh sống. Cả ngày không được ăn uống gì, bị cùm chân, bị đánh đập, sỉ nhục mà họ vẫn chưa tha cho tôi, trênđường đi 1 công an Hà tây tên là Phán rất hung hãn đã liên tục đe doạ, nhục mạ tôi. Về đến trụ sở UBND xã , họ mời gia đình tôi đến ký vào biên bản bảo lãnh cho tôi về và đưa giấy triệu tập tôi ngay vào sáng 30/4/2008. Tôi về đến nhà khoảng 24h đêm.

Sáng 30/4 để tránh tình trạng công an đến gia đình khủng bố tinh thần nên mặc dù người mệt mỏi toàn thân đau nhức tôi vẫn cố đến trụ sở UBND xã để công an thẩm vấn. Ngày 1/5 công an triệu tập tôi đến để viết tường trình. Ngày 2/5 tôi tiếp tục bị triệu tập và bị thẩm vấn . Trong khi thẩm vấn , lúc họ hỏi về mẩu giấy kêu gọi biểu tình, tôi nói là nhặt được ở chợ và không có ai đưa cho tôi cả thì nhân viên an ninh tên Nam ở PA38- Hà tây cầm ngay chiếc điều khiển Tivi ném vào mặt tôi gây thương tích nơi sống mũi và chảy máu . Sau đó 2 người thẩm vấn ra khỏi phòng để mặc tôi tự xử lý vết thương đang chảy máu. Sáng ngày 3/5, khi tôi vắng nhà thì có 5-7 công an đến nhà tôi lập biên bản bắt gia đình ký vào và đưa giấy triệu tập tôi đến trụ sở UBND xã để người an ninh tên là Trường- PA38 Hà tây chửi bới và làm nhục. Sáng 4/5 , công an lại triệu tập tôi đến chỗ cũ sau đó đến chiều đưa tôi đến trụ sở công an Tỉnh Hà tây để kiểm tra USB mà tôi dem theo hôm biểu tình.

Ngày 5/5 tôi lại tiếp tục đến UBND xã, đến chiều họ đã trả lại cho tôi những đồ vật đã bị thu gồm : 1 USB,1 điện thoại. Họ vẫn còn giữ lại 1 loa pin cầm tay, 1 sim điện thoại, 1 hợp đồng thuê nhà và 1 mẩu giấy nháp.

Hiện nay người tôi tuy có đỡ đau hơn, chỉ còn đau vùng cổ, sống mũi. Nỗi đau thân thể có thể quên và qua đi, nhưng không thể quên được nỗi đau về sự tước đoạt nhân quyền, quyền được làm người, nỗi đau khi đất nướcđang bị giặc ngoại xâm lấn chiếm, nỗi đau khi nhìn thấy những người con của đất nước đang "liệt khùng, liệt kháng" về nhân cách đúng như nhận định của nhà trí thức yêu nước Hà Sĩ Phu.

Tôi viết lên bức thư tố cáo này để cả nhân loại tiến bộ nói chung và nhân dân Việt nam nói riêng thấy được quyền con người ở Việt nam dưới sự lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối của đảng cộng sản Việt nam khác với quyền con người ở các nước văn minh khác như thế nào. Sự công bằng, dân chủ ,văn minh ở Việt nam là như thế đấy.

Tôi viết bức thư tố cáo này để cho những người dân yêu nước Việt nam hãy nhìn thẳng vào bộ mặt lũ công cụ của chế độ để từ đó nhận rõ hiện thân chế độ là dã man, tàn bạo và ươn hèn trước ngoại bang. Tôi sẽ ghi nhớ cách hành xử phi nhân tính trong cuộc sống làm người của họ để kể lại cho con cháu họ mai sau và để chúng ngẫm nghĩ về những hình ảnh nhân cách đó của cha ông chúng.

Tôi viết bức thư tố cáo này rất mong được sự quan tâm của các tổ chức quốc tế bảo vệ nhân quyền và tự do, dân chủ...để gây áp lực điều tra làm rõ việc công an của nhà nước cộng sản Việt nam vi phạm nghiêm trọng quyền con người, chà đạp lên hiến pháp và pháp luật hiện hành, bất chấp các công ước quốc tế đã ký kết của nhà nước CHXHCNVN.

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài nước đã quan tâm và lên tiếng bảo vệ chúng tôi khi chúng tôi đang bị giam giữ và đánh đập đặc biệt như đài RFA, Tổ chức Ân xá quốc tế, đài BBC, Chân trời mới, các diễn đàn Paltalk...

Hà tây, 8/5/2008.

Người viết đơn.

Vũ Hùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.