Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Giáo Vũ Hùng Thư Tố Cáo: Công An Đánh Người Biểu Tình

10/05/200800:00:00(Xem: 3173)

THƯ TỐ CÁO

(v/v hành động đàn áp, bắt đánh người, khủng bố tinh thần , xâm phạm quyền con người của công an đảng cộng sản , nhà nước Việt nam đối với những người tham gia biểu tình hôm 29/4/2008)

Kính gửi :

- Uỷ ban nhân quyền LHQ.

- Uỷ ban nhân quyền ASEAN.

- Tổ chức Ân xá quốc tế.

- Tổ chức Human Rights Watch.

- Các cơ quan thông tin trong và ngoài nước.

Thưa các quý cơ quan đoàn thể đang nỗ lực bảo vệ nhân quyền, tự do và dân chủ trên toàn thế giới.

Tôi là Vũ Hùng - hiện công tác tại trường trung học cơ sở Bích Hoà - Hà Tây. Tôi xin trình bày sự việc như sau :

Là một người dân Việt nam bình thường nhưng lương tri tôi vô cùng day dứt trước những phản ứng yếu ớt, chiếu lệ và ươn hèn của đảng và nhà nước cộng sản Việt nam trước việc lấn chiếm ngang ngược lãnh hải thiêng liêng của đất nước tôi, ngang nhiên bắn giết, khủng bố, cướp bóc ngư dân Việt nam của nhà cầm quyền Trung quốc, việc Trung quốc đưa Hoàng sa và Trường sa vào bản đồ Trung quốc và vào hành trình rước đuốc là chính trị hoá Olympic lần này. Việc hành xử vi phạm nhân quyền, tiêu diệt bản sắc văn hoá của nhà cầm quyền Trung quốc đối với người dân Tây tạng, một sắc tộc có nền văn hoá riêng biệt trước ngày khai mạc Olympic đã làm cho cả thế giới tẩy chay thế vận lần này. Hàng trăm những người dân tự giác từ khắp nơi như Thanh Hoá, Thái Bình, Bắc Giang, An Giang, Hà Tây, Hải Phòng... có mặt biểu tình sáng 29/4/2008 cùng với tôi hiểu những điều mà nhà cầm quyền Trung quốc đã và đang làm là đáng để chúng tôi tẩy chay và biểu tình chổng rước đuốc trên lãnh thổ Việt nam. Mục đích của những người biểu tình là bày tỏ sự phản kháng một cách ôn hoà, thể hiện tình yêu và nỗi đau của mình đối với tổ quốc, đồng thời chia sẻ với nỗi đau của người dân Tây tạng trước sự phô trương, trình diễn trâng tráo của Trung quốc trong việc rước đuốc hòng che đậy tội ác tham tàn và chính sách bành trướng của tập đoàn cầm quyền Bắc kinh.. . .

- Trong số đó có Trung tá Nguyễn Hữu Công mang số hiệu 114-852.

- 1 công an Hà tây tên là Phán phòng PA38

- nhân viên an ninh tên Nam ở PA38- Hà tây cầm ngay chiếc điều khiển Tivi ném vào mặt tôi gây thương tích nơi sống mũi và chảy máu .

Thế nhưng cuộc biểu tình thể hiện sự phản kháng một cách ôn hoà vừa diễn ra được ít phút và cách xa nơi tổ chức rước đuốc gần 2000km đã bị công an của đảng cộng sản, nhà nước Việt nam ngăn chặn, đàn áp, bắt, đánh đập. Tôi là 1 trong những người bị bắt và bị hành xử như thế. Cụ thể : khoảng 9h30 sáng ngày 29/4/2008 khi mọi người mới tiến hành biểu tình được ít phút, công an đã xông vào những người đi đầu đoàn biểu tình hành hung, lôi kéo và bắt về phòng bảo vệ chợ Đồng xuân ( tôi thấy có 8 người bị bắt vào cùng lúc với tôi ). Họ đã túm tóc, lôi kéo tôi, khi công an đánh nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa tôi có can ngăn, họ liền dùng đầu gối thúc vào bụng tôi, tôi đứng lên phản ứng, họ lập tức đè tôi ra và dùng tay siết cổ tôi. Sau đó đài Á Châu tự do điện thoại cho tôi, tôi vừa nói được vài câu thì bị công an cướp luôn điện thoại. Tiếp theo, công an đưa những người bị bắt đến các địa điểm khác nhau. Tôi bị đưa đến một đồn công an,họ giữ tôi ở đó, đến 12h trưa họ đến thẩm vấn tôi, trước khi thẩm vấn họ yêu cầu tôi nộp tất cả những đồ vật mang theo người. Tôi phản ứng lại và nói : các anh không được làm như thế vì không có lệnh khám xét người, ngay lập tức họ xông vào bẻ quặt tay tôi, đè tôi ra và lấy ví của tôi rồi cùm chân tôi lại và cho nhiều công an phường đến sỉ nhục tôi. Trong số đó có Trung tá Nguyễn Hữu Công mang số hiệu 114-852. Đến khoảng 10h đêm hôm đó công an gọi tôi đến phòng làm việc để ký vào biên bản với tội danh " gây rối trật tự công cộng". Tôi không ký, họ lại lập tức xông đến đấm vào mặt tôi, túm tóc bẻ ngược cổ tôi ra đằng sau và đấm vào yết hầu tôi, trong số đó có 1 công an Hà tây tên là Phán phòng PA38. Họ tiếp tục túm tóc lôi tôi đến phòng gần đó tiếp tục cùm chân tôi. Nhân viên an ninh có hành vi phi nhân tính đó chính là người túm cổ sinh viên Nguyễn Tiến Nam và là người sỉ nhục và đánh anh Nguyễn Xuân Nghĩa. Tiếp đó một nhân viên an ninh khác đến gần nơi tôi bị cùm bảo tôi ký vào biên bản đó , tôi vẫn không ký. Anh ta đã đạp chân vào cùm , day siết cùm chân tôi, gây cho tôi đau đớn.

Công an Hà tây vào nơi tôi bị cùm và áp giải tôi về trụ sở UBND xã Văn khê nơi gia đình tôi sinh sống. Cả ngày không được ăn uống gì, bị cùm chân, bị đánh đập, sỉ nhục mà họ vẫn chưa tha cho tôi, trênđường đi 1 công an Hà tây tên là Phán rất hung hãn đã liên tục đe doạ, nhục mạ tôi. Về đến trụ sở UBND xã , họ mời gia đình tôi đến ký vào biên bản bảo lãnh cho tôi về và đưa giấy triệu tập tôi ngay vào sáng 30/4/2008. Tôi về đến nhà khoảng 24h đêm.

Sáng 30/4 để tránh tình trạng công an đến gia đình khủng bố tinh thần nên mặc dù người mệt mỏi toàn thân đau nhức tôi vẫn cố đến trụ sở UBND xã để công an thẩm vấn. Ngày 1/5 công an triệu tập tôi đến để viết tường trình. Ngày 2/5 tôi tiếp tục bị triệu tập và bị thẩm vấn . Trong khi thẩm vấn , lúc họ hỏi về mẩu giấy kêu gọi biểu tình, tôi nói là nhặt được ở chợ và không có ai đưa cho tôi cả thì nhân viên an ninh tên Nam ở PA38- Hà tây cầm ngay chiếc điều khiển Tivi ném vào mặt tôi gây thương tích nơi sống mũi và chảy máu . Sau đó 2 người thẩm vấn ra khỏi phòng để mặc tôi tự xử lý vết thương đang chảy máu. Sáng ngày 3/5, khi tôi vắng nhà thì có 5-7 công an đến nhà tôi lập biên bản bắt gia đình ký vào và đưa giấy triệu tập tôi đến trụ sở UBND xã để người an ninh tên là Trường- PA38 Hà tây chửi bới và làm nhục. Sáng 4/5 , công an lại triệu tập tôi đến chỗ cũ sau đó đến chiều đưa tôi đến trụ sở công an Tỉnh Hà tây để kiểm tra USB mà tôi dem theo hôm biểu tình.

Ngày 5/5 tôi lại tiếp tục đến UBND xã, đến chiều họ đã trả lại cho tôi những đồ vật đã bị thu gồm : 1 USB,1 điện thoại. Họ vẫn còn giữ lại 1 loa pin cầm tay, 1 sim điện thoại, 1 hợp đồng thuê nhà và 1 mẩu giấy nháp.

Hiện nay người tôi tuy có đỡ đau hơn, chỉ còn đau vùng cổ, sống mũi. Nỗi đau thân thể có thể quên và qua đi, nhưng không thể quên được nỗi đau về sự tước đoạt nhân quyền, quyền được làm người, nỗi đau khi đất nướcđang bị giặc ngoại xâm lấn chiếm, nỗi đau khi nhìn thấy những người con của đất nước đang "liệt khùng, liệt kháng" về nhân cách đúng như nhận định của nhà trí thức yêu nước Hà Sĩ Phu.

Tôi viết lên bức thư tố cáo này để cả nhân loại tiến bộ nói chung và nhân dân Việt nam nói riêng thấy được quyền con người ở Việt nam dưới sự lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối của đảng cộng sản Việt nam khác với quyền con người ở các nước văn minh khác như thế nào. Sự công bằng, dân chủ ,văn minh ở Việt nam là như thế đấy.

Tôi viết bức thư tố cáo này để cho những người dân yêu nước Việt nam hãy nhìn thẳng vào bộ mặt lũ công cụ của chế độ để từ đó nhận rõ hiện thân chế độ là dã man, tàn bạo và ươn hèn trước ngoại bang. Tôi sẽ ghi nhớ cách hành xử phi nhân tính trong cuộc sống làm người của họ để kể lại cho con cháu họ mai sau và để chúng ngẫm nghĩ về những hình ảnh nhân cách đó của cha ông chúng.

Tôi viết bức thư tố cáo này rất mong được sự quan tâm của các tổ chức quốc tế bảo vệ nhân quyền và tự do, dân chủ...để gây áp lực điều tra làm rõ việc công an của nhà nước cộng sản Việt nam vi phạm nghiêm trọng quyền con người, chà đạp lên hiến pháp và pháp luật hiện hành, bất chấp các công ước quốc tế đã ký kết của nhà nước CHXHCNVN.

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài nước đã quan tâm và lên tiếng bảo vệ chúng tôi khi chúng tôi đang bị giam giữ và đánh đập đặc biệt như đài RFA, Tổ chức Ân xá quốc tế, đài BBC, Chân trời mới, các diễn đàn Paltalk...

Hà tây, 8/5/2008.

Người viết đơn.

Vũ Hùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.