Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Cả Ngàn Phật Tử Lễ Phật Đản, Tỏ Ơn Cha Mẹ

08/05/200800:00:00(Xem: 2206)

Westminster. - Cả ngàn người đã lần lượt tham dự Lễ Phật Đản và Lễ Tỏ Ơn Cha Mẹ  diễn ra lần đầu ở Quận Cam do Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức tại hội trường trường Mc Garvin trung tâm Little Saigon.

"Cha Mẹ là Phật. Trong mùa Phật Đản Sanh, chúng ta sẽ bày tỏ lòng biết ơn cha mẹ bằng phương pháp tẩy thủ truyền thống cùa Phật Giáo: lau rửa hai bàn tay của Cha Mẹ tương tự như việc tắm Phật, là tỏ lòng biết ơn cha mẹ đã cho ta đời sống, giúp tăng trường thiện duyên của mình với cha mẹ, khiến giải trừ oan nghiệp của mình với cha mẹ kiếp này cùng vô lượng kiếp trước", theo lời ban tồ chức lễ Tẩy Thủ nhân lễ mừng ngày Phật Đản.

Thầy Hằng Trường, người sáng lập Hội Từ Bi Phụng Sự (Compassion Service Society) giảng thêm trước khi bắt đầu buổi lễ: "Nghi thức tẩy thủ có hơn ngàn năm nay, hiện vẫn còn áp dụng tại Ấn Độ, Lào, Thái Lan, .v.v. và các nươc theo Phật Giáo tiểu thừa. Múc nước tắm Phật cùng với lời chú nguyện, chúng ta quán tưởng là dòng nước rửa sạch phiền não nghiệp chướng của người con Phật, là bày tỏ lòng cung kính Cha Mẹ, thể hiện sự biết ơn, bởi Cha Mẹ cũng là vị Phật. Hành trì nghi thức này, thể hiện lòng hiếu thảo dù sống ở đâu. Bởi Cha mẹ và con cái đều là nghiệp duyên tạo thành. Dùng nghi thức Tắm Phật, dùng nước tắm Phật rửa tay Cha Mẹ, rửa tay mình, để giải tỏa sự trả ơn, trả nợ, khiến thân tâm và đời sống nhẹ nhàng hơn, vui hơn!"

Thầy cho biết, trong lúc tắm Phật, cũng là dịp cầu nguyện cho người thân hoặc đang bệnh tật hoặc đã quá vãng, chóng được tiêu trừ nghiệp chướng, bệnh hoạn. Lời nguyện khẩn thiết đi kèm với câu chú Nan Di Sha Di Sha Sangha So He. Câu chú này mình tự thầm đọc, trong lúc hội trường vang vọng lời tụng câu chú đó, từ các Thầy Hằng Trường, Hằng Đức cùng một số hội viên hội Từ Bi Phụng Sự.

Tuy hội trường sức chứa lối 600 người, song nhiều trăm người khác đã lần lượt ra vào để tham dự lễ Phật Đản và Tẩy thủ, được loan báo là lần đầu có sự tham dự cả gia đinh Phật tử gồm cha mẹ lẫn con cháu. Nhiều bác ngồi xe lăn miệng luôn niệm danh hiệu đức Phật Quan Thế Âm.

Lễ diễn ra từ 1 giờ trưa đến 5 giờ chiều, với chương trình mọi người nghe hát bài Lòng Mẹ của nhạc sĩ Y Vân và vài Tán Quán Âm, có phần cuối như sau:

Bồ tát Quán Thế Âm,
Ngàn tay Ngài đỡ nâng cảnh người chới với
Chìm đắm giữa đại dương chập chùng
Ngài dang tay kéo khỏi biển đời khốn khó
Con thuyền thênh thang Ngài cứu vớt nhân loại
Trí huệ Từ Bi Quán Thế Am

Bồ Tát QUÁN THẾ ÂM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.