Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Viện Trưởng Đại Học Sẽ Đòi Cali Tăng Quỹ Giáo Dục

03/05/200800:00:00(Xem: 4488)

Các Nhà Lãnh Đạo và Biểu Tượng (Mascots) của các Trường Đại Học Orange County Sắp Tụ Tập về Thủ Phủ Calif.

SỰ VIỆC:

Tại sao có những Biểu tượng (mascot) cao-bồi đội mũ to, con cá mú dolphin, con chim diều hâu đầu đỏ, con voi sáu-foot và con ăn kiến anteater lại kéo nhau tụ tập về Sacramento vào Ngày 8 Tháng Năm" Các Biểu tượng tiêu biểu cho các Trường Đại Học của Quận Cam sẽ cùng với các Giám Học và Giám Đốc các Trường Đại Học sẽ hội họp về Thủ Đô State Capitol Building trong một dịp vô tiền khoáng hậu để bàn luận với các nhà lập pháp về những đóng góp của các Trường Đại Học đối với nền kinh tế tiểu bang.

Các nhà Lãnh đạo Giáo dục và Biểu tượng mascot của Orange County sẽ thuyết phục các viên chức về giá trị của nền giáo dục đại học trong nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nhân sự cho nền kinh tế của Quận Cam nói riêng, của tiểu bang nói chung.

THỜI GIAN/ĐỊA ĐIỂM:

11:00 a.m.-11:30 a.m.

Thứ Năm, Ngày 8 Tháng Năm, 2008

Thủ Đô California State Capitol Building, South Steps

LÝ DO:

Hệ thống giáo dục đại học sinh động là nền tảng của sự phục hồi kinh tế cho tiểu bang trong tương lai.  Cả ba hệ thống đều cung cấp giáo trình quí giá, những bằng cấp, và chương trình huấn luyện nhân viên và phát triển kinh tế, là những động lực thúc đẩy nền kinh tế của tiểu bang California.

CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO:

Rudy Hanley, Schools First Federal Credit Union CEO

Michael V. Drake, M.D., UC Irvine Chancellor

Milton A. Gordon, Ph.D., CSUF President

Edward Hernandez, Jr., Ed.D., Rancho Santiago CCD Chancellor

Ken Yglesias, Ed.D., Coast CCD Chancellor

Raghu Mathur, Ed.D., South Orange County CCD Chancellor

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG:

Các vị Giám Học và Giám Đốc Trường Đại Học sẽ xuất hiện trước công chúng với các sinh viên hóa trang làm Biểu tượng (mascots).  Trong chương trình này, Biểu tượng mascot của UCI là Peter the Anteater và của CSUF Tuffy the Titan đã thỏa hiệp đình chiến để cùng nhau sát cánh với các nhà lãnh đạo giáo dục trong công cuộc vận động sự ủng hộ cho giáo dục cao học.  Các Biểu tượng khác như Santiago Canyon College’s hawk, Golden West College’s rustler, and Coastline Community College’s dolphin sẽ chứng kiến.

LIÊN LẠC:

- Judy Iannaccone, RSCCD 

714-480-7503   

714-222-4777 cell  

Iannaccone_judy@rsccd.org 

- Allan Taing, UC Irvine

949-824-7687

949-285-0615 cell

tainga@uci.edu

Tôn chỉ của Orange County Public Education Partnership là nâng cao sự hiểu biết về những giá trị, lợi ích và sự thành công của Hệ Thống Trường Đại Học tại Orange County.

Đại Học là sự đầu tư Tương lai.

Mỗi $1 tiểu bang đầu tư vào cao học cho sinh viên, kinh tế tiểu bang nhận lại $3 lợi nhuận.

Chỉ trong vòng ba năm, tiểu bang California đã sụt từ vị trí nền kinh tế lớn đứng hàng năm thế giới xuống hàng tám.  Để gìn giữ ưu vị cạnh tranh, chúng ta phải tiếp tục đầu tư vào đại học.

Nếu thêm 2% cư dân California có bằng cấp hai năm và thêm 1% có bằng cử nhân bốn năm, kinh tế tiểu bang sẽ phát triển thêm $20 tỷ; tiền thuế thu nhập sẽ tăng lên $1.2 tỷ một năm, và sẽ tạo ra thêm 174,000 công việc làm.

Tiểu bang có ba hệ thống giáo dục trong tư thế sẵn sàng đào tạo và cung cấp thêm 17,000 bác sĩ tính tới năm 2015 và 116,000 y tá tính tới năm 2020.

Đại học là một Giải pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.