Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Các Viện Trưởng Đại Học Sẽ Đòi Cali Tăng Quỹ Giáo Dục

03/05/200800:00:00(Xem: 4550)

Các Nhà Lãnh Đạo và Biểu Tượng (Mascots) của các Trường Đại Học Orange County Sắp Tụ Tập về Thủ Phủ Calif.

SỰ VIỆC:

Tại sao có những Biểu tượng (mascot) cao-bồi đội mũ to, con cá mú dolphin, con chim diều hâu đầu đỏ, con voi sáu-foot và con ăn kiến anteater lại kéo nhau tụ tập về Sacramento vào Ngày 8 Tháng Năm" Các Biểu tượng tiêu biểu cho các Trường Đại Học của Quận Cam sẽ cùng với các Giám Học và Giám Đốc các Trường Đại Học sẽ hội họp về Thủ Đô State Capitol Building trong một dịp vô tiền khoáng hậu để bàn luận với các nhà lập pháp về những đóng góp của các Trường Đại Học đối với nền kinh tế tiểu bang.

Các nhà Lãnh đạo Giáo dục và Biểu tượng mascot của Orange County sẽ thuyết phục các viên chức về giá trị của nền giáo dục đại học trong nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nhân sự cho nền kinh tế của Quận Cam nói riêng, của tiểu bang nói chung.

THỜI GIAN/ĐỊA ĐIỂM:

11:00 a.m.-11:30 a.m.

Thứ Năm, Ngày 8 Tháng Năm, 2008

Thủ Đô California State Capitol Building, South Steps

LÝ DO:

Hệ thống giáo dục đại học sinh động là nền tảng của sự phục hồi kinh tế cho tiểu bang trong tương lai.  Cả ba hệ thống đều cung cấp giáo trình quí giá, những bằng cấp, và chương trình huấn luyện nhân viên và phát triển kinh tế, là những động lực thúc đẩy nền kinh tế của tiểu bang California.

CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO:

Rudy Hanley, Schools First Federal Credit Union CEO

Michael V. Drake, M.D., UC Irvine Chancellor

Milton A. Gordon, Ph.D., CSUF President

Edward Hernandez, Jr., Ed.D., Rancho Santiago CCD Chancellor

Ken Yglesias, Ed.D., Coast CCD Chancellor

Raghu Mathur, Ed.D., South Orange County CCD Chancellor

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG:

Các vị Giám Học và Giám Đốc Trường Đại Học sẽ xuất hiện trước công chúng với các sinh viên hóa trang làm Biểu tượng (mascots).  Trong chương trình này, Biểu tượng mascot của UCI là Peter the Anteater và của CSUF Tuffy the Titan đã thỏa hiệp đình chiến để cùng nhau sát cánh với các nhà lãnh đạo giáo dục trong công cuộc vận động sự ủng hộ cho giáo dục cao học.  Các Biểu tượng khác như Santiago Canyon College’s hawk, Golden West College’s rustler, and Coastline Community College’s dolphin sẽ chứng kiến.

LIÊN LẠC:

- Judy Iannaccone, RSCCD 

714-480-7503   

714-222-4777 cell  

Iannaccone_judy@rsccd.org 

- Allan Taing, UC Irvine

949-824-7687

949-285-0615 cell

tainga@uci.edu

Tôn chỉ của Orange County Public Education Partnership là nâng cao sự hiểu biết về những giá trị, lợi ích và sự thành công của Hệ Thống Trường Đại Học tại Orange County.

Đại Học là sự đầu tư Tương lai.

Mỗi $1 tiểu bang đầu tư vào cao học cho sinh viên, kinh tế tiểu bang nhận lại $3 lợi nhuận.

Chỉ trong vòng ba năm, tiểu bang California đã sụt từ vị trí nền kinh tế lớn đứng hàng năm thế giới xuống hàng tám.  Để gìn giữ ưu vị cạnh tranh, chúng ta phải tiếp tục đầu tư vào đại học.

Nếu thêm 2% cư dân California có bằng cấp hai năm và thêm 1% có bằng cử nhân bốn năm, kinh tế tiểu bang sẽ phát triển thêm $20 tỷ; tiền thuế thu nhập sẽ tăng lên $1.2 tỷ một năm, và sẽ tạo ra thêm 174,000 công việc làm.

Tiểu bang có ba hệ thống giáo dục trong tư thế sẵn sàng đào tạo và cung cấp thêm 17,000 bác sĩ tính tới năm 2015 và 116,000 y tá tính tới năm 2020.

Đại học là một Giải pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.