Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Viện Trưởng Đại Học Sẽ Đòi Cali Tăng Quỹ Giáo Dục

03/05/200800:00:00(Xem: 3504)

Các Nhà Lãnh Đạo và Biểu Tượng (Mascots) của các Trường Đại Học Orange County Sắp Tụ Tập về Thủ Phủ Calif.

SỰ VIỆC:

Tại sao có những Biểu tượng (mascot) cao-bồi đội mũ to, con cá mú dolphin, con chim diều hâu đầu đỏ, con voi sáu-foot và con ăn kiến anteater lại kéo nhau tụ tập về Sacramento vào Ngày 8 Tháng Năm" Các Biểu tượng tiêu biểu cho các Trường Đại Học của Quận Cam sẽ cùng với các Giám Học và Giám Đốc các Trường Đại Học sẽ hội họp về Thủ Đô State Capitol Building trong một dịp vô tiền khoáng hậu để bàn luận với các nhà lập pháp về những đóng góp của các Trường Đại Học đối với nền kinh tế tiểu bang.

Các nhà Lãnh đạo Giáo dục và Biểu tượng mascot của Orange County sẽ thuyết phục các viên chức về giá trị của nền giáo dục đại học trong nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nhân sự cho nền kinh tế của Quận Cam nói riêng, của tiểu bang nói chung.

THỜI GIAN/ĐỊA ĐIỂM:

11:00 a.m.-11:30 a.m.

Thứ Năm, Ngày 8 Tháng Năm, 2008

Thủ Đô California State Capitol Building, South Steps

LÝ DO:

Hệ thống giáo dục đại học sinh động là nền tảng của sự phục hồi kinh tế cho tiểu bang trong tương lai.  Cả ba hệ thống đều cung cấp giáo trình quí giá, những bằng cấp, và chương trình huấn luyện nhân viên và phát triển kinh tế, là những động lực thúc đẩy nền kinh tế của tiểu bang California.

CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO:

Rudy Hanley, Schools First Federal Credit Union CEO

Michael V. Drake, M.D., UC Irvine Chancellor

Milton A. Gordon, Ph.D., CSUF President

Edward Hernandez, Jr., Ed.D., Rancho Santiago CCD Chancellor

Ken Yglesias, Ed.D., Coast CCD Chancellor

Raghu Mathur, Ed.D., South Orange County CCD Chancellor

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG:

Các vị Giám Học và Giám Đốc Trường Đại Học sẽ xuất hiện trước công chúng với các sinh viên hóa trang làm Biểu tượng (mascots).  Trong chương trình này, Biểu tượng mascot của UCI là Peter the Anteater và của CSUF Tuffy the Titan đã thỏa hiệp đình chiến để cùng nhau sát cánh với các nhà lãnh đạo giáo dục trong công cuộc vận động sự ủng hộ cho giáo dục cao học.  Các Biểu tượng khác như Santiago Canyon College’s hawk, Golden West College’s rustler, and Coastline Community College’s dolphin sẽ chứng kiến.

LIÊN LẠC:

- Judy Iannaccone, RSCCD 

714-480-7503   

714-222-4777 cell  

Iannaccone_judy@rsccd.org 

- Allan Taing, UC Irvine

949-824-7687

949-285-0615 cell

tainga@uci.edu

Tôn chỉ của Orange County Public Education Partnership là nâng cao sự hiểu biết về những giá trị, lợi ích và sự thành công của Hệ Thống Trường Đại Học tại Orange County.

Đại Học là sự đầu tư Tương lai.

Mỗi $1 tiểu bang đầu tư vào cao học cho sinh viên, kinh tế tiểu bang nhận lại $3 lợi nhuận.

Chỉ trong vòng ba năm, tiểu bang California đã sụt từ vị trí nền kinh tế lớn đứng hàng năm thế giới xuống hàng tám.  Để gìn giữ ưu vị cạnh tranh, chúng ta phải tiếp tục đầu tư vào đại học.

Nếu thêm 2% cư dân California có bằng cấp hai năm và thêm 1% có bằng cử nhân bốn năm, kinh tế tiểu bang sẽ phát triển thêm $20 tỷ; tiền thuế thu nhập sẽ tăng lên $1.2 tỷ một năm, và sẽ tạo ra thêm 174,000 công việc làm.

Tiểu bang có ba hệ thống giáo dục trong tư thế sẵn sàng đào tạo và cung cấp thêm 17,000 bác sĩ tính tới năm 2015 và 116,000 y tá tính tới năm 2020.

Đại học là một Giải pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.