Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam: Tưởng Niệm Tháng Tư Đen

29/04/200800:00:00(Xem: 1624)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn bên cờ vàng biểu tình

Santa Ana -- Trong phiên họp hàng tuần của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, ngày 22 tháng 4, 2008, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã yêu cầu Hội Đồng Giám Sát Quận Cam bỏ phiếu chấp thuận tuyên bố tháng 4 này là Tháng Tư Đen (Black April Month) của quận Cam để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4. Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng thanh bỏ phiếu chấp thuận lời yêu cầu này của Giám Sát Viên Janet Nguyễn.

GSV Janet Nguyễn cũng yêu cầu toàn thể những người tham dự phiên họp này dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người đã bỏ mình vì chính nghĩa tự do tại Việt Nam.

Biến cố 30 tháng 4 được cử hành một cách trang nghiêm tại mọi nơi trên quả địa cầu này, bất cứ nơi nào có mặt những người Việt quốc gia yêu chuộng tự do. Đã 33 năm kể từ khi Thủ Đô Saigon rơi vào tay Cộng Sản, trước đó một nước Việt Nam Cộng Hòa đã từng là là một tiền đồn chống Cộng và bảo vệ tự do cho toàn thể Đông Nam Á.

Sau biến cố đau thương 30 tháng 4. 75, hàng triệu người Việt Nam không chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản đã rời bỏ quê hương yêu dấu, bất chấp mọi hiễm nguy, hàng trăm ngàn người đã vượt biển, nhiều người đã vùi thây dưới lòng biển cả, hay trong tay hải tặc, gia đình ly tán, với một mục đích đi tìm tự do và bảo vệ thanh danh của cá nhân và gia đình mình.

Nhiều người Việt nam sau cùng, đã đến tỵ nạn tại trại Pendleton, thuộc quận San Diego, tiểu bang California, từ đó họ định cư tại miền Nam California, và ngày nay đã co 250,000 người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại quận cam.

Những người Mỹ gốc Việt này đã làm việc một cách cần mẫn, tạo dựng lại cuộc sống trở thành những công dân gương mẫu của một quốc gia hùng mạnh Hoa Kỳ. Những người này đã trở thành cộng đồng quan trọng trong quận Cam, cũng như của liên bang Hoa Hỳ, họ đã hội nhập và cống hiến những truyền thống và văn hóa tốt đẹp vào trong xã hội văn minh dòng chính, và trong giờ phút tưởng niệm quan trọng này, họ đã không quên đến việc vinh danh và tưởng nhớ đến sự hy sinh lớn lao của những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và hơn 58,000 chiến sĩ Hoa Kỳ và Đồng Minh đã chiến đấu để bảo vệ lý tưởng tự do, dân chủ và nhân quyền.

Tưởng cũng nên biết đây là lần đầu tiên Hội Đồng Giám Sát Quận Cam chấp thuận quyết nghị này do một Giám Sát Viên người Việt gốc Việt Janet Nguyễn đệ trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.