Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam: Tưởng Niệm Tháng Tư Đen

29/04/200800:00:00(Xem: 1932)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn bên cờ vàng biểu tình

Santa Ana -- Trong phiên họp hàng tuần của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, ngày 22 tháng 4, 2008, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã yêu cầu Hội Đồng Giám Sát Quận Cam bỏ phiếu chấp thuận tuyên bố tháng 4 này là Tháng Tư Đen (Black April Month) của quận Cam để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4. Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng thanh bỏ phiếu chấp thuận lời yêu cầu này của Giám Sát Viên Janet Nguyễn.

GSV Janet Nguyễn cũng yêu cầu toàn thể những người tham dự phiên họp này dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người đã bỏ mình vì chính nghĩa tự do tại Việt Nam.

Biến cố 30 tháng 4 được cử hành một cách trang nghiêm tại mọi nơi trên quả địa cầu này, bất cứ nơi nào có mặt những người Việt quốc gia yêu chuộng tự do. Đã 33 năm kể từ khi Thủ Đô Saigon rơi vào tay Cộng Sản, trước đó một nước Việt Nam Cộng Hòa đã từng là là một tiền đồn chống Cộng và bảo vệ tự do cho toàn thể Đông Nam Á.

Sau biến cố đau thương 30 tháng 4. 75, hàng triệu người Việt Nam không chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản đã rời bỏ quê hương yêu dấu, bất chấp mọi hiễm nguy, hàng trăm ngàn người đã vượt biển, nhiều người đã vùi thây dưới lòng biển cả, hay trong tay hải tặc, gia đình ly tán, với một mục đích đi tìm tự do và bảo vệ thanh danh của cá nhân và gia đình mình.

Nhiều người Việt nam sau cùng, đã đến tỵ nạn tại trại Pendleton, thuộc quận San Diego, tiểu bang California, từ đó họ định cư tại miền Nam California, và ngày nay đã co 250,000 người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại quận cam.

Những người Mỹ gốc Việt này đã làm việc một cách cần mẫn, tạo dựng lại cuộc sống trở thành những công dân gương mẫu của một quốc gia hùng mạnh Hoa Kỳ. Những người này đã trở thành cộng đồng quan trọng trong quận Cam, cũng như của liên bang Hoa Hỳ, họ đã hội nhập và cống hiến những truyền thống và văn hóa tốt đẹp vào trong xã hội văn minh dòng chính, và trong giờ phút tưởng niệm quan trọng này, họ đã không quên đến việc vinh danh và tưởng nhớ đến sự hy sinh lớn lao của những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa và hơn 58,000 chiến sĩ Hoa Kỳ và Đồng Minh đã chiến đấu để bảo vệ lý tưởng tự do, dân chủ và nhân quyền.

Tưởng cũng nên biết đây là lần đầu tiên Hội Đồng Giám Sát Quận Cam chấp thuận quyết nghị này do một Giám Sát Viên người Việt gốc Việt Janet Nguyễn đệ trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.