Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Phổ Biến Chương Trình Phiếu Hộp Biến Đổi TV

27/04/200800:00:00(Xem: 2056)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa
Quận Cam – Vào ngày 17 tháng 2 năm 2009, những TV toàn khắp Hoa Kỳ sẽ có sự thay đổi quan trọng trong cách phát sóng.  Sự Chuyển Tiếp Truyền Hình Số và Đạo Luật An Toàn Công Cộng 2005 (Digital Television Transition and Public Safety Act of 2005) quy định những đài TV ngừng phát sóng khuếch đại (analog) để chỉ phát sóng số (digital) sau tháng 2 năm 2009.  Sự thay đổi này sẽ cải thiện hình ảnh trên TV được tốt hơn cũng như giúp cho sự cung cấp thông tin và bảo vệ quần chúng trong các trường hợp khẩn cấp.

Hiện nay, những quý vị nào đang sử dụng TV và nhận các đài truyền hình miễn phí qua anten gắn trên máy hay trên mái nhà phải chú ý về việc thay đổi này.  Quý vị cần phải thi hành một trong những biện pháp sau đây để có thể tiếp tục nhận được những đài truyền hình miễn phí sau ngày 17 tháng 2 năm 2009:

1.  Mua một hộp biến đổi (converter box) để gắn vào analog TV của quý vị.

2.  Mua một TV với một bộ phận điều chỉnh thu hình số (digital).

3.  Cáp dịch vụ cable, satellite, hoặc nhựng dịch vụ truyền hình phải trả tiền cho analog của quý vị.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi biết có rất nhiều cư dân còn sử dụng những TV analog như tôi. Sự thay đổi trong cách phát sóng truyền hình ngày càng gần.  Tôi khuyến khích quý vị điền đơn xin phiếu cho hộp biến đổi TV để quý vị có thể tiếp tục xem chương trình trên TV.”

Trong Đạo Luật An Toàn Công Cộng 2005 có quy định Chương Trình Cáp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV cho những gia đình muốn tiếp tục sử dụng analog TV sau khi sự thay đổi sang digital xảy ra.  Chính quyền liên bang đã dành cho mỗi gia đình ở Hoa Kỳ hai phiếu (mỗi phiếu trị giá $40) để giúp đỡ chi phí của hộp biến đổi.  Giá trung bình của hộp biến đổi là từ $50-70 và có bán tại những trung tâm bán điện tử.  Những quý vị đã nối TV tới các dịch vụ cable hoặc satellite, và dịch vụ truyền hình phải trả tiền khác không cần mua hộp biến đổi để nhận được những chương trình thường xuyên.

Sự cung cấp phiếu có giới hạn và phiếu sẽ hết hạn 90 ngày sau khi được gởi đi. Nếu quý vị muốn nhận 2 phiếu với trị giá $80, quý vị phải nộp đơn trước ngày 31 tháng 3 năm 2009. Văn phòng Thường Nghị Sĩ Lou Correa có các đơn nhận phiếu bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Để xin đơn nhận phiếu cho hộp biến đổi TV, quý vị có thể lên trang nhà web của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa www.sen.ca.gov/correahoặc liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Correa có nhân viên Việt Nam phục vụ quý vị tại số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.