Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Phổ Biến Chương Trình Phiếu Hộp Biến Đổi TV

27/04/200800:00:00(Xem: 2444)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa
Quận Cam – Vào ngày 17 tháng 2 năm 2009, những TV toàn khắp Hoa Kỳ sẽ có sự thay đổi quan trọng trong cách phát sóng.  Sự Chuyển Tiếp Truyền Hình Số và Đạo Luật An Toàn Công Cộng 2005 (Digital Television Transition and Public Safety Act of 2005) quy định những đài TV ngừng phát sóng khuếch đại (analog) để chỉ phát sóng số (digital) sau tháng 2 năm 2009.  Sự thay đổi này sẽ cải thiện hình ảnh trên TV được tốt hơn cũng như giúp cho sự cung cấp thông tin và bảo vệ quần chúng trong các trường hợp khẩn cấp.

Hiện nay, những quý vị nào đang sử dụng TV và nhận các đài truyền hình miễn phí qua anten gắn trên máy hay trên mái nhà phải chú ý về việc thay đổi này.  Quý vị cần phải thi hành một trong những biện pháp sau đây để có thể tiếp tục nhận được những đài truyền hình miễn phí sau ngày 17 tháng 2 năm 2009:

1.  Mua một hộp biến đổi (converter box) để gắn vào analog TV của quý vị.

2.  Mua một TV với một bộ phận điều chỉnh thu hình số (digital).

3.  Cáp dịch vụ cable, satellite, hoặc nhựng dịch vụ truyền hình phải trả tiền cho analog của quý vị.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi biết có rất nhiều cư dân còn sử dụng những TV analog như tôi. Sự thay đổi trong cách phát sóng truyền hình ngày càng gần.  Tôi khuyến khích quý vị điền đơn xin phiếu cho hộp biến đổi TV để quý vị có thể tiếp tục xem chương trình trên TV.”

Trong Đạo Luật An Toàn Công Cộng 2005 có quy định Chương Trình Cáp Phiếu Cho Hộp Biến Đổi TV cho những gia đình muốn tiếp tục sử dụng analog TV sau khi sự thay đổi sang digital xảy ra.  Chính quyền liên bang đã dành cho mỗi gia đình ở Hoa Kỳ hai phiếu (mỗi phiếu trị giá $40) để giúp đỡ chi phí của hộp biến đổi.  Giá trung bình của hộp biến đổi là từ $50-70 và có bán tại những trung tâm bán điện tử.  Những quý vị đã nối TV tới các dịch vụ cable hoặc satellite, và dịch vụ truyền hình phải trả tiền khác không cần mua hộp biến đổi để nhận được những chương trình thường xuyên.

Sự cung cấp phiếu có giới hạn và phiếu sẽ hết hạn 90 ngày sau khi được gởi đi. Nếu quý vị muốn nhận 2 phiếu với trị giá $80, quý vị phải nộp đơn trước ngày 31 tháng 3 năm 2009. Văn phòng Thường Nghị Sĩ Lou Correa có các đơn nhận phiếu bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Để xin đơn nhận phiếu cho hộp biến đổi TV, quý vị có thể lên trang nhà web của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa www.sen.ca.gov/correahoặc liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Correa có nhân viên Việt Nam phục vụ quý vị tại số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.