Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Phục Vụ Cộng Đồng O.C. Trao Cho Ken Khanh Nguyễn

25/04/200800:00:00(Xem: 2819)

Cơ quan Liên Kết Nhân Loại của quận Cam vừa công bố hôm nay là họ đã chọn một số nhân vật hoạt động xuất sắc trong các lãnh vực: giáo dục, phục vụ cộng đồng và bảo vệ cộng đồng trên toàn quận Cam, để được vinh danh tại buổi lễ trao tặng Giải Liên Kết Nhân Loại lần thứ 37 do cơ quan này tổ chức hàng năm vào tối Thứ Năm, ngày 1 tháng 5 tại The Grove of Anaheim. Buổi lễ trao Giải Thưởng lần thứ 37 này được bảo trợ bởi tổ chức ING Foundation.

Một cư dân của thành phố Santa Ana, ông Ken Khanh Nguyễn, là người sẽ được trao tặng Giải Thưởng Lãnh Đạo Cộng Đồng. Giải thưởng này dành để vinh danh những cá nhân hay tổ chức đã đóng góp một cách đặc biệt xuất sắc cho quận Cam trong lãnh vực nhân sinh và dân quyền.

“Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 37 của giải thưởng này, Cơ Quan Liên Kết Nhân Loại rất lấy làm vinh dự khi có được cơ hội để vinh danh những người phi thường này” bà Becky Esparza, Chủ Tịch Hội Đồng Ủy Viên Cơ Quan Liên Kết Nhân Loại của quận Cam, cho biết. “Đây là những người hùng âm thầm của quận Cam, những người này đã cống hiến rất nhiều thời giờ và công sức của họ với không mong mõi sẽ được đền đáp với bất cứ điều gì, mục đích duy nhất của họ là tạo cho quận Cam trở nên một nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc và làm thương mại. Đây là một vinh dự đặc biệt cho cơ quan chúng tôi để tuyên dương những cống hiến lớn lao của họ.”

Ông Ken Khanh Nguyễn là một người liên tục phục vụ cộng đồng tại quận Cam từ năm 1979, ông đã tích cực tham gia thiện nguyện vào nhiều ủy ban, hội đoàn và tổ chức khác nhau, và luôn sẵn lòng đảm nhận nhiều trọng trách để giúp hướng dẫn những người khác hiểu rõ hơn về những đóng góp của cộng đồng người Việt, về nền văn hóa cũng như lịch sử của người Việt Nam. Những đóng góp thiết thực của ông đã giúp cho Little Saigon được phát triển mạnh mẽ và giúp tạo cho khu vực này trở nên là một tài sản giá trị về giáo dục và văn hóa cho quận Cam. Những nổ lực đóng góp của ông Khanh từng được nhiều biết đến như: tổ chức lễ khánh thành Tượng Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại thành phố Westminster, tổ chức phát quà Giáng Sinh hàng năm qua chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh và tổ chức Tết Trung Thu hàng năm cho cộng đồng, đây là một trong những mục đích của ông nhằm giúp tạo cho quận Cam trở thành một địa phương với nền đa văn hóa trù phú và ghi nhận những đóng góp của các cộng đồng thiểu số trong quận. Bên cạnh việc đảm đương nhiều công việc giúp ích cho cộng đồng, ông Khanh còn là người sáng lập ra tổ chức Little Saigon Foundation – là một tổ chức thiện nguyện với chú tâm phần lớn vào những chương trình khuyến khích và giúp đở thanh thiếu niên trong các hoạt động giáo dục và phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng. Những nổ lực và sự phục vụ giá trị của tổ chức này đã đem lại nhiều ích lợi cho những người Việt Nam vừa mới đến định cư tại vùng này, giúp họ hội nhập vào một quốc gia mới dễ dàng hơn và tạo điều kiện cho họ trở nên những thành viên hữu ích của cộng đồng. Một điều rất đáng nhắc đến ở đây là ông Khanh đã thành công trong việc kết tình hữu nghị và sự cảm thông giữa 2 cộng đồng người Việt và người Đại Hàn, là hai cộng đồng thiểu số dù rằng sinh sống gần bên nhau nhưng vẫn xa rời nhau trong quan hệ xã hội từ trên hai thập niên trước. Ông Khanh đồng thời cũng tình nguyện đóng góp và phục vụ với cương vị là một chuyên gia cố vấn về cộng đồng người Việt cho các vị dân cử, cho các cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ và cho các thành phố trong khu vực Little Saigon là Garden Grove, Westminster và Santa Ana, và ông cũng là Ủy Viên của thành phố Santa Ana trong Hội Đồng Công Viên và Giải Trí.

Trong nhiều cương vị khác nhau, ông Khanh đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong việc tranh đấu cho những quyền lợi của người Mỹ-gốc-Việt, ông tạo được mối quan hệ thân thiện với hầu hết những vị dân cử, với những vị lãnh đạo các cộng đồng và cư dân trong quận. Mối quan hệ đa chiều của ông không chỉ nói lên những nhu cầu của cộng đồng người Việt, nhưng đồng thời cũng nói lên được sức mạnh và những đóng góp to lớn của cộng đồng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.