Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Phục Vụ Cộng Đồng O.C. Trao Cho Ken Khanh Nguyễn

25/04/200800:00:00(Xem: 2604)

Cơ quan Liên Kết Nhân Loại của quận Cam vừa công bố hôm nay là họ đã chọn một số nhân vật hoạt động xuất sắc trong các lãnh vực: giáo dục, phục vụ cộng đồng và bảo vệ cộng đồng trên toàn quận Cam, để được vinh danh tại buổi lễ trao tặng Giải Liên Kết Nhân Loại lần thứ 37 do cơ quan này tổ chức hàng năm vào tối Thứ Năm, ngày 1 tháng 5 tại The Grove of Anaheim. Buổi lễ trao Giải Thưởng lần thứ 37 này được bảo trợ bởi tổ chức ING Foundation.

Một cư dân của thành phố Santa Ana, ông Ken Khanh Nguyễn, là người sẽ được trao tặng Giải Thưởng Lãnh Đạo Cộng Đồng. Giải thưởng này dành để vinh danh những cá nhân hay tổ chức đã đóng góp một cách đặc biệt xuất sắc cho quận Cam trong lãnh vực nhân sinh và dân quyền.

“Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 37 của giải thưởng này, Cơ Quan Liên Kết Nhân Loại rất lấy làm vinh dự khi có được cơ hội để vinh danh những người phi thường này” bà Becky Esparza, Chủ Tịch Hội Đồng Ủy Viên Cơ Quan Liên Kết Nhân Loại của quận Cam, cho biết. “Đây là những người hùng âm thầm của quận Cam, những người này đã cống hiến rất nhiều thời giờ và công sức của họ với không mong mõi sẽ được đền đáp với bất cứ điều gì, mục đích duy nhất của họ là tạo cho quận Cam trở nên một nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc và làm thương mại. Đây là một vinh dự đặc biệt cho cơ quan chúng tôi để tuyên dương những cống hiến lớn lao của họ.”

Ông Ken Khanh Nguyễn là một người liên tục phục vụ cộng đồng tại quận Cam từ năm 1979, ông đã tích cực tham gia thiện nguyện vào nhiều ủy ban, hội đoàn và tổ chức khác nhau, và luôn sẵn lòng đảm nhận nhiều trọng trách để giúp hướng dẫn những người khác hiểu rõ hơn về những đóng góp của cộng đồng người Việt, về nền văn hóa cũng như lịch sử của người Việt Nam. Những đóng góp thiết thực của ông đã giúp cho Little Saigon được phát triển mạnh mẽ và giúp tạo cho khu vực này trở nên là một tài sản giá trị về giáo dục và văn hóa cho quận Cam. Những nổ lực đóng góp của ông Khanh từng được nhiều biết đến như: tổ chức lễ khánh thành Tượng Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại thành phố Westminster, tổ chức phát quà Giáng Sinh hàng năm qua chương trình Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh và tổ chức Tết Trung Thu hàng năm cho cộng đồng, đây là một trong những mục đích của ông nhằm giúp tạo cho quận Cam trở thành một địa phương với nền đa văn hóa trù phú và ghi nhận những đóng góp của các cộng đồng thiểu số trong quận. Bên cạnh việc đảm đương nhiều công việc giúp ích cho cộng đồng, ông Khanh còn là người sáng lập ra tổ chức Little Saigon Foundation – là một tổ chức thiện nguyện với chú tâm phần lớn vào những chương trình khuyến khích và giúp đở thanh thiếu niên trong các hoạt động giáo dục và phục vụ cho lợi ích chung của cộng đồng. Những nổ lực và sự phục vụ giá trị của tổ chức này đã đem lại nhiều ích lợi cho những người Việt Nam vừa mới đến định cư tại vùng này, giúp họ hội nhập vào một quốc gia mới dễ dàng hơn và tạo điều kiện cho họ trở nên những thành viên hữu ích của cộng đồng. Một điều rất đáng nhắc đến ở đây là ông Khanh đã thành công trong việc kết tình hữu nghị và sự cảm thông giữa 2 cộng đồng người Việt và người Đại Hàn, là hai cộng đồng thiểu số dù rằng sinh sống gần bên nhau nhưng vẫn xa rời nhau trong quan hệ xã hội từ trên hai thập niên trước. Ông Khanh đồng thời cũng tình nguyện đóng góp và phục vụ với cương vị là một chuyên gia cố vấn về cộng đồng người Việt cho các vị dân cử, cho các cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ và cho các thành phố trong khu vực Little Saigon là Garden Grove, Westminster và Santa Ana, và ông cũng là Ủy Viên của thành phố Santa Ana trong Hội Đồng Công Viên và Giải Trí.

Trong nhiều cương vị khác nhau, ông Khanh đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong việc tranh đấu cho những quyền lợi của người Mỹ-gốc-Việt, ông tạo được mối quan hệ thân thiện với hầu hết những vị dân cử, với những vị lãnh đạo các cộng đồng và cư dân trong quận. Mối quan hệ đa chiều của ông không chỉ nói lên những nhu cầu của cộng đồng người Việt, nhưng đồng thời cũng nói lên được sức mạnh và những đóng góp to lớn của cộng đồng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6097)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5165)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4902)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4423)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3633)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.