Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Vn 2005 Tại Bá Linh: Sứ Quán ‘la Mắng’ Ông Bùi Tín

20/10/200500:00:00(Xem: 5206)
(Bá Linh - VNN).- Hội Nghị Việt Nam 2005 là chủ đề của buổi sinh hoạt được tổ chức tại hội trường Nhân Dân (Volksbhne am Rosa Luxemburg Platz) thuộc phía Đông thành phố Berlin trong ngày 16.10.2005 từ 11 giờ trưa đến nửa đêm do một số ký giả Đức đứng ra tổ chức, được sự bảo trợ của cơ quan Khoa học, Nghiên cứu và Văn hóa (Senatverwaltung fr Wissenschaft, Forchung und Kultur) thuộc thành phố Berlin, với các tiết mục về văn hóa Việt Nam, thảo luận về các đề tài liên quan đến chiến tranh VN trước năm 1975, Người Việt tỵ nạn tại Đông Đức và Đông Âu...

Ban Tổ Chức gồm một số ký giả, trong đó có những ký giả thiên tả đã từng hiện diện trong chiến tranh Việt Nam và mặc dù đã được dàn dựng khéo léo nhưng người ta cũng thấy rõ sự thiên vị qua cách sắp xếp chương trình và mời các diễn giả...

Trước đó, vì sợ mang tiếng là thiên vị nên Ban Tổ Chức đã đạt thư mời Nhà Việt Nam (Vietnamhaus) tại Tây Berlin tham dự. Ngoài việc thực hiện những tập tài liệu nói lên tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam, Vietnamhaus Berlin đã yêu cầu được có một diễn giả thuyết trình trong chương trình là nhà báo Bùi Tín. Ngoài ra Vietnamhaus cũng đã mời Ủy Ban Điều Hợp Công tác Đấu Tranh của Cộng Đồng NV tại CHLB Đức đến để trình chiếu Phim ảnh, Slide Show về thực trạng Việt Nam trong 30 năm từ 1975.

Nơi hành lang 2 tầng lầu phía trước phòng thuyết trình là những quày bày bán thức ăn, tranh ảnh nghệ thuật, sách, sản phẩm tre mây tiểu thủ công nghệ VN và một vài góc dùng làm nơi trình diễn văn nghệ và Talk Show... Riêng quày thông tin và chiếu phim của Vietnamhaus Berlin có những hình ảnh, âm thanh sống động qua những slide show Việt Nam 30 Năm Nhìn Lại, phim Trẻ Em Việt Nam Bị Buộc Bán Dâm tại Campuchia, Tháng 4 Đen... đã thu hút nhiều quan khách Đức đến xem và nhận tài liệu, trong đó có tiến sĩ Rupert Neudeck cha đẻ của con tầu Cap Anamur, được BTC mời tham dự buổi Talk Show về người Tị Nạn Việt Nam.

Trong đề tài liên quan đến chiến tranh Việt Nam, các ký giả Perry Kretz và Randolph Braumann phụ trách đã chiếu lại các hình ảnh tiêu cực về phía VNCH và quân đội đồng minh Hoa Kỳ, như hình ảnh bé gái Kim Phúc bị thương vì bom Napal. Khi phần chiếu phim vừa chấm dứt, ông Phùng Nhĩ Lợi thuộc Vietnamhaus đã lập tức đặt câu hỏi tại sao không chiếu những phim VC chôn sống người dân tại Huế trong dịp tết Mậu Thân 68 và những cảnh VC pháo kích giết người dân vô tội trên Đại lộ Kinh hoàng - Quảng Trị vào năm 1972. Như vậy là thái độ thiên vị... Phản ứng này đã làm cho 2 ký giả Đức phải chống chế một cách yếu ớt và cuối cùng cũng phải nói đến việc VC đặt mìn, pháo kích...

Chương trình chuyển qua phần trình bày về những đau đớn khi bị thương và chuỗi ngày điều trị sau đó của bà Kim Phúc... Trong phần đặt câu hỏi, ông Lợi đã hỏi bà Kim Phúc là động lực nào khiến bà lại xin tị nạn trong khi đang được chế độ ưu đãi đặc biệt" Không muốn bà Kim Phúc trả lời nên người ký giả thiên tả đã dành micro và nói "nên về đọc lại sách báo vì những điều đó đã nằm hết trong đó". Tuy nhiên, ông Lợi nói rằng ông muốn được nghe chính bà Kim Phúc nói ra. Nhiều tham dự viên cũng đồng tình với đòi hỏi này nên sau cùng bà Kim Phúc cũng phải trả lời, nhưng chỉ nói "Thưa anh chỉ có nằm trong chăn mới biết chăn có rận"... Sau đó có lẽ thấy tình hình bất lợi nên BTC đã chấm dứt đề tài này.

Riêng về phần thuyết trình của nhà báo Bùi Tín, ông đã nói lên sự thật về cái gọi là "Hoà Bình, Thống Nhất và Đổi Mới tại Việt Nam". Lập tức có 2 nhân viên của sứ quán VC tại Berlin đã lớn tiếng bào chữa là Việt Nam đã và đang thay đổi và tiến bộ về mọi mặt... Họ cũng sỉ vả nhà báo Bùi Tín là "Đồ phản bội tổ quốc" đồng thời muốn gây sự. Tuy nhiên nhờ sự bảo vệ của những thành viên của Vietnamhaus nên không có gì đáng tiếc xẩy ra cho nhà báo Bùi Tín.

Khi ra bên ngoài hành lang, nhà báo Bùi Tín đã trao đổi với một số anh em thanh niên sinh viên đang du học tại Berlin một cách ôn hòa và đầy lý lẽ về hiện trạng Việt Nam và đã thuyết phục được số anh em sinh viên trẻ này. Buổi tổ chức chấm dứt vào lúc 24 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.