Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Vn 2005 Tại Bá Linh: Sứ Quán ‘la Mắng’ Ông Bùi Tín

20/10/200500:00:00(Xem: 5245)
(Bá Linh - VNN).- Hội Nghị Việt Nam 2005 là chủ đề của buổi sinh hoạt được tổ chức tại hội trường Nhân Dân (Volksbhne am Rosa Luxemburg Platz) thuộc phía Đông thành phố Berlin trong ngày 16.10.2005 từ 11 giờ trưa đến nửa đêm do một số ký giả Đức đứng ra tổ chức, được sự bảo trợ của cơ quan Khoa học, Nghiên cứu và Văn hóa (Senatverwaltung fr Wissenschaft, Forchung und Kultur) thuộc thành phố Berlin, với các tiết mục về văn hóa Việt Nam, thảo luận về các đề tài liên quan đến chiến tranh VN trước năm 1975, Người Việt tỵ nạn tại Đông Đức và Đông Âu...

Ban Tổ Chức gồm một số ký giả, trong đó có những ký giả thiên tả đã từng hiện diện trong chiến tranh Việt Nam và mặc dù đã được dàn dựng khéo léo nhưng người ta cũng thấy rõ sự thiên vị qua cách sắp xếp chương trình và mời các diễn giả...

Trước đó, vì sợ mang tiếng là thiên vị nên Ban Tổ Chức đã đạt thư mời Nhà Việt Nam (Vietnamhaus) tại Tây Berlin tham dự. Ngoài việc thực hiện những tập tài liệu nói lên tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam, Vietnamhaus Berlin đã yêu cầu được có một diễn giả thuyết trình trong chương trình là nhà báo Bùi Tín. Ngoài ra Vietnamhaus cũng đã mời Ủy Ban Điều Hợp Công tác Đấu Tranh của Cộng Đồng NV tại CHLB Đức đến để trình chiếu Phim ảnh, Slide Show về thực trạng Việt Nam trong 30 năm từ 1975.

Nơi hành lang 2 tầng lầu phía trước phòng thuyết trình là những quày bày bán thức ăn, tranh ảnh nghệ thuật, sách, sản phẩm tre mây tiểu thủ công nghệ VN và một vài góc dùng làm nơi trình diễn văn nghệ và Talk Show... Riêng quày thông tin và chiếu phim của Vietnamhaus Berlin có những hình ảnh, âm thanh sống động qua những slide show Việt Nam 30 Năm Nhìn Lại, phim Trẻ Em Việt Nam Bị Buộc Bán Dâm tại Campuchia, Tháng 4 Đen... đã thu hút nhiều quan khách Đức đến xem và nhận tài liệu, trong đó có tiến sĩ Rupert Neudeck cha đẻ của con tầu Cap Anamur, được BTC mời tham dự buổi Talk Show về người Tị Nạn Việt Nam.

Trong đề tài liên quan đến chiến tranh Việt Nam, các ký giả Perry Kretz và Randolph Braumann phụ trách đã chiếu lại các hình ảnh tiêu cực về phía VNCH và quân đội đồng minh Hoa Kỳ, như hình ảnh bé gái Kim Phúc bị thương vì bom Napal. Khi phần chiếu phim vừa chấm dứt, ông Phùng Nhĩ Lợi thuộc Vietnamhaus đã lập tức đặt câu hỏi tại sao không chiếu những phim VC chôn sống người dân tại Huế trong dịp tết Mậu Thân 68 và những cảnh VC pháo kích giết người dân vô tội trên Đại lộ Kinh hoàng - Quảng Trị vào năm 1972. Như vậy là thái độ thiên vị... Phản ứng này đã làm cho 2 ký giả Đức phải chống chế một cách yếu ớt và cuối cùng cũng phải nói đến việc VC đặt mìn, pháo kích...

Chương trình chuyển qua phần trình bày về những đau đớn khi bị thương và chuỗi ngày điều trị sau đó của bà Kim Phúc... Trong phần đặt câu hỏi, ông Lợi đã hỏi bà Kim Phúc là động lực nào khiến bà lại xin tị nạn trong khi đang được chế độ ưu đãi đặc biệt" Không muốn bà Kim Phúc trả lời nên người ký giả thiên tả đã dành micro và nói "nên về đọc lại sách báo vì những điều đó đã nằm hết trong đó". Tuy nhiên, ông Lợi nói rằng ông muốn được nghe chính bà Kim Phúc nói ra. Nhiều tham dự viên cũng đồng tình với đòi hỏi này nên sau cùng bà Kim Phúc cũng phải trả lời, nhưng chỉ nói "Thưa anh chỉ có nằm trong chăn mới biết chăn có rận"... Sau đó có lẽ thấy tình hình bất lợi nên BTC đã chấm dứt đề tài này.

Riêng về phần thuyết trình của nhà báo Bùi Tín, ông đã nói lên sự thật về cái gọi là "Hoà Bình, Thống Nhất và Đổi Mới tại Việt Nam". Lập tức có 2 nhân viên của sứ quán VC tại Berlin đã lớn tiếng bào chữa là Việt Nam đã và đang thay đổi và tiến bộ về mọi mặt... Họ cũng sỉ vả nhà báo Bùi Tín là "Đồ phản bội tổ quốc" đồng thời muốn gây sự. Tuy nhiên nhờ sự bảo vệ của những thành viên của Vietnamhaus nên không có gì đáng tiếc xẩy ra cho nhà báo Bùi Tín.

Khi ra bên ngoài hành lang, nhà báo Bùi Tín đã trao đổi với một số anh em thanh niên sinh viên đang du học tại Berlin một cách ôn hòa và đầy lý lẽ về hiện trạng Việt Nam và đã thuyết phục được số anh em sinh viên trẻ này. Buổi tổ chức chấm dứt vào lúc 24 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.