Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SAVICE Mời gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo VN đi học

15/04/200800:00:00(Xem: 2846)

Ngày 5 tháng 5 sắp tới, tổ chức từ thiện SAVICE  sẽ tổ chức thi tài chơi golf cho người Mỹ và Việt ở Orange County tại  Dove Canyon Country Club . Giá vé để tham dự cuộc tranh tài này là 175 đô, trong đó 50 đô sẽ được dùng để cấp học bổng cho học sinh ở Việt Nam. Những người sáng lập SAVICE là những anh chị em Việt Nam còn rất trẻ đã lớn lên và thành tài ở Mỹ, nay muốn đóng góp và giúp đỡ các trẻ em tiểu học và trung học ở những vùng quê nghèo ở Việt Nam được có cơ hội đến trường. Hy vọng đồng hương Việt Nam sẽ giúp đỡ, đóng góp, ủng hộ, tài trợ SAVICE hoàn thành công việc thiện nguyện này bằng cách ghi tên chơi golf, hay đóng góp cho quỹ học bổng 100 đô la cho mỗi em học sinh nghèo ở VN, hay mua vé số ủng hộ 5 đô la / vé. Mọi đóng góp đều được cấp biên nhận trừ thuế cuối năm.

Trong trang web www.savice.org, tổ chức từ thiện SAVICE đã chứng minh cho các nhà tài trợ của mình thấy 100% ngân quỹ hiến tặng đều được chuyển tới tận tay người phụ trách các chương trình giáo dục và cấp học bổng cho học sinh ở VN. Ngân quỹ hoạt động còn được hiến tặng bởi các nhà sáng lập, các tổ chức cũng như những người đóng góp chính cho chương trình từ thiện này. Quan niệm của SAVICE là nỗ lực để trở thành tổ chức đầu tiên ở Hoa Kỳ có nguồn tài trợ hàng năm cho trẻ em nghèo ở  Việt Nam luôn tăng trưởng thông qua các cuộc thi tài môn Golf hàng năm."

Theo những người đứng đầu SAVICE, đây là tổ chức từ thiện vô vị lợi được Chính Phủ Liên Bang Hoa Kỳ cấp giấy phép hoạt động, không có liên quan tới bất kỳ tổ chức chính trị và tôn giáo nào. Sứ mệnh của SAVICE là tạo ra cơ hội học tập cho trẻ em. Ngân quỹ hoạt động của SAVICE hình thành từ nhiều nguồn lợi tức khác nhau mà nguồn đầu tiên là cuộc thi tài golf hàng năm tại Hoa Kỳ. Ngân quỹ này được dùng vào việc trợ giúp trẻ em bất hạnh đang tha thiết mong muốn được  trợ giúp để đến trường học tập ở vùng nông thôn Việt Nam. Hàng năm, các nhà thiện nguyện SAVICE tổ chức một sự kiện diễn ra trong vòng một ngày để gây quỹ hoạt động, trong đó có cuộc tranh tài golf và ăn tối tại một sân golf nổi tiếng ở Nam Cali.

Năm 2006, SAVICE đã đóng góp 21,000 đô cung cấp học bổng cho 192 học sinh. Năm 2007, các nhà tài trợ thường trực của SAVICE tăng nguồn quỹ đóng góp tới 80,057 đô học bổng cho 477 học sinh và xây được 2 lớp học. Mục tiêu của tổ chức này trong năm 2008 là tăng ngân quỹ học bổng lên 100,000 đô, gồm 50,000 đô của các nhà tài trợ và 50,000 đô từ các nhà sáng lập. Số tiền này sẽ được sử dụng để tặng 500 học bổng cho trẻ em nghèo bất hạnh và xây dựng lại 6 lớp học ở nông thôn Việt Nam.  

SAVICE cũng cho biết dự tính phát học bổng hai lần mỗi năm, vào đầu học kỳ, vì vào thời điểm đó, học sinh cần phải đóng học phí, mua sách vở và đồng phục cho đầu năm học mới. Vì vậy vào học kỳ I, mỗi học sinh trung học được tăng 65 đô và mỗi học sinh tiểu học được tặng 45 đô. Các em sẽ nhận được số tiền còn lại vào đầu học kỳ II. SAVICE cũng cho biết thêm đã nhận được 416 đơn xin học bổng năm học 2008 - 2009 để xem xét và 347 em đã được chấp thuận.

Muốn biết thêm chi tiết, mua vé ủng hộ , bảo trợ hay đóng góp giúp cho quỹ từ thiện SAVICE cấp học bổng cho học sinh nghèo ở VN,   xin vui lòng liên lạc: Holly Ngô, điện thoại 562-458-2285, hoặc gặp Phú Hoàng , điện thoại 949-888-2444, hoặc 949-300-4207.

Email:  savice.org@gmail.com

hoặc vào thăm trang web:  http://www.savice.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.