Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SAVICE Mời gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo VN đi học

15/04/200800:00:00(Xem: 3028)

Ngày 5 tháng 5 sắp tới, tổ chức từ thiện SAVICE  sẽ tổ chức thi tài chơi golf cho người Mỹ và Việt ở Orange County tại  Dove Canyon Country Club . Giá vé để tham dự cuộc tranh tài này là 175 đô, trong đó 50 đô sẽ được dùng để cấp học bổng cho học sinh ở Việt Nam. Những người sáng lập SAVICE là những anh chị em Việt Nam còn rất trẻ đã lớn lên và thành tài ở Mỹ, nay muốn đóng góp và giúp đỡ các trẻ em tiểu học và trung học ở những vùng quê nghèo ở Việt Nam được có cơ hội đến trường. Hy vọng đồng hương Việt Nam sẽ giúp đỡ, đóng góp, ủng hộ, tài trợ SAVICE hoàn thành công việc thiện nguyện này bằng cách ghi tên chơi golf, hay đóng góp cho quỹ học bổng 100 đô la cho mỗi em học sinh nghèo ở VN, hay mua vé số ủng hộ 5 đô la / vé. Mọi đóng góp đều được cấp biên nhận trừ thuế cuối năm.

Trong trang web www.savice.org, tổ chức từ thiện SAVICE đã chứng minh cho các nhà tài trợ của mình thấy 100% ngân quỹ hiến tặng đều được chuyển tới tận tay người phụ trách các chương trình giáo dục và cấp học bổng cho học sinh ở VN. Ngân quỹ hoạt động còn được hiến tặng bởi các nhà sáng lập, các tổ chức cũng như những người đóng góp chính cho chương trình từ thiện này. Quan niệm của SAVICE là nỗ lực để trở thành tổ chức đầu tiên ở Hoa Kỳ có nguồn tài trợ hàng năm cho trẻ em nghèo ở  Việt Nam luôn tăng trưởng thông qua các cuộc thi tài môn Golf hàng năm."

Theo những người đứng đầu SAVICE, đây là tổ chức từ thiện vô vị lợi được Chính Phủ Liên Bang Hoa Kỳ cấp giấy phép hoạt động, không có liên quan tới bất kỳ tổ chức chính trị và tôn giáo nào. Sứ mệnh của SAVICE là tạo ra cơ hội học tập cho trẻ em. Ngân quỹ hoạt động của SAVICE hình thành từ nhiều nguồn lợi tức khác nhau mà nguồn đầu tiên là cuộc thi tài golf hàng năm tại Hoa Kỳ. Ngân quỹ này được dùng vào việc trợ giúp trẻ em bất hạnh đang tha thiết mong muốn được  trợ giúp để đến trường học tập ở vùng nông thôn Việt Nam. Hàng năm, các nhà thiện nguyện SAVICE tổ chức một sự kiện diễn ra trong vòng một ngày để gây quỹ hoạt động, trong đó có cuộc tranh tài golf và ăn tối tại một sân golf nổi tiếng ở Nam Cali.

Năm 2006, SAVICE đã đóng góp 21,000 đô cung cấp học bổng cho 192 học sinh. Năm 2007, các nhà tài trợ thường trực của SAVICE tăng nguồn quỹ đóng góp tới 80,057 đô học bổng cho 477 học sinh và xây được 2 lớp học. Mục tiêu của tổ chức này trong năm 2008 là tăng ngân quỹ học bổng lên 100,000 đô, gồm 50,000 đô của các nhà tài trợ và 50,000 đô từ các nhà sáng lập. Số tiền này sẽ được sử dụng để tặng 500 học bổng cho trẻ em nghèo bất hạnh và xây dựng lại 6 lớp học ở nông thôn Việt Nam.  

SAVICE cũng cho biết dự tính phát học bổng hai lần mỗi năm, vào đầu học kỳ, vì vào thời điểm đó, học sinh cần phải đóng học phí, mua sách vở và đồng phục cho đầu năm học mới. Vì vậy vào học kỳ I, mỗi học sinh trung học được tăng 65 đô và mỗi học sinh tiểu học được tặng 45 đô. Các em sẽ nhận được số tiền còn lại vào đầu học kỳ II. SAVICE cũng cho biết thêm đã nhận được 416 đơn xin học bổng năm học 2008 - 2009 để xem xét và 347 em đã được chấp thuận.

Muốn biết thêm chi tiết, mua vé ủng hộ , bảo trợ hay đóng góp giúp cho quỹ từ thiện SAVICE cấp học bổng cho học sinh nghèo ở VN,   xin vui lòng liên lạc: Holly Ngô, điện thoại 562-458-2285, hoặc gặp Phú Hoàng , điện thoại 949-888-2444, hoặc 949-300-4207.

Email:  savice.org@gmail.com

hoặc vào thăm trang web:  http://www.savice.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.