Hôm nay,  

Thi Viết ‘Giấc Mơ Mỹ Quốc’ Để Tưởng Niệm Tháng Tư Đen - Ủy Viên Sergio Contreras Của Khu Học Chánh Westminster Bảo Trợ

14/04/200800:00:00(Xem: 5849)

Ủy viên Sergio Contreras và học sinh gốc Việt

Westminster, CA- Ủy Viên Học Khu Westminster-Sergio Contreras trân trọng thông báo ông cùng với hai mạnh thường quân là Wells Fargo Bank và ABRAZAR, Inc. để đồng bảo trợ Giải Thi Viết Văn "American Dream"(tạm dịch là Giấc Mơ Mỹ Quốc)  bằng Anh Ngữ  cho học sinh từ lớp  4 đến lớp 12.

Được biết dự án này có mục đích nhằm tạo cảm thông giữa gia đình và cộng đồng, do đó, ban tổ chức yêu cầu các thí sinh dự thi đóng góp bài viết không quá 500 chữ và chỉ viết bằng tiếng Anh. Chủ đề cho cuộc thi viết văn "American Dream" sẽ là " What My Family Sacrified for Me." (có nghĩa là "Những Gì Mà Gia Đình Đã Hy Sinh Cho Tôi").  Để tưởng niệm Tháng Tư Đen, học sinh nên tìm hiểu và học hỏi về truyền thống và văn hóa của gia đình để hiểu sự tác động của gia đình vào cuộc sống và sự thành công trong tương lai cho chính họ, để từ đó trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Ủy viên học khu Westminster, ông Sergio Contreras sẽ ghi nhận những thí sinh đứng đầu ở cuộc thi trong buổi lễ được bảo trợ bởi Wells Fargo Bank và ABRAZAR, Inc.   Buổi lễ sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 26 tháng Tư năm 2008 với sự phối hợp với cuộc hội thảo của các Hội Học Sinh Việt tại trung học trong dịp tưởng niệm Tháng Tư Đen. Giải thưởng tiền mặt sẽ được trao cho giải nhất và giải nhì trong hạng tuổi lớp 9 và 12, lớp 7 và lớp 8, lớp 4 và lớp 6.

 "Khi tham dự những chuỗi sinh hoạt vào dịp tưởng niệm Tháng Tư Đen trong cộng đồng vào những năm vừa qua, tôi quyết định phải đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp tất cả học sinh hiểu được sự hy sinh của gia đình dành cho các em. Tôi tin rằng sự tranh đấu của các thế hệ đi trước sẽ không bị quên lãng. Chính họ đã đóng góp và giúp các thế hệ về sau trở thành những công dân sống có ích cho xã hội." ông Sergio Contreras chia sẻ và ông cũng nói tiếp:  "Tôi thiết tha kêu gọi các học sinh hãy viết về gia đình của họ.  Bởi vì tôi hy vọng kết quả sẽ tạo được cảm thông nhiều hơn trong mỗi gia đình, đồng thời nói lên lòng biết ơn của các học sinh đối với thế hệ đi trước trong sự đóng góp để xây dựng cộng đồng của chúng ta."

Các học sinh muốn tham dự cuộc thi có thể lấy tài liệu về cuộc thi bằng cách vào trang mạng của Ủy viên giáo dục Sergio Contreras tại www.sergiocontreras.com   Hạn chót để nộp bài là thứ Hai, ngày 21 tháng Tư năm 2008.

Vài nét về Ủy Viên Giáo Dục Khu Học Chánh Westminster, Sergio Contreras

Ủy viên giáo dục Sergio Contreras đắc cử vào Học khu Westminster vào tháng 11 năm 2004. Ông là ủy viên trẻ tuổi nhất trong hội đồng học khu. Ông sinh ra và lớn lên tại Westminster trong 34 năm qua. Ông tốt nghiệp với bằng Cử Nhân Hình Luật và bằng Cao Học Hành Chánh tại đại học Long Beach. Ông cho biết ông rất vinh dự được giúp đỡ các học sinh trong học khu, trong đó có học sinh gốc Việt. Ông cũng là người đã sát cánh với cộng đồng Việt tại hải ngoại trong nhiều năm qua việc tranh đấu cho nhân quyền dân chủ cho Việt Nam. Ông đã từng cùng các bạn trẻ và nhiều hội đoàn trong cộng đồng tuyệt thực trong các dịp tưởng niệm Tháng Tư Đen. Ông hiện đang theo học Việt Ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam nằm trong thành phố Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.