Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nalanda Về Cali Hội Ngộ Xin Hỗ Trợ Đề Án Zangpo - Giúp Đi Ấn, Nepal Tu Học Phật Giáo Tây Tạng

13/04/200800:00:00(Xem: 1707)

Hình ảnh lưu niệm buổi họp mặt Việt Nalanda hôm Thứ Sáu

WESTMINSTER -- Nhiều vị cư sĩ tu học theo Phật Giáo Tây Tạng đã tham dự một buổi họp hôm Thứ Sáu 4-4-2008 tại  nhà của nữ cư sĩ Mai Thy để bàn về một đề án hoằng pháp có tên là Đề Án Zangpo.

Buổi họp được phát khởi nhân dịp một số vị cư sĩ từ Maryland ghé thăm Quận Cam, trong nỗ lực quảng bá cho đề án hoằng pháp này, hiện đang cần sự hỗ trợ để giúp quảng bá Phật Giáo Tây Tạng tại Việt Nam và trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Buổi họp thu hút khoảng 30 cư sĩ vùng Nam Cali, và được nghe cư sĩ Tâm Bảo Đàn (một trong ban quản trị trang web Viet Nalanda, www.vietnalanda.org) trình bày về đề án.

Một cách ngắn gọn, Đề Án Zangpo có thể được giới thiệu là "Chương Trình Tu Học Tạng Ngữ và Phật Pháp tại các Trung Tâm Phật Giáo Tây Tạng ở  Ấn Độ, Nepal và một số các quốc gia khác..." Và đặc biệt, Đề Án Zangpo đã chính thức được đức Đạt Lai Lạt Ma từ bi gia hộ... Sau đây là các thông tin về Đề An trong lời mời gọi Phật Tử Việt Nam hỗ trợ.

Một trong những ước nguyện của Viet Nalanda Foundation là xây đắp một giềng mối tốt lành để những pháp tu cao quý của Phật Giáo Tây Tạng được có dịp phát triển trên đất nước Việt Nam cũng như trong cộng đồng Phật Giáo người Việt tại hải ngoại.

Vào ngày 16 tháng 10 năm 2007, tổ chức Viet_Vajra Foundation - tiền thân của Viet Nalanda Foundation, có được duyên lành diện kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 tại Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ.  Nhận thấy  nhu cầu cấp bách của giới tu sĩ, dịch giả và hành giả người Việt cần thông suốt Phật Giáo Tây Tạng và Tạng ngữ, Viet Nalanda Foundation đã đệ trình lên đức Đạt Lai Lạt Ma ý kiến nối kết và hỗ trợ cho các chương trình tu học và huấn luyện Tạng ngữ dành cho người Việt tại các Phật học viện tại Ấn Độ hay Nepal.  

Viet Nalanda Foundation cũng đã đệ thỉnh lên đức Đạt Lai Lạt Ma lá thư của một sư chú  trẻ tuổi người Việt, Ngawang Tsultrim Zangpo, trình bày ước nguyện muốn tu học theo truyền thống Phật Giáo Tây Tạng, và ngài đã đón nhận lá thư với tất cả lòng từ bi, hoan hỷ.

Ngài cho rằng việc đào luyện những vị tăng ni, hành giả, học giả và dịch giả người Việt thông thạo Tạng ngữ và Phật Học là một việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng.  Do đó, ngài đã chấp nhận lời thỉnh cầu và cho phép Viet Nalanda Foundation được liên lạc và làm việc trực tiếp với những vị đại diện của ngài trong lãnh vực này để giúp cho viễn ảnh thành sực thật.

Ngawang Tsultrim Zangpo, một sư chú trẻ tuổi người Việt đã thọ giới sa di với đại sư Trulshik Rinpoche, mang trong lòng ước nguyện chân thành là một ngày kia sẽ được đi đến Dharamsala, thủ đô lưu vong của người Tây Tạng tại miền Bắc Ấn Độ để trau dồi Tạng ngữ và tu học Phật Pháp.

Sư Chú Ngawang Tsultrim Zangpo chính là nguồn cảm hứng để Đề Án Zangpo ra đời.

Đề Án Zangpo  có ước nguyện được bảo trợ chư vị tăng ni, dịch giả và hành giả cư sĩ người Việt, tại Việt Nam cũng như tại hải ngoại, với tâm nguyện muốn tu học Phật Pháp, trau dồi Tạng ngữ hoặc trau dồi khả năng về nghệ thuật tôn giáo của Phật Giáo Tây Tạng.

Đề Án Zangpo phối hợp làm việc trực tiếp với các vị đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng như với các trung tâm huấn luyện Tạng ngữ và Phật học viện tại Ấn Độ, Nepal và một số quốc gia khác, với mục đích thiết lập một chương trình làm việc quy củ và có hệ thống.

Viễn ảnh của Viet Nalanda Foundation  là tiếp tục chương trình bảo trợ dài hạn cho chư vị tăng ni, dịch giả và hành giả muốn noi theo gương của những bậc thầy của Phật Giáo Tây Tạng trên con đường tìm kiếm chân pháp trên đất Phật, hầu mang lại lợi lạc cho chư Phật tử người Việt có duyên với Kim Cang Thừa trên khắp thế giới.

Mong Quý Đạo Hữu Phát Tâm Hỗ Trợ Để Đề Án Zangpo Được Viên Mãn!

Phí tổn cho một tăng ni sinh theo học tại một Phật học viện ở tại Dharamsala, Ấn Độ được dự trù vào khoảng 3.000 Mỹ kim một năm (chưa kể chi phí xin visa, máy bay và  di chuyển địa phương).

Để mang lại sự thành công cho Đề Án Zangpo, chúng tôi tha thiết kêu gọi mọi đóng góp của quý đạo hữu.  Tất cả mọi đóng góp sẽ là những viên gạch quý báu để góp phần xây dựng và hỗ trợ cho Đề Án được viên mãn.  Quý đạo hữu có thể phát tâm bảo trợ một lần, hằng năm, hoặc đều đặn hằng tháng.

Nếu mỗi người phát tâm đóng góp bảo trợ mỗi tháng 20 Mỹ kim thì chỉ cần 25 bảo trợ viên là sẽ đủ chi phí tu học và nội trú cho một tăng ni sinh tại Ấn Độ trong một năm.

Chi phiếu đóng góp xin gửi về địa chỉ sau đây: Viet Nalanda Foundation - Project Zangpo, 17548 Nutwood Drive, Carson, CA 90746 - USA

Qúy vị cũng có thể đóng góp bằng thẻ tín dụng qua hệ thống 'Pay Pal' bằng cách bấm vào ô chữ "Make a Donation" dưới đây:

Mọi thắc mắc hay góp ý, xin liên lạc điện thư  vietnalanda@yahoo.comhoặc gọi điện thoại số 310-638-3827 (đóng góp tài chính) hoặc số 240-238-1903 (chi tiết đề án).

Viet Nalanda Foundation là một tổ chức bất vụ lợi theo quy chế 501(c)3 nên mọi đóng góp sẽ được khấu trừ thuế theo luật định tại Hoa Kỳ và Canada.

Độc giả có thể đọc thêm thông tin, Tờ Giới Thiệu Tiếng Việt - Tiếng Anh, và Phiếu Bảo Trợ (Việt-Anh) tại địa chỉ: http://www.vietnalanda.org/sidedeanzangpo.html.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.