Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Doanh Nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ Thành Công Trên Toàn Cầu

13/04/200800:00:00(Xem: 3336)

(USA TODAY) - Trong một xu hứơng mạnh mẽ làm thay đổi khung cảnh kinh tế Mỹ, hàng hóa và dịch vụ cuả những doanh nghiệp nhỏ đã lên đến mức hàng trăm tỷ tới Châu Á, Gia Nã Đại, Châu Mỹ La-Tinh, Âu Châu và Phi Châu.  Trong khi những công ty lớn có những tiêu đề tin tức về kinh doanh toàn cầu thì chính các công ty nhỏ chiếm lãnh thị trừơng nứơc ngoài với mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Từ 1992 đến 2007, xuất cảng từ các công ty nhỏ đã gia tăng gấp 4 lần với con số kỷ lục $400 tỷ, theo kinh tế gia Harvey Bronstein tại Văn Phòng Tiểu Doanh Nghiệp Mỹ Quốc.  Con số này sẽ còn lên cao hơn nếu đồng đô la tiếp tục xuớng giá và Ủy Ban Dự Trữ Trung Ương giữ phân lãi thấp để thúc đẩy nền kinh tế trì trệ hiện nay.

Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ với sản phẩm thượng hạng đã cạnh tranh mạnh mẽ ở nước ngoài.   Khi kinh tế toàn cầu phát triển, một nửa những doanh nghiệp nhỏ toàn quốc sẽ tham gia trong trao đổi mậu dịch thế giới vào năm 2018, theo dự đoán gần đây của viện Institute for the Future trong thung lũng vùng Silicon Valley và cuả hãng phần mềm Intuit.  Thêm nữa, tự do mậu dịch đã mở thêm thị trường cho các doanh nghiệp nhỏ.  Hàng triệu những doanh nhân nhập cư đã gia tăng mậu dịch qua hàng bán trong quê hương cuả họ. Những công ty nhỏ đã móc nối dễ dàng với khách hàng khắp nơi nhờ mạng lứới toàn cầu và sự vận tải hàng hoá khá dễ dàng.

Jacquelyn Tran, một doanh nhân Mỹ gốc Viet Nam 31 tuổi là CEO hàng mỹ phẩm trên mạng www.BeautyEncounter.comchỉ là một em bé khi cha mẹ cô rời Việt Nam và định cư tại Quận Cam, California ba thập niên trứơc.  Trong năm đầu, hãng cuả cô bán $150,000 các hàng mỹ phẩm.  Qua năm thứ hai, nhờ quảng cáo trên mạng, tu bổ mạng lứơi thương mại, và áp dụng các dịch vụ cho tiểu doanh nghiệp cuả Yahoo, hàng bán lên đến 20 triệu, với 15% tới Anh Quốc, Gia Nã Đại, Châu Mỹ La-Tinh, Pháp, Đức, và Nhật Bản.  Trần nói, "Hàng đã gia tăng 10% chính là nhờ đồng đô la yếu giá, khiến các khách hàng ngoại quốc dặt mua rất nhiều nước hoa, mỹ phẩm, và các loại kem dữơng da".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.