Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Hội Xuân Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK

08/04/200800:00:00(Xem: 7284)

Cảnh sát hội ngộ

Virginia.- Mỗi năm cứ vào Xuân, khi hoa đào nở rộ khắp vùng trời Hoa Thịnh Đốn thì các cựu Cảnh Sát QG/VNCH chọn một buổi chiều thật đẹp tổ chức Hội Xuân để đón tiếp quan khách thân hữu và các chiến hữu CSQG cùng gia đình gặp  gỡ nhau để hàn huyên, chi sẻ buồn vui, ôn cố tri tân. Hội Xuân Cảnh Sát năm  nay được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 5 Tháng 4, 2008 tại Nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Năm nay cũng là năm kỷ niệm 30 năm thành lập hội nên có nhiều tiết mục đặc biệt như vinh danh những vị niên trưởng trong ngành Cảnh Sát QG/VNCH và những vị có công trong việc sáng lập, đóng góp nhiều công sức cho hội trong ba mươi năm qua.

Có gần sáu trăm quan khách tham dự buổi dạ tiệc trong một không khí thật nhộn nhịp đông vui, với sự hiện diện của Ông Trần Quan An, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG/VNCH, kiêm Phó Chủ Tịch Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại; Ông Phan Tấn Ngưu, HT Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali, kiêm Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali; Ông Nguyễn Văn Nhì, HT Hội Ái Hữu CSQG Georgia; Ông Võ Đăng Ngọc từ Cali, Ông Bùi Bá Ban từ Houston, TX, Ông Nguyễn Văn Tá từ Connecticut, Ông Tiêu Khôn Minh từ Oregon, Ông Ngueys4n văn A từ Rocky Mount…cùng đại diện của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA,  đại diện Liên Hội Cựu Chiến sĩ QG vùng HTĐ&Phụ cận, đại diện các quân binh chủng và các hội đoàn bạn trong vùng HTĐ…

Trong lời ngỏ cùng quan khách Ông Hồ Sỹ Báu,  Hội Trưởng Hội Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK cho  biết hội đã được thành lập từ năm 1978, với một thành phần nhân sự rất khiêm tốn nhưng với tình thần rất cao. Hội được thành  lập với  một hoài bảo đơn thuần là tương thân tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.  Mặc dầu tôn chỉ hội là sinh hoạt xã hội tương thân, tương trợ nhưng trong bối cảnh hiện tại, hội đã chuyễn biến, luôn sát cánh với Cộng Đồng  VN/HTĐ, MD & Virginia,  tham gia các buổi lễ Chào Cờ Đầu Năm, Chào Cờ Ngày Quốc Hận, tham gia các buổi lễ vinh danh, truy điệu và tham dự Ngày Quân Lực, Ngày Diễn Hành Kỷ Niệm 25 Bức Tường Đen do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức. Hội cũng tham dự những cuộc biểu tình tại vùng HTĐ chống những viên chức cao  cấp CS như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng , chống CSVN đàn áp tự do, tôn giáo và nhân quyền, tham gia biểu tình trước tòa Đại Sứ Trung Cộng chống Trung Cộng chiếm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa , biểu tình trước Tòa Đại Sứ CSVN chống việc dâng đất dâng biển cho Trung Cộng. Hội cũng  tháp tùng CĐVN đến New York  để phản đối  CSVN xin gia nhập làm Hội Viên Không Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, tham dự buổi lễ Khánh thành Tượng Đài Nạn Nhân CS ở Washignton, D.C…

Qua những sinh hoạt trên, Hội Cảnh Sát QH/VNCH Miền Đông HK đã hoạt động rất tích cực trong lãnh vực chính trị.  Ông Hội Trưởng  Hồ Sỹ báu cho  biết, Hội Cảnh Sát QG  là một tập thể thầm lặng,  là những chiến sĩ áo lam kiên cường với lập trường quồc gia vững chắc, luôn luôn nêu cao màu cờ, sắc áo. 

Kế đó Ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trình bày diễn tiến việc thành lập hội trong ba mươi năm qua. Cuối năm 1977 các anh em Cảnh Sát ở rải rác và xa lạ với đất tạm dung này, nhiều người có cùng một ý nghĩ mời gọi các niên trưởng, chiến hựu CSQG để thành lập hội. Đến cuối Xuân 1978 có một buổi họp gồm có bảy anh em cảnh sát và hội được thành lập có tên  là “Nhóm thân hữu CSQG HTĐ và phụ cận”.

Đến năm 1979 thì cải danh là “Hôị Thân Hữu Cựu CSQG Miền Đông HK”. Tuy là một hội đoàn nhưng các hoạt động và sắc thái thì gần như một đoàn thể chính trị. Đến năm 1990 –1991 thì số hội viên tăng nhanh. Tôn chỉ của hội là  duy trì tình chiến hữu, nâng cao tinh thần quả cảm của người Cảnh Sát, lập trường QG vững chắc, không chao đảo. Hôị làmviệc theo tinh thần tập đoàn chỉ huy, cá nhân phụ trách.

Hội đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm, 25 năm  và đêm nay là đêm kỷ niệm 30 năm thành lập Hội, trong dịp này Ông Toàn giới thiệu những chiến hữu  tiên phong trong việc sáng lập hội: Ông Nguyễn tấn Cường, ông Hoàng Súy, Ông Trần đình Mãng, Ông Lê Khắc Huyền, Ông Phùng Tất Thông, Ông Nguyễn Văn Toàn, Ông Nguyễn Bá Lân (qua đời).

Những Niên trưởng đến với hội từ những ngày đầu là Cựu Đại tá Nguyễn Văn Y,  Nguyên Tổng Giám Đốc CSCA/VNCH. Cựu Đại Tá Đặng Văn Minh, Nguyên Phó Trưởng Khối CSDBBTL/CSQG/VNCH.

Các  Hội trưởng tiền nhiệm là: Ông Nguyễn Tấn Cường, Ông Bùi Nhật Huy (qua đời), Ông Thái Văn Hưng, Ông Nguyễn Văn Toàn, Ông Hồ Sỹ Báu (đương nhiệm).

Trong dịp này Hội Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK vinh danh , trao quà lưu niệm cho những vị chỉ huy ngành Cảnh Sát được ngưỡng mộ. Ông Toàn cho biết có hai vị là Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Y, Nguyên Tổng Giám Đốc CSCA/VNCH,  ông là một trong những cấp chỉ huy khả kính , tài đức của ngành Cảnh Sát QG, Hội Cảnh Sát QG Miền Đông thành kính ghi nhận công ơn của Đại Tá Nguyễn Văn Y, đã tận tình giúp đỡ hội về tinh thần và vật chất từ ngày hội mới thành lập tới nay.  Đại Tá Y đang bị  bệnh, không tham dự buổi tiệc hôm nay, nên kỷ vật lưu niệm sẽ được trao cho gia đình tại nhà Đại Tá Y.

Kế đến là Cựu Đại tá Đào Quang Hiển, là cấp chỉ huy liên tiếp giữ các chức vụ giám đốc các Nha Công An, Cảnh Sát như Nha CACS Miền Nam Trung Nguyên Trung Phần tại Nha Trang, Nha CACS Trung Nguyên Trung Phần tại Huế, Nha CACS khu ba tại Biên Hòa, ông đã đến tham dự mọi sinh hoạt của Hội CSQG Miền Đông HK trong suốt ba thập niên và cũng trong dịp này, Hội cũng vinh danh, ghi nhận công đóng góp  rầt nhiều cho Hội của Ông Nguyễn Tấn Cường  và Ông Nguyễn Văn Toàn.

Chương trình dạ tiệc mừng Xuân được điều khiển vô cùng sinh động, vui tươi bởi MC Chiến hữu Cảnh Sát Hà văn Sang,  mở đầu là bản Cảnh Sát QG Hành Khúc,  do các chiến hữu Cảnh Sát và phu nhân trình bày, kế đến họp ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng”, hai cháu bé Trọng Nhân và Thiên Uyên đọc thơ “Chúc mừng Hội Cảnh Sát Quốc Gia tròn 30 tuổi” , cháu Johny Đỗ  độc tấu Keyboard bản “Gió Mùa Xuân Tới”, Tuyết Mai hò cấy lúa và nhạc phẩm “Bài ca ngợi Quê Hương”, Đào công Minh thổi sáo, Chiến hữu Cảnh Sát  Bùi Bá Ban từ TX trình bày nhạc phẩm Besame Mucho , Thụy Vy trong nhạc phẩm “Hà Nội Mùa Này Vắng Những Cơn Mưa”…nối tiếp là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Spot Light. Chương trình  họp mặt Xuân của Hội Thân hữu Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.  

HÌNH ẢNH BUỔI HỘI XUÂN  CẢNH SÁT QG/VNCH XINVÀO

WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng