Hôm nay,  

Virginia: Hội Xuân Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK

08/04/200800:00:00(Xem: 8309)

Cảnh sát hội ngộ

Virginia.- Mỗi năm cứ vào Xuân, khi hoa đào nở rộ khắp vùng trời Hoa Thịnh Đốn thì các cựu Cảnh Sát QG/VNCH chọn một buổi chiều thật đẹp tổ chức Hội Xuân để đón tiếp quan khách thân hữu và các chiến hữu CSQG cùng gia đình gặp  gỡ nhau để hàn huyên, chi sẻ buồn vui, ôn cố tri tân. Hội Xuân Cảnh Sát năm  nay được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 5 Tháng 4, 2008 tại Nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Năm nay cũng là năm kỷ niệm 30 năm thành lập hội nên có nhiều tiết mục đặc biệt như vinh danh những vị niên trưởng trong ngành Cảnh Sát QG/VNCH và những vị có công trong việc sáng lập, đóng góp nhiều công sức cho hội trong ba mươi năm qua.

Có gần sáu trăm quan khách tham dự buổi dạ tiệc trong một không khí thật nhộn nhịp đông vui, với sự hiện diện của Ông Trần Quan An, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG/VNCH, kiêm Phó Chủ Tịch Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại; Ông Phan Tấn Ngưu, HT Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali, kiêm Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali; Ông Nguyễn Văn Nhì, HT Hội Ái Hữu CSQG Georgia; Ông Võ Đăng Ngọc từ Cali, Ông Bùi Bá Ban từ Houston, TX, Ông Nguyễn Văn Tá từ Connecticut, Ông Tiêu Khôn Minh từ Oregon, Ông Ngueys4n văn A từ Rocky Mount…cùng đại diện của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA,  đại diện Liên Hội Cựu Chiến sĩ QG vùng HTĐ&Phụ cận, đại diện các quân binh chủng và các hội đoàn bạn trong vùng HTĐ…

Trong lời ngỏ cùng quan khách Ông Hồ Sỹ Báu,  Hội Trưởng Hội Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK cho  biết hội đã được thành lập từ năm 1978, với một thành phần nhân sự rất khiêm tốn nhưng với tình thần rất cao. Hội được thành  lập với  một hoài bảo đơn thuần là tương thân tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.  Mặc dầu tôn chỉ hội là sinh hoạt xã hội tương thân, tương trợ nhưng trong bối cảnh hiện tại, hội đã chuyễn biến, luôn sát cánh với Cộng Đồng  VN/HTĐ, MD & Virginia,  tham gia các buổi lễ Chào Cờ Đầu Năm, Chào Cờ Ngày Quốc Hận, tham gia các buổi lễ vinh danh, truy điệu và tham dự Ngày Quân Lực, Ngày Diễn Hành Kỷ Niệm 25 Bức Tường Đen do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức. Hội cũng tham dự những cuộc biểu tình tại vùng HTĐ chống những viên chức cao  cấp CS như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng , chống CSVN đàn áp tự do, tôn giáo và nhân quyền, tham gia biểu tình trước tòa Đại Sứ Trung Cộng chống Trung Cộng chiếm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa , biểu tình trước Tòa Đại Sứ CSVN chống việc dâng đất dâng biển cho Trung Cộng. Hội cũng  tháp tùng CĐVN đến New York  để phản đối  CSVN xin gia nhập làm Hội Viên Không Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, tham dự buổi lễ Khánh thành Tượng Đài Nạn Nhân CS ở Washignton, D.C…

Qua những sinh hoạt trên, Hội Cảnh Sát QH/VNCH Miền Đông HK đã hoạt động rất tích cực trong lãnh vực chính trị.  Ông Hội Trưởng  Hồ Sỹ báu cho  biết, Hội Cảnh Sát QG  là một tập thể thầm lặng,  là những chiến sĩ áo lam kiên cường với lập trường quồc gia vững chắc, luôn luôn nêu cao màu cờ, sắc áo. 

Kế đó Ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trình bày diễn tiến việc thành lập hội trong ba mươi năm qua. Cuối năm 1977 các anh em Cảnh Sát ở rải rác và xa lạ với đất tạm dung này, nhiều người có cùng một ý nghĩ mời gọi các niên trưởng, chiến hựu CSQG để thành lập hội. Đến cuối Xuân 1978 có một buổi họp gồm có bảy anh em cảnh sát và hội được thành lập có tên  là “Nhóm thân hữu CSQG HTĐ và phụ cận”.

Đến năm 1979 thì cải danh là “Hôị Thân Hữu Cựu CSQG Miền Đông HK”. Tuy là một hội đoàn nhưng các hoạt động và sắc thái thì gần như một đoàn thể chính trị. Đến năm 1990 –1991 thì số hội viên tăng nhanh. Tôn chỉ của hội là  duy trì tình chiến hữu, nâng cao tinh thần quả cảm của người Cảnh Sát, lập trường QG vững chắc, không chao đảo. Hôị làmviệc theo tinh thần tập đoàn chỉ huy, cá nhân phụ trách.

Hội đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm, 25 năm  và đêm nay là đêm kỷ niệm 30 năm thành lập Hội, trong dịp này Ông Toàn giới thiệu những chiến hữu  tiên phong trong việc sáng lập hội: Ông Nguyễn tấn Cường, ông Hoàng Súy, Ông Trần đình Mãng, Ông Lê Khắc Huyền, Ông Phùng Tất Thông, Ông Nguyễn Văn Toàn, Ông Nguyễn Bá Lân (qua đời).

Những Niên trưởng đến với hội từ những ngày đầu là Cựu Đại tá Nguyễn Văn Y,  Nguyên Tổng Giám Đốc CSCA/VNCH. Cựu Đại Tá Đặng Văn Minh, Nguyên Phó Trưởng Khối CSDBBTL/CSQG/VNCH.

Các  Hội trưởng tiền nhiệm là: Ông Nguyễn Tấn Cường, Ông Bùi Nhật Huy (qua đời), Ông Thái Văn Hưng, Ông Nguyễn Văn Toàn, Ông Hồ Sỹ Báu (đương nhiệm).

Trong dịp này Hội Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK vinh danh , trao quà lưu niệm cho những vị chỉ huy ngành Cảnh Sát được ngưỡng mộ. Ông Toàn cho biết có hai vị là Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Y, Nguyên Tổng Giám Đốc CSCA/VNCH,  ông là một trong những cấp chỉ huy khả kính , tài đức của ngành Cảnh Sát QG, Hội Cảnh Sát QG Miền Đông thành kính ghi nhận công ơn của Đại Tá Nguyễn Văn Y, đã tận tình giúp đỡ hội về tinh thần và vật chất từ ngày hội mới thành lập tới nay.  Đại Tá Y đang bị  bệnh, không tham dự buổi tiệc hôm nay, nên kỷ vật lưu niệm sẽ được trao cho gia đình tại nhà Đại Tá Y.

Kế đến là Cựu Đại tá Đào Quang Hiển, là cấp chỉ huy liên tiếp giữ các chức vụ giám đốc các Nha Công An, Cảnh Sát như Nha CACS Miền Nam Trung Nguyên Trung Phần tại Nha Trang, Nha CACS Trung Nguyên Trung Phần tại Huế, Nha CACS khu ba tại Biên Hòa, ông đã đến tham dự mọi sinh hoạt của Hội CSQG Miền Đông HK trong suốt ba thập niên và cũng trong dịp này, Hội cũng vinh danh, ghi nhận công đóng góp  rầt nhiều cho Hội của Ông Nguyễn Tấn Cường  và Ông Nguyễn Văn Toàn.

Chương trình dạ tiệc mừng Xuân được điều khiển vô cùng sinh động, vui tươi bởi MC Chiến hữu Cảnh Sát Hà văn Sang,  mở đầu là bản Cảnh Sát QG Hành Khúc,  do các chiến hữu Cảnh Sát và phu nhân trình bày, kế đến họp ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng”, hai cháu bé Trọng Nhân và Thiên Uyên đọc thơ “Chúc mừng Hội Cảnh Sát Quốc Gia tròn 30 tuổi” , cháu Johny Đỗ  độc tấu Keyboard bản “Gió Mùa Xuân Tới”, Tuyết Mai hò cấy lúa và nhạc phẩm “Bài ca ngợi Quê Hương”, Đào công Minh thổi sáo, Chiến hữu Cảnh Sát  Bùi Bá Ban từ TX trình bày nhạc phẩm Besame Mucho , Thụy Vy trong nhạc phẩm “Hà Nội Mùa Này Vắng Những Cơn Mưa”…nối tiếp là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Spot Light. Chương trình  họp mặt Xuân của Hội Thân hữu Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.  

HÌNH ẢNH BUỔI HỘI XUÂN  CẢNH SÁT QG/VNCH XINVÀO

WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.