Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Hội Xuân Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK

08/04/200800:00:00(Xem: 6972)

Cảnh sát hội ngộ

Virginia.- Mỗi năm cứ vào Xuân, khi hoa đào nở rộ khắp vùng trời Hoa Thịnh Đốn thì các cựu Cảnh Sát QG/VNCH chọn một buổi chiều thật đẹp tổ chức Hội Xuân để đón tiếp quan khách thân hữu và các chiến hữu CSQG cùng gia đình gặp  gỡ nhau để hàn huyên, chi sẻ buồn vui, ôn cố tri tân. Hội Xuân Cảnh Sát năm  nay được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 5 Tháng 4, 2008 tại Nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Năm nay cũng là năm kỷ niệm 30 năm thành lập hội nên có nhiều tiết mục đặc biệt như vinh danh những vị niên trưởng trong ngành Cảnh Sát QG/VNCH và những vị có công trong việc sáng lập, đóng góp nhiều công sức cho hội trong ba mươi năm qua.

Có gần sáu trăm quan khách tham dự buổi dạ tiệc trong một không khí thật nhộn nhịp đông vui, với sự hiện diện của Ông Trần Quan An, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG/VNCH, kiêm Phó Chủ Tịch Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại; Ông Phan Tấn Ngưu, HT Hội Ái Hữu CSQG Nam Cali, kiêm Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali; Ông Nguyễn Văn Nhì, HT Hội Ái Hữu CSQG Georgia; Ông Võ Đăng Ngọc từ Cali, Ông Bùi Bá Ban từ Houston, TX, Ông Nguyễn Văn Tá từ Connecticut, Ông Tiêu Khôn Minh từ Oregon, Ông Ngueys4n văn A từ Rocky Mount…cùng đại diện của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA,  đại diện Liên Hội Cựu Chiến sĩ QG vùng HTĐ&Phụ cận, đại diện các quân binh chủng và các hội đoàn bạn trong vùng HTĐ…

Trong lời ngỏ cùng quan khách Ông Hồ Sỹ Báu,  Hội Trưởng Hội Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK cho  biết hội đã được thành lập từ năm 1978, với một thành phần nhân sự rất khiêm tốn nhưng với tình thần rất cao. Hội được thành  lập với  một hoài bảo đơn thuần là tương thân tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau.  Mặc dầu tôn chỉ hội là sinh hoạt xã hội tương thân, tương trợ nhưng trong bối cảnh hiện tại, hội đã chuyễn biến, luôn sát cánh với Cộng Đồng  VN/HTĐ, MD & Virginia,  tham gia các buổi lễ Chào Cờ Đầu Năm, Chào Cờ Ngày Quốc Hận, tham gia các buổi lễ vinh danh, truy điệu và tham dự Ngày Quân Lực, Ngày Diễn Hành Kỷ Niệm 25 Bức Tường Đen do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức. Hội cũng tham dự những cuộc biểu tình tại vùng HTĐ chống những viên chức cao  cấp CS như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng , chống CSVN đàn áp tự do, tôn giáo và nhân quyền, tham gia biểu tình trước tòa Đại Sứ Trung Cộng chống Trung Cộng chiếm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa , biểu tình trước Tòa Đại Sứ CSVN chống việc dâng đất dâng biển cho Trung Cộng. Hội cũng  tháp tùng CĐVN đến New York  để phản đối  CSVN xin gia nhập làm Hội Viên Không Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, tham dự buổi lễ Khánh thành Tượng Đài Nạn Nhân CS ở Washignton, D.C…

Qua những sinh hoạt trên, Hội Cảnh Sát QH/VNCH Miền Đông HK đã hoạt động rất tích cực trong lãnh vực chính trị.  Ông Hội Trưởng  Hồ Sỹ báu cho  biết, Hội Cảnh Sát QG  là một tập thể thầm lặng,  là những chiến sĩ áo lam kiên cường với lập trường quồc gia vững chắc, luôn luôn nêu cao màu cờ, sắc áo. 

Kế đó Ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trình bày diễn tiến việc thành lập hội trong ba mươi năm qua. Cuối năm 1977 các anh em Cảnh Sát ở rải rác và xa lạ với đất tạm dung này, nhiều người có cùng một ý nghĩ mời gọi các niên trưởng, chiến hựu CSQG để thành lập hội. Đến cuối Xuân 1978 có một buổi họp gồm có bảy anh em cảnh sát và hội được thành lập có tên  là “Nhóm thân hữu CSQG HTĐ và phụ cận”.

Đến năm 1979 thì cải danh là “Hôị Thân Hữu Cựu CSQG Miền Đông HK”. Tuy là một hội đoàn nhưng các hoạt động và sắc thái thì gần như một đoàn thể chính trị. Đến năm 1990 –1991 thì số hội viên tăng nhanh. Tôn chỉ của hội là  duy trì tình chiến hữu, nâng cao tinh thần quả cảm của người Cảnh Sát, lập trường QG vững chắc, không chao đảo. Hôị làmviệc theo tinh thần tập đoàn chỉ huy, cá nhân phụ trách.

Hội đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm, 25 năm  và đêm nay là đêm kỷ niệm 30 năm thành lập Hội, trong dịp này Ông Toàn giới thiệu những chiến hữu  tiên phong trong việc sáng lập hội: Ông Nguyễn tấn Cường, ông Hoàng Súy, Ông Trần đình Mãng, Ông Lê Khắc Huyền, Ông Phùng Tất Thông, Ông Nguyễn Văn Toàn, Ông Nguyễn Bá Lân (qua đời).

Những Niên trưởng đến với hội từ những ngày đầu là Cựu Đại tá Nguyễn Văn Y,  Nguyên Tổng Giám Đốc CSCA/VNCH. Cựu Đại Tá Đặng Văn Minh, Nguyên Phó Trưởng Khối CSDBBTL/CSQG/VNCH.

Các  Hội trưởng tiền nhiệm là: Ông Nguyễn Tấn Cường, Ông Bùi Nhật Huy (qua đời), Ông Thái Văn Hưng, Ông Nguyễn Văn Toàn, Ông Hồ Sỹ Báu (đương nhiệm).

Trong dịp này Hội Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK vinh danh , trao quà lưu niệm cho những vị chỉ huy ngành Cảnh Sát được ngưỡng mộ. Ông Toàn cho biết có hai vị là Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Y, Nguyên Tổng Giám Đốc CSCA/VNCH,  ông là một trong những cấp chỉ huy khả kính , tài đức của ngành Cảnh Sát QG, Hội Cảnh Sát QG Miền Đông thành kính ghi nhận công ơn của Đại Tá Nguyễn Văn Y, đã tận tình giúp đỡ hội về tinh thần và vật chất từ ngày hội mới thành lập tới nay.  Đại Tá Y đang bị  bệnh, không tham dự buổi tiệc hôm nay, nên kỷ vật lưu niệm sẽ được trao cho gia đình tại nhà Đại Tá Y.

Kế đến là Cựu Đại tá Đào Quang Hiển, là cấp chỉ huy liên tiếp giữ các chức vụ giám đốc các Nha Công An, Cảnh Sát như Nha CACS Miền Nam Trung Nguyên Trung Phần tại Nha Trang, Nha CACS Trung Nguyên Trung Phần tại Huế, Nha CACS khu ba tại Biên Hòa, ông đã đến tham dự mọi sinh hoạt của Hội CSQG Miền Đông HK trong suốt ba thập niên và cũng trong dịp này, Hội cũng vinh danh, ghi nhận công đóng góp  rầt nhiều cho Hội của Ông Nguyễn Tấn Cường  và Ông Nguyễn Văn Toàn.

Chương trình dạ tiệc mừng Xuân được điều khiển vô cùng sinh động, vui tươi bởi MC Chiến hữu Cảnh Sát Hà văn Sang,  mở đầu là bản Cảnh Sát QG Hành Khúc,  do các chiến hữu Cảnh Sát và phu nhân trình bày, kế đến họp ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng”, hai cháu bé Trọng Nhân và Thiên Uyên đọc thơ “Chúc mừng Hội Cảnh Sát Quốc Gia tròn 30 tuổi” , cháu Johny Đỗ  độc tấu Keyboard bản “Gió Mùa Xuân Tới”, Tuyết Mai hò cấy lúa và nhạc phẩm “Bài ca ngợi Quê Hương”, Đào công Minh thổi sáo, Chiến hữu Cảnh Sát  Bùi Bá Ban từ TX trình bày nhạc phẩm Besame Mucho , Thụy Vy trong nhạc phẩm “Hà Nội Mùa Này Vắng Những Cơn Mưa”…nối tiếp là chương trình dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Spot Light. Chương trình  họp mặt Xuân của Hội Thân hữu Cảnh Sát QG/VNCH Miền Đông HK được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.  

HÌNH ẢNH BUỔI HỘI XUÂN  CẢNH SÁT QG/VNCH XINVÀO

WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi tiếp tục bàn về chính sách kinh tế tưởng cũng nên tìm hiểu giữa cái nghèo ở Việt Nam và ở Mỹ khác nhau như thế nào?
Diễn văn của Tổng thống (TT) Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 13. 2. 2020 tại Dresden Kỉ niệm 75 năm ngày ném bom Dresden vào ngày 13 tháng 2 năm 1945 - Bài phát biểu tại Cung Văn hóa
Xoay quanh Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam EVFTA, tôi thấy rất nhiều nhà trí thức cấp tiến, luật sư, tiến sĩ, nhà đấu tranh dân chủ tỏ ra vui mừng và “tràn đầy hy vọng” khi Hiệp định này được EU bỏ phiếu thông qua hôm 12/2 vừa rồi.
Đối với những kẻ “xảo trá với lịch sử, vô ơn với chiến sĩ” thì không có tư cách gì để đại diện cho dân tộc Việt Nam. Họ không được mời tham dự Lễ Kỷ Niệm Một Trăm Năm Kết Thúc Thế Chiến Thứ Nhất, theo tôi, là chuyện chả có gì đáng để phàn nàn cả.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
Điều đáng nói là những tranh luận chính trị và kinh tế xem ra khô khan, xa vời và vô bổ nhưng lại tác động lên công ăn việc làm và tương lai của từng gia đình và mỗi chúng ta.
Nhưng các nghị viên EU tuyên bố rằng các thỏa ước thương mại với Viêt Nam có thể tạm ngưng nếu Việt Nam lại vi phạm nhân quyền. Điều đó có nghiã là các nghị viện EU không quan tâm đến những vụ vi phạm nhân quyền trong quá khứ của Nhà nước Việt Nam.
Đàn ông và Đàn bà là cả hai thế giới khác biệt nhau. Họ khác nhau về thể chất, về tinh thần, về cách suy nghĩ, cũng như về cách hành sự trong cuộc sống. Bởi những nguyên nhân này mà thường xảy ra biết bao nhiêu là chuyện hục hặc, hiểu lầm lẫn nhau, cơm không lành canh không ngọt, khắc khẩu, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình…
Ở thời điểm 30/4/1975 chỉ có trên 1,000 người Việt tại Úc, gồm những phụ nữ lập gia đình với Úc, sinh viên du học ở lại Úc, sinh viên đang du học, viên chức đang làm việc hay tu nghiệp, tu sĩ công giáo tu học và trẻ mồ côi sang Úc vào tháng 4/1975.
Tôi nghe nhà báo Du Uyên kể chuyện pháo từ hôm trong Tết mà mãi tới bữa nay vẫn còn hơi bị ù tai: “Nguyễn Đức Khánh, 31tuổi, quê ở Nghệ An, làm việc tại một công ty kính cường lực ở Saigon hơn 10 năm nay. Vài năm nay, kinh tế vợ chồng anh ổn định hơn, nhất là khi mua được căn chung cư trả góp 15 năm. Để gia đình tự hào, anh hay... ‘chém gió’ vui vui mình lương cao, vài ba lần lỡ lời mình là giám đốc kinh doanh của công ty.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8276)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6693)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6605)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6179)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5280)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.