Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa: Dự Luật 2064 Đưa Chiến Sử VN Vô Trung Học Mỹ

05/04/200800:00:00(Xem: 1818)

SANTA ANA, CA-  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana) sẽ đồng tác gỉa và ủng hộ Dự Luật AB 2064 để đưa một số những sử kiện quan trọng liên quan đến Chiến Tranh Việt Nam vào giáo trình trung học của tiểu bang California. Năm 2003, cựu Dân Biểu Lou Correa đã cộng tác với Dân Biểu Sarah Reyes và đồng tác gỉa Dự Luật AB 78 để khuyến khích học đường có phần dạy về Chiến Tranh Việt Nam và những chiến tranh bí mật (“secret wars”) tại Lào trong giáo trình lịch sử cho lớp 7-12.  Dự Luật AB 78 đòi hỏi giáo trình trung học phải có sự tìm hiểu và học hỏi về vai trò, quan điểm và kinh nghiệm của những người tị nạn Đông Nam Á trong cuộc chiến và sau khi cuộc chiến chấm dứt cũng như về tiến trình tỵ nạn của những người này. 

Sau khi AB 78 trở thành luật, học khu Fresno Unified School District đã thực hiện giáo trình giảng dạy và huấn luyện các giáo viên trong học khu về những chi tiết của sự đống góp người Đông Nam Á trong và sau cuộc chiến tranh. Để giúp phổ biến giáo trình này đến các trường trung học khắp tiểu bang California, Dân Biểu Juan Arambula đề nạp Dự Luật AB 2064 để quy định Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang và Curriculum Development and Supplemental Materials Commission phải bao gồm Chiến Tranh Việt Nam, chiến tranh bí mật (“secret wars”) tại Lào, và vai trò của những người Đông Nam Á trong cuộc chiến và tiến trình tỵ nạn, di dân, và sự trở thành công dân của các nhóm người này tại Hoa Kỳ vào chương trình dạy học sử của học sinh trung học.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Những gì con em chúng ta được giảng dạy trong trường học phải đề cập đến lịch sử của chính gia đình của các em. Chúng ta phải dạy tại trường học về lịch sử chiến tranh Việt Nam theo cái nhìn của người dân Việt Nam Cộng Hòa và người Đông Nam Á hiện nay đang là cư dân tỵ nạn tại Hoa Kỳ.”

Vào ngày 9 tháng 4 sắp tới, Dự Luật AB 2064 sẽ được đề trình trước Uỷ Ban Giáo Dục của Hạ Viện Tiểu Bang California.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm khu vực được gọi là Little Saigon, nơi có đông người Viẹt Nam hải ngoại. Địa Hạt 34 gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.