Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Tân Xuân Hội Ngộ Của Hội Đồng Hương Thái Bình

04/04/200800:00:00(Xem: 1550)

Đồng hương Thái Bình họp mặt

Westminster (Cổ Ngưu)- Trưa chủ nhật ngày 30 tháng 3 năm 2008 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant  khoảng 300 Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, thân hữu và đại gia đình đồng hương Thái Bình tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Hội Trưởng Hội Đền Hùng hướng dẫn ban tế lễ Hội Đền Hùng với y phục cổ truyền lên niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc. Cụ Nguyễn Căn đọc văn tế.

Phần nghi thức chấm dứt tiếp theo đoàn Lân Kỳ Viên với tiếng trống, tiếng chiêng đã làm rộn lên như ngày hội đầu xuân. Sau phần múa lân bà Đào Bích Ty Hội trưởng Hội Đồng Hương Thái Bình đã lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Quan Khách cũng như đồng hương hiện diện, sau đó bà cũng nói qua về những hoạt động của Hội sau một năm. Bà cũng nhắc lại những đóng góp của Bà Cố Hội Trưởng Dương Thị Chi, người đã bỏ nhiều công sức trong công tác xây dựng Hội. Sự ra đi của bà là một mất mát lớn lao cho Hội Đồng Hương Thái Bình. Được biết Thái Bình là nơi cũng đã xuất thân nhiều nhân vật nổi tiếng như Cụ Lê Qúi Đôn, Bùi Viện. . . .

Sau đó Bà Hội Trưởng mời tất cả qúi vị trong Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Thái Bình lên trình diện Quan Khách và Đồng Hương. Trong dịp nầy Bà Hội trưởng Bích Ty cũng xác định lập trường Chống Cộng Sãn, phát huy và bảo tồn văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, mặc dù Hội mới thành hình trong mấy năm gần đây nhưng cũng đã thực hiện một số công tác như: Tổ chức ngày Thái Bình tại Viện Việt Học, Phát hành đặc san Quê Hương Thái Bình, Tổ chức Hội Xuân, phát giải khuyến học cho con em Thái Bình, góp mặt trong các sinh hoạt Cộng Đồng, Hội Đoàn.v.v. . .

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ Thi, Ca, Vũ Nhạc do các nghệ sĩ thân hữu và đồng hương Thái Bình đóng góp trong bầu không khí vui xuân của những người con Thái Bình lưu lạc gặp nhau tại quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.