Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Toàn Cầu: Một Trang Web - Một Trường Học

02/04/200800:00:00(Xem: 10650)

Trong ngày đầu của lớp

Tôi đến Thư Viện Toàn Cầu, khu lầu bên trên quán café Lyly, gần góc đường Brookhurst và Bolsa. Lúc tôi đẩy cửa bước vào thì, ôi! ngạc nhiên làm sao, gần cả trăm cặp mắt đổ dồn về cánh cửa tôi đang mở ra! Tôi không ngờ nơi đây cũng có một lớp học thật đông học viên. Căn phòng hẹp hình như quá tải, chỉ còn một lối đi nhỏ sát tường, phần còn lại là đầy những ghế và, không có ghế nào trống...! Vị giáo viên đang hăng say giảng bài quay lại khi nghe tiếng tôi mở cửa. Hóa ra là “Tâm vô Lệ” đang giảng bài cho hàng trăm học viên chăm chú nghe.

Ông Tổng Giám Đốc trang web Thư Viên Toàn Cầu, không ngờ tôi đến, hân hoan giới thiệu cùng mọi người. Tôi im lặng cuối chào toàn thể và chụp một vài ảnh cần thiết. Sau đó đứng quan sát lớp học một cách thích thú. Thầy giáo Tâm, với đề tài “chống bệnh hay quên” có giọng nói hấp dẫn, tự nhiên, thỉnh thoảng dí dõm trong cách nói và những ví dụ cụ thể khiến học viên hứng khởi, chú ý và phát biểu ý kiến sôi nổi...Thành phần học viên khá là đầy đủ từ tuổi 86 đến tuối 13. Người nào trông cũng vui vẻ và lắng nghe  thấy giáo “rao giảng” những gì liên quan đến bệnh hay quên!

Lâu nay trong đầu của tôi về Thư Viện Việt Nam và bây giờ là Thư Viện Toàn Cầu chỉ là một trang web trên mạng internet với đầy đủ các yêu cầu mà độc giả khi vào đọc, nghiên cứu hay tìm những sách vở mình muốn tham khảo; chỉ thế thôi! Nhưng khi tôi trực tiếp đến thăm cở sở của Thư Viện Toàn Cầu, chiếm hết hai căn 204B và 205B, một căn làm văn phòng và một căn là lớp học; thì tôi mới biết là mình còn biết quá ít về sinh hoạt từ lâu của “Tam Vo Le”!

Tâm Vô Lệ, có lẽ là muốn cho mọi người hiểu rằng chữ Tâm luôn luôn không cần có nước mắt. Con tim cần tình thương và cần săn sóc yêu đương! Bởi thế nên tôi vô cùng ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi đẫy cửa lớp học bước vào với một khung cảnh ấm cúng, đầy tình thân ái trong ánh mắt của mọi người. Các sinh hoạt có ích nầy có lẽ vì ông Tổng Giám Đốc Tâm Vô Lệ vốn là một Hướng Đạo Sinh, hay tôi cũng chỉ đoán mò vì khung cảnh sinh hoạt đầy sống động làm tôi chưa định thần được, chưa định giá được hết những sinh hoạt đầy lợi ích cho Cộng Đồng người Việt ở hải ngoại mà, Thư Viện Việt Nam Trước kia, bây giờ là Thư Viện Toàn Cầu đem đến cho mọi người.      

Tôi tự hứa sẽ có dịp đến thăm lần tới và sẽ thử quan sát tiếp tục cũng như làm một cuộc phỏng vấn vị Tổng Giám Đốc trẻ tuổi, vừa là thầy giáo, vừa là người điều hành trang web độc đáo tài hoa nầy!

30 tháng 3 năm 2008

(Bài: letamanh; Hình: Cổ Ngưu)

Ý kiến bạn đọc
29/03/201606:42:13
Khách
Xin chào thầy
toi ten la Dan vo toi muốn hỏi về lop hoc cách mua bán tren mạng, nhờ Thầy cho biết
cám on thầy
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.