Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PGHH Đại Lễ Kỷ Niệm 61 Năm Đức Huỳnh Giáo Chủ Từ Giã...

02/04/200800:00:00(Xem: 2058)

Thắp hương tưởng niệm tại Hội Quán PGHH ở Santa Ana, Quận Cam.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Tại Hội Quán Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo nam California tọa lạc tại số 2114 W Mac. Fadden Ave.  vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 30 tháng 3 năm 2008, rất đông Quan Khách, Nhân Sĩ, Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng và các Hội Đồng Hương cùng các đồng đạo và gia đình tham dự lễ kỷ niệm 61 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt.

Về phía Hội Đồng Liên Tôn nhận thấy có  Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chánh Sự Cao Đài Hà Vũ Ban, Huynh Trưởng Tâm Hòa lê quang Dật, Hiền Tài Phạm Văn Khảm và nhiều vị chức sắc tham gia trong đoàn. Điều hợp chương trình đồng đạo Trần Văn Tài, sau phần nghi thức thường lệ và giới thiệu Quan Khách tham dự. Đồng Đạo Trang Văn Mến, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc.

Ông cũng nhắc lại  biến cố khi đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn, Ông nhấn mạnh thời đó giữa Việt Minh và Phật Giáo Hòa Hảo có nhiều xung đột trong lúc đó tình hình rất nguy hiểm nhưng ngài đã không ngại khó khăn ngài thân hành ra đi cùng 4  cận vệ đến họp với Việt Minh tại một tư gia tại Làng Tân Phú, Đốc Vàng Tỉnh Long Xuyên và biến cố xảy ra từ đó. . . Tiếp theo Ông Hội Trưởng Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu hướng dẫn Ban trị Sự Lên Dâng Hương và làm lễ theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo, sau đó Giáo Sư Nguyễn Thành Long lên nói về ý nghĩa ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt, tiếp theo là đọc giảng do đồng đạo Phan Thanh Lâm diễn ngâm bài "Từ giã bổn đạo khắp nơi" của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Sau cùng Ông Hội trưởng Nguyễn Thanh Giàu lên ngỏ lời cảm ơn tất cả những người tham dự, sau đó Ông cũng thông báo về buổi cơm gây qũi cho chương trình phát thanh Phật Giáo Hòa Hảo đã được hưởng ứng nhiệt liệt, nhiều đồng đạo đã ghi tên lấy bàn và nhiều mạnh thường quân đã đóng góp có người đã đóng lên tới hai ngàn đô la, nhờ vào tài vận động của Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu nên được rất nhiều người ủng hộ cho buổi cơm gây qũi. Được biết buổi cơm gây qũi sẽ tổ chức vào lúc 11 giờ 30 trưa chủ  nhật 20 tháng 4 năm 2008 tại nhà hàng Daragon King, mơi liên lạc xin tiếp xúc với Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, điện thoại số: 714 557-7563, 714 345-8266, 714232-3238 và 714 775-8009. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí  trang nghiêm và kết thúc bằng một buổi cơm chay thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.