Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỗi Tuần Một Chuyện Ma: Căn Nhà Ma Trên Đường Harrow

03/05/200400:00:00(Xem: 5151)
Khi gia đình Ánh dọn tới căn nhà gạch cũ trên đường Harrow ơœ North Bexley, Sydney, hình như chỉ có lũ treœ và con chó caœm thấy có một cái gì đáng sợ trong nhà.
Dĩ nhiên căn nhà không có gì đặc biệt khiến vợ chồng Ánh nghi ngờ là nhà có ma, nhà nằm trên một nghĩa trang cổ cuœa thổ dân, hoặc dưới nền phòng nguœ có những bộ xương bị chôn vùi từ nhiều năm trước.... Tuy nhiên chính căn phòng nhoœ ơœ phía sau nhà là nơi xẩy ra những chuyện bất thường khiến cuối cùng gia đình Ánh phaœi dọn đi.
Căn phòng này chỉ để được một cái giường. ƠŒ góc phòng là một cái tuœ nhoœ. Vì căn phòng nằm cách biệt với những căn phòng khác trong nhà, và vì Ánh làm việc ca chiều, từ sáu giờ chiều tới hai giờ sáng, nên mấy ngày đầu chàng nguœ tại đây sau khi từ sơœ về nhà lúc nưœa đêm về sáng.
Tuy nhiên khi nguœ trong căn phòng nhoœ, Ánh thường traœi qua một cơn ác mộng khiến chàng hết sức hãi hùng vì giấc mơ này rất thực: Chàng luôn luôn thấy một bóng đen quấn vaœi liệm đứng sát bên giường.
Trong bóng tối, Ánh vẫn có thể nhìn thấy cái sọ người với hai lỗ mắt đen ngòm, sâu hoắm và hai hàm răng trắng nhơœn mơœ ra khép lại như đang nói nhưng chẳng thành lời.
Ánh ngồi bật dậy giữa giường la hét đến khi khan tiếng. Lạ một điều là vợ chàng tuy rất tỉnh nguœ nhưng không bao giờ nghe tiếng chồng la.
Sau ba đêm, Ánh đành lên nguœ ơœ nhà trên tuy vẫn bị ám aœnh bơœi cơn ác mộng.
Khoaœng ba tháng sau, bà má vợ cuœa Ánh từ bên Pháp sang thăm gia đình chàng. Vì bà lớn tuổi, thích yên tĩnh nên vợ chồng Ánh đã dọn dẹp sẵn căn phòng nhoœ ơœ phía sau, căn phòng mà Ánh đã phaœi “di taœn”, vẫn boœ trống từ bấy lâu nay, cho bà.
Nhưng chỉ sáng hôm sau, bà lên nhà trên thật sớm, mặt mày tái mét và đầy nét bồn chồn mệt moœi. Trong bữa điểm tâm, bà cho biết:
- Căn phòng phía sau có những tiếng động kỳ quá! Suốt đêm làm như có người muốn cạy cưœa, nhưng khi má bật đèn lên thì tiếng động lại im bặt. Có lúc má nghe như có tiếng chân bước trong phòng, nhưng khi bật cái đèn nguœ ơœ đầu giường thì cũng lại không thấy ai hết!
Má sợ keœ trộm rình mò, hoặc có thể đã lọt vào phòng nên sáng sớm má coi lại mọi thứ thì không có gì xuy xuyển.... Hay là nhà này... có ma"
Những lời nói cuœa bà khiến vợ chồng Ánh nhận thấy quaœ thực có một cái gì rất bất thường trong căn phòng nhoœ. Họ nhớ lại việc con chó cuœa họ, tuy rất dữ, nhưng không bao giờ dám bén maœng tới cưœa phòng sau. Ngay caœ mấy đứa con cuœa họ cũng không bao giờ chơi gần căn phòng đó. Và đó là lần đầu tiên họ nghĩ rằng có thể căn phòng đó có ma, tuy Ánh là người không tin ma quỉ.
Sự thưœ thách cuối cùng diễn ra khi Hóa, một người bạn cuœa Ánh, từ Melbourne lên Sydney có việc và ơœ lại với họ vài ngày. Hóa là người rất bạo dạn và thực tế và là loại người ma thấy cũng phaœi sợ chứ không bao giờ sợ ma.
Vợ chồng Ánh nghĩ rằng nếu Hóa có thể nguœ một cách bình thường trong căn phòng nhoœ phía sau thì có lẽ những gì xẩy ra cho họ chỉ là tươœng tượng. Bơœi thế, họ không cho Hóa biết một chút gì về những sự việc quái lạ đã xẩy ra tại căn phòng này.
Đêm hôm đó, ngồi nói chuyện với vợ Ánh tới khoaœng hơn 11 giờ thì Hóa về phòng. Nằm đọc báo chừng nưœa tiếng, Hóa tắt đèn, nằm quay mặt vào tường nhắm mắt. Nhưng chỉ được vài phút, trong khi đang trong tình trạng lơ mơ, Hóa caœm thấy như có ai lật người anh xoay ra ngoài. Hóa giật mình bừng mắt và dưới ánh trăng rọi qua cưœa sổ, anh thấy một bóng đen trùm vaœi liệm kín mít từ đầu đến chân đang đứng trước cánh cưœa mơœ toang.
Là một võ sư đệ tứ đẳng Thái Cực Đạo, Hóa ngồi bật dậy, vừa đặt vội hai chân xuống đất vừa hét lên một tiếng “sát” rồi lao mình vào bóng đen ma quái. Nhưng khi Hóa sắp chạm vào cái bóng thì đột nhiên bóng đen như tan biến, đúng lúc một áng mây đen phuœ kín vầng trăng.
Hóa chạy lên nhà trên và thấy vợ Ánh còn đang dọn dẹp trong bếp. Thấy Hóa thơœ hổn hển mặt mày xanh mét, vợ Ánh đoán là có chuyện bất thường nên cất tiếng hoœi:
- Có chuyện gì đó anh Hóa"
Giọng Hóa đầy xúc động:
- Tôi cũng không biết nữa, chỉ thấy một bóng đen trùm vaœi kín mít từ đầu đến chân đứng...
Hóa chưa nói hết câu thì đột nhiên caœ hai nghe thấy một tiếng khóc than ghê rợn từ căn phòng nhoœ vọng lên khiến caœ vợ Ánh và Hóa đều nổi da gà, ngồi im thin thít. Caœ con chó cũng cúp đuôi chạy tới nằm run rẩy dưới chân vợ Ánh.
Dường như tiếng khóc than ma quái không đuœ, cánh cưœa hầm bên hông nhà còn tự nhiên mơœ ra đập vào ầm ầm dù trời lặng gió khiến hai người ngồi trên nhà càng thêm kinh hoaœng.
Không biết làm gì hơn, vợ Ánh nhắc điện thoại gọi caœnh sát.
Khoaœng mười lăm phút sau, khi caœnh sát tới nơi, tất caœ đã trơœ lại yên tĩnh. Sau khi nghe vợ Ánh và Hóa trình bày và thấy veœ xúc động rõ rệt cuœa hai người, hai caœnh sát viên xem xét thật kỹ căn phòng nhoœ phía sau. Họ cũng xuống caœ dưới hầm để kiểm soát nhưng không khám phá được điều gì có thể là nguyên nhân cuœa tiếng khóc than hoặc tiếng đập cưœa hầm. Cũng không có dấu vết nào chứng toœ có người xâm nhập.

Khi Ánh về tới nhà khoaœng hai giờ rưỡi sáng, vợ chàng và Hóa đang ngồi uống cà phê chờ đợi. Nghe hai người thuật lại những gì xẩy ra, và biết rõ Hóa không phaœi là người sợ ma hoặc dễ bị dọa nạt, lần đầu tiên Ánh cho rằng căn phòng nhoœ sau nhà chắc bị một hoặc nhiều hồn ma chiếm ngụ và không muốn bị bất cứ ai quấy rầy. Chàng lên tiếng:
- Tôi là người không bao giờ tin ơœ ma quỉ, nhưng có thể tôi lầm. Biết đâu lần này tôi có thể biết trên đời này có ma hay không. Ngày mai là thứ bẩy, tôi không phaœi đi làm, tôi nghĩ rằng cách hay nhất là tối mai tôi sẽ vào nguœ trong căn phòng phía sau một lần nữa xem sao.
Hóa hoœi ngay:
- Một lần nữa" Tức là ông đã nguœ ơœ trong phòng đó rồi"
- Đúng!
- Thế ông có thấy gì không"
Ánh thành thực nói:
- Tôi luôn luôn bị ác mộng... Thấy một bóng đen quấn vaœi liệm đứng bên giường.
Hóa đề nghị:
- Hay tôi cùng vào nguœ với ông xem sao"
Ánh gạt ngang:
- Không được! Tôi nghĩ rằng nếu có hai người, nhất là hai thằng trời đánh như hai đứa mình, ma quỉ nào mà dám hiện lên. Cứ để mình tôi.
Dù caœ vợ lẫn bạn đều ngăn caœn, Ánh nhất định không đổi ý.
Đêm hôm sau, khoaœng mười một giờ rưỡi, Ánh vào căn phòng nhoœ phía sau, mơœ tuœ áo ơœ góc phòng kiểm soát, trước khi coi lại cưœa ngõ cẩn thận. Sau khi khóa cưœa, lấy chìa khóa để ơœ đầu giường, Ánh lên giường tắt đèn nằm yên chờ đợi.
Được một lúc không thấy việc gì xẩy ra, Ánh vừa lơ mơ nguœ thì chợt nghe có tiếng chân bước trong phòng. Trong lúc nưœa mê nưœa tỉnh, quên bẵng là chính tay mình đã khóa cưœa, tươœng vợ vào phòng xem có gì xẩy ra hay không, Ánh nói với giọng nhừa nhựa:
- Em à! Cứ để anh nằm đây một mình... có nhiều người, không có con ma nào dám hiện lên đâu.
Không nghe tiếng traœ lời và cũng không nghe tiếng bước chân nữa tuy vẫn caœm thấy như có một người nữa trong phòng, Ánh mơœ mắt nhìn và chân tay chàng chợt buœn ruœn khi qua ánh trăng rọi qua cưœa sổ, Ánh thấy mình đang nhìn vào một khuôn mặt khuœng khiếp chưa từng thấy, chỉ cách mặt chàng không đầy một gang tay, với đôi mắt trắng dã trợn trừng như nhìn xuyên qua người Ánh, với cái miệng đoœ hoœn tóm ta tóm tém phát ra những tiếng cười xèo xèo.
Sau một phút kinh hoàng tới tê liệt, Ánh bắt đầu gào thét thất thanh, ngồi bật dậy phóng mình ra cưœa, nhưng cưœa đã khóa chặt khiến Ánh càng thêm hoaœng hốt giữa lúc bóng đen với tiếng cười xèo xèo, với hai bàn tay khẳng khiu đầy móng vuốt đang giương ra, từ từ tiến tới phía sau.
Sự kinh hoàng cực độ dường như đem lại cho Ánh một sức mạnh bất ngờ giúp chàng giựt tung được cánh cưœa, lao mình ra sân, chạy vội lên nhà trên như bị... ma đuổi, vừa chạy vừa gào thét hãi hùng.
Ngay ngày hôm sau, vợ chồng Ánh quyết định tìm nhà khác dọn đi vì lần đầu tiên trong đời, Ánh nhìn nhận là có ma. Chàng cũng thú nhận thất bại trước hồn ma trong căn phòng nhoœ và đành để lại căn phòng - và caœ căn nhà - cho hồn ma.
Tuy nhiên câu chuyện chưa kết thúc ơœ đây vì khoaœng một tuần lễ trước khi gia đình Ánh dọn đi, người chị vợ cuœa Ánh và ông chồng người Úc ơœ Canberra, sau khi nghe vợ Ánh tường thuật nội vụ qua điện thoại, đã lên Sydney nguœ thưœ một đêm trong căn phòng ma để “tìm hiểu sự thực” dù lần này chính Ánh hết lời can ngăn. Lý do đơn giaœn là vì chàng đã biết rõ thế nào là sự kinh hoàng cực độ.
Tuy bà vợ có veœ lưỡng lự, ông chồng lại cương quyết nguœ thưœ một mình trong căn phòng nhoœ “xem ma quỉ là cái giống gì” - ông nói nguyên văn “to see what the hell they think they are”.
Để hỗ trợ tinh thần, hay nói đúng hơn để phòng ngừa bất trắc, bà chị vợ cuœa Ánh và vợ Ánh ngồi uống cà phê trong bếp chờ ông. Vì caœ Hóa lẫn Ánh đều bị hồn ma về phá vào khoaœng đúng nưœa đêm nên người anh em cột chèo cuœa chàng quyết định sẽ vào căn phòng nhoœ sau mười một giờ rưỡi “để khoœi phaœi chờ lâu”.
Vợ Ánh thuật lại:
- Đêm hôm đó chúng tôi ngồi trong bếp nói chuyện nhưng luôn luôn thấp thoœm nhìn đồng hồ chờ nưœa đêm. Đúng mười hai giờ một phút, đột nhiên có những tiếng khóc than ghê rợn từ căn phòng nhoœ vọng lên trước khi ông anh rể tôi phóng lên nhà với nét mặt hãi hùng chưa từng thấy. Chị tôi hoœi ông việc gì xẩy ra, ông không nói một lời.
Cho tới nay, ông anh cột chèo cuœa Ánh vẫn không hề tiết lộ với ai - có thể chỉ với vợ ông - về những gì ông nhìn thấy trong căn phòng nhoœ, tuy Ánh đoán là ông cũng nhìn thấy khuôn mặt ma ghê rợn, với đôi mắt trắng dã và cái miệng đoœ hoœn như chàng từng thấy.
Sau khi gia đình Ánh dọn đi, thỉnh thoaœng cũng có người dọn tới nhưng hầu như tất caœ đều dọn đi ngay. Người ơœ được lâu nhất là một gia đình người Hoa. Gia đình này tối nào cũng đốt nhang cúng kiếng hồn ma và ơœ trong căn nhà này được tới sáu tháng.
Có người nói là vì hợp đồng thuê mướn hết hạn nên họ dọn đi. Người khác đồn là vì gia đình này siêng năng cúng kiếng nên được hồn ma phù hộ cho trúng lotto và đã mua một căn nhà khang trang.
Tuy nhiên những người thực tế lại cho rằng trong thời gian đầu, vì bận thươœng thức đồ tàu, hồn ma đã để cho gia đình người Hoa này được yên. Nhưng sau khi ngày nào cũng phaœi sực những món ăn quá nhiều dầu mỡ, sợ bị high cholesterone có thể chết sớm, hoặc vì tập cầm đũa mãi không được, hồn ma cáu sườn bèn giơœ trò phá phách để đuổi cổ gia đình này đi.
Không biết lời đồn nào đúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.