Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội SV Sẽ Giúp Liên Ủy Ban Vận Động USC Hạ Cờ Đỏ CSVN

27/03/200800:00:00(Xem: 2828)

Cuộc vận động để yêu cầu Đaị Học USC hạ cờ đỏ CSVN vẫn chưa ngã ngũ, và sau đây là Thông Baó từ Liên Ủy Ban  chống Nghị Quyết 36. 

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRƯỜNG ĐẠI HỌC USC

Liên Ủy Ban chống Nghị Quyết 36  trân trọng thông báo:

Như đồng hương đã được báo chí địa phương tường thuật về việc trường USC, một trường đại học tư thục tại Los Angeles, từ chối không bỏ lá cờ đỏ của CSVN treo tai ngôi trường này xuống  theo yêu cầu của 3 vị đại diện Liên Ủy Ban chống Nghị quyết 36, các Ông Nguyễn Xuân Tùng, Trần Trọng An Sơn và Nguyễn Phương Hùng. Ban Giám Đốc nhà trường viện lý do vì chưa có sự phản đối nào của sinh viên trong trường. Sự thực thì một thành viên thuộc THSV/VN nam Cali theo học tại trường USC đã  báo động cho cộng đồng biết về chuyện này và theo lời đề nghị của công đồng, em đã đích thân vào gặp Ban Giám Đốc nhà trường và viết một thỉnh nguyện thư  yêu cầu họ bỏ lá cờ máu xuống vì nó không đại diện cho đa số những sinh viên VN theo học tại trường này. Nhưng ý nguyện của sinh viên này đã không được Ban Giám Đốc nhà trường quan tâm lắng nghe.

Dù vậy, để tỏ thiện chí muốn "dĩ hòa vi quý" và thể theo đề nghị của các em SV, THSV với sự tiếp tay của hội sinh viên VN tại USC sẽ   đến gặp ban Giám Đốc USC để chính thức yêu cầu họ thêm một lần nữa. Nếu nhà trường này tiếp tục bảo thủ ý kiến, không tôn trọng nguyện vọng chính đáng của cộng đồng VN, nhất quyết không gỡ bỏ lá cờ của CSVN, lúc đó Liên Ủy Ban sẽ kêu gọi đồng hương đến biểu tình để bầy tỏ thái độ bất mãn đối với trường  Đại Học này. Vậy xin đồng bào yên tâm chờ đợi và sẵn sàng để tiếp tay với Liên Ủy Ban khi cần thiết.

Trân trọng thông báo

Thay mặt Liên Ủy Ban

Phan Kỳ Nhơn- Nguyễn Xuân Tùng-

Khối công tác: Trần Trọng An Sơn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.