Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Xài Kỹ Thuật Thời Chiến Tranh Lạnh Ngăn Khủng Bố

23/03/200800:00:00(Xem: 2972)

Càng chống khủng bố Hồi Giao cực đoan, các chiến lược gia Mỹ càng hướng về những ý tưởng thời Chiến tranh Lạnh.

Khác với ban đầu, các chiến lược gia thấy không thể dùng chiến lược ngăn chận như ngăn chận CS đối với quân khủng bố quá hăng say và cuồng tín. 

Nhưng quân khũng bố càng ngày càng đẩy mạnh ý thức hệ Thánh Chiến để vận động quân khũng bố như CS dùng chủ nghĩa CS vận động cách mạng. Do đó đường lối ngăn chận của thời Chiến tranh Lạnh, hay nói khác đi chống khủng bố bằng ý thức hệ của Chiến tranh Lạnh được xem xét và áp dụng lại.

Các nhà tình báo thì dùng hành động che dấu để triệt hạ mục tiêu như  Phượng Hoàng thanh toán cán bộ xã ấp của CS. Các nhà ngoại giao thì dùng mật đàm lũng đoạn hàng ngũ Hồi Giáo. Được biết bên cạnh đó Tòa Đại sứ Mỹ còn có một chương trình CT, Counter Terror, trực tiếp do người của Tòa Đại sứ Mỹ trực tiếp chỉ huy sau này đổi thành PRU, Thám sát Tỉnh. Bây giờ tại Mỹ, cảnh sát công an Mỹ thí bám sát đia bàn, dùng tình báo nhân dân để diệt các âm mưu khủng bố trong trứng nước. Mỗi khu vực ở New York ngày đêm  đều có hàng người bám sát...

Đề phòng, ngăn chận  trở thành  nhiệm vu chánh. Đường lối ngăn chận này đã trở thành đướng lối an ninh quốc gia trong nội đia Mỹ. Nó thay đổi từ chánh sách của TT Bush đã ký sau cuộc khủng bố 911 trong sắc lịnh an ninh năm 2002, ghi răng ngăn chận không thích hợp. Bốn năm sau điều chỉnh lại lấy đường lối ngăn chận kềt hợp với đường lối tiên hạ thủ vi cường đối với khủng bố. Nhưng qua năm thứ sáu, thấy không diệt được lãnh đạo của khủng bố, thì một mặt dùng đường lối ngăn chận để bao vệ nước Mỹ. Mặt khác dùng chiến tranh tâm lý chống lại cuộc vận động ý thức hê của Al Qaeda trên Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.