Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Văn Nghệ Cựu Sv Foothill College Xúc Động...

18/03/200800:00:00(Xem: 2231)
Hợp ca trong buổi hội ngộ sinh viên Foothill College.
San Jose (Trần Củng Sơn)- Chiều chủ nhật 16-3-08, tại hí viện của trường đại học cộng đồng Foothill College, buổi ca nhạc có thu hình với chủ đề những tiếng hát cựu sinh viên qua những bài hát yêu chuộng một thời do cơ quan IRCC- Hội Quán Việt Nam tổ chức nhằm gây quỹ cho viện bảo tàng thuyền nhân VNCH ở San Jose.
Điểm đặc biệt của chương trình ca nhạc này là có nhiều tiếng hát trình diễn đã từng ngồi dưới các mái trường đại học của Việt nam trước năm 1975 và tại các đại học Hoa Kỳ.

Mở đầu là bài quốc ca VNCH, tức là bài Tiếng Gọi Sinh Viên của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước từng được trình diễn lần đầu tại Hà Nội vào năm 1946. Thời điểm đó cô sinh viên Thanh Bình đã góp tiếng hát và chiều này, tức 42 năm sau,  trở thành một bà cụ 86 tuổi, phu nhân cố bác sĩ Nguyễn Tộn Hòan, Đảng trưởng Đại Việt, lại bắt giọng cho mọi người hát theo.

Cả hai trăm người đứng trên sân khấu hát một số bản đồng ca như Mẹ Viêt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây, Việt Nam Việt Nam…

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang với cây đàn guitar cùng nhóm Du Ca của ông gồm Trương Xuân Mẫn, Trần Anh Kiệt gợi lại một số bài nổi tiếng như Về Với Mẹ Cha, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Những Nẻo Đường Việt Nam…

Tiếng hát Diễm Liên trong một số tình ca sinh viên như Trả Lại Em Yêu, Thà Như Giọt Mưa, Con Đường Tình Ta Đi.

Những cựu sinh viên của Luật Khoa, Văn Khoa, Khoa Học, Y Khoa… đại học Sài Gòn trước năm 1975 bỗng trẻ lại với những bài hát mà họ trình diễn trước khỏang 700 khán giả. Bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh với liên khúc Mưa Chiều Kỷ Niệm, Rồi Mai Tôi Đưa Em, Hạ Vân với Gọi Người Yêu Dấu, nhóm tam ca nữ Hà Bích Hợp, Hòang Nga, Ngọc Lan với Nhìn Những Mùa Thu Đi, Tình Khúc Cho Em.

Những nhạc sĩ sáng tác của thung lũng hoa vàng đều góp tiếng như Trần Quảng Nam với Mười Năm Tình Cũ, nhạc sĩ Trần Chí Phúc nhờ tiếng hát nữ đang lên Hồng Nga hát bản Hoa Ngọc Anh Nở Chưa Em, Nguyên Nhu với bản Phải Chi Có Huế, Lê Minh Hiền với Thu Nga hát Khi Anh Xa Em, Đào Nguyên đệm dương cầm cho Đồng Thảo hát Những Bậc Thềm Rêu, Nguyễn Thiện Dõan với Nhánh Sông Phiền Muộn, Tú Minh với bản Ghen…

Các em học sinh trường Việt ngữ Về Nguồn, các hoa hậu và á hậu áo dài Bắc Cali cũng góp mặt làm cho sân khấu thêm màu sắc.

Khán giả đa số là những cựu sinh viên qua nhiều thế hệ đã ngồi thưởng thức chương trình dài 4 tiếng đồng hồ, nhớ lại một thời kỷ niệm.

Chương trình được quay DVD mà theo lời của ông Vũ Văn Lộc,giám đốc IRCC, sẽ phát hành trong vài tháng tới nhằm gây quỹ cho viện bảo tàng thuyền nhân VNCH.
Ý tưởng mời những tiếng hát cựu sinh viên trình diễn cho chủ đề này là của Phạm Phú Nam, trưởng ban tổ chức đã gợi hứng cho nhiều người tham dự. Và đây là một buổi văn nghệ có ý nghĩa lịch sử cho cộng đồng Việt nam. Mọi người tham gia trình diễn đều tự nguyện.

Năm ngóai đã có buổi Tình Ca Thời Chinh Chiến với hàng trăm tiếng hát của các cựu quân nhân VNCH thuộc nhiều binh chủng và buổi này là các cựu sinh viên với tình ca.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.