Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Người Dự Tiệc Gây Quỹ Xây Chùa Việt Tại Xứ Nhật

18/10/200500:00:00(Xem: 4944)
Anaheim (VB). - Bữa dạ tiệc nhằm gây quỹ xây cất Chùa Phật Giáo VN tại Nhật đã diễn ra thành công tại nhà hàng Seafood Palace 2 đường Lincoln, với khoảng 500 người dự, thu được một ngân khoản đáng kể.
Tiệc chay được tổ chức do nhiều chùa tại Nam Cali tổ chức, như Chùa Liên Hoa, Chùa Diệu Quang, Chùa Việt Nam Los Angeles, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, ..v.v. đã được chư vị tăng Ni các tự viện, tịnh xá, và nghệ sĩ, Phật tử, Tổng Hội Cư Sĩ tham dự.
Trước 500 khách dự hầu hết là Phật tử, cùng trước quí Hòa Thượng Thích Mãn Giác (Hội chủ Tổng Hội Phật Giáo VN hải ngoại), Hòa Thượng Thích Chơn Thành ( Viên chủ chùa Liên Hoa), Thượng Tọa Thích Quảng Thanh (chùa Bảo Quang), Thượng Tọa Thích Như Minh (chùa VN Los Angeles), Ni Trưởng Diệu Từ (chùa Diệu Quang), ..v.v., Hòa Thượng Thích Minh Tuyên đã ngỏ lời cảm tạ đồng hương VN đã đáp ứng lời kêu gọi của Thầy.
Vị Hòa thượng Minh Tuyền hiện là chủ tịch GHPGVNTN tại Nhật bản, nói: "Trong 30 năm qua, người Việt tại Nhật chưa có đủ thuận duyên để tạo một ngôi chùa Việt, nên mỗi khi cúng lễ phải mượn chùa Nhật để Phật tử lễ bái, cầu nguyện, để thế hệ trẻ được sống và nuôi dưỡng trong truyền thống văn hóa dân tộc..." "Hỗ trợ cho việc xây cất chùa tại Nhật, chư vị tôn đức Tăng Nu và đồng hương còn tạo điều kiện cho tăng ni phật tử có nơi an trú tu học."

Các Hòa Thượng đã mở màn cho việc gây quỹ, sau khi Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Hòa Thượng Thích Hộ Giác lên tiếng kêu gọi Phật tử phát tâm đóng góp ít nhiều. Hai vị Hòa Thượng từng du học Phật pháp tại Nhật nhiều năm, đã nói đến sự cần thiết có một ngôi chùa VN tại xứ này, rồi loan báo chùa Liên Hoa cúng dường 2,000 đồng, Hòa Thượng Mãn Giác cúng dường 1,000 đồng.
MC Đỗ Tân Khoa loan báo tiếp các sư cô, các thầy, các Phật tử phát tâm ủng hộ xây chùa mới: sư cô Nhật Quang 30 đô, ca sĩ Kim Tiến và phu quân 300 đô la, ca sĩ Thu Loan cúng tượng Phật bằng đá thỉnh từ VN qua, cư sĩ Lê minh Tùng 200, ..v.v.
Đặc biệt hào hứng cho buổi gây quỹ là tặng phẩm của đạo hữu Diệu Phú (chủ nhân tiệm vàng Jean Phước Lộc Thọ). Bà Diệu Phú tặng một bức bức tranh chạm nổi tượng Phật Bà Quan Thế Âm màu trắng, trên có những đường viền bằng vàng ta. MC Đỗ Tân Khoa và huynh trưởng Lê Quang Dật nói tặng phẩm dùng để xổ số gây quỹ, với mỗi vé chỉ có 10 đồng. Những người dự tiệc đã hăng hái mua vé vừa hy vọng trúng giải, vừa để gây quỹ xây chùa.
Bữa tiệc chay gây quỹ đã được sự đóng góp phần văn nghệ của nhiều thành phần: từ các bé Quốc nam, Bảo Ngọc, thần đồng Đan Vy, đến các nghệ sĩ tên tuổi như Minh Phụng, Kiều Mỹ Loan, Kim Tiến, Thu Loan, đoàn văn nghệ đạo tràng Diệu Quang, đạo tràng Pháp Hoa..v.v.
Theo thông báo của Hòa Thượng Thích Minh Tuyền đang vận động tài chánh xây cất chùa, các Phật tử đóng góp liên lạc về địa chỉ: Chùa Diệu Quang, 3602 W. 5th Street SANTA ANA, CA 92703. Điện thoại: 714-554-9588.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.