Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đơn Tố Lãnh Đạo Thái Bình Khủng Bố, Trả Thù Dân...

13/03/200800:00:00(Xem: 2890)
Trần Văn Phẩm
Thái Bình ngày 11 tháng 3 năm 2008
Đơn tố cáo
Kính gửi: Cơ quan công an các cấp. Cùng cơ quan chức năng các cấp.
Đồng kính gửi: Các cơ quan truyền thông, báo chí trong ngoài nước.
Tên tôi là: Trần Văn Phẩm, sinh năm 1952, là hộ độc thân ở xóm 4, thôn Tô Đê, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
Nay tôi kính đơn gửi tới các cơ quan công an, cơ quan chức năng các cấp về việc tố cáo hành vi đe dọa trả thù tôi của những kẻ có chức có quyền là lãnh đạo Đảng, chính quyền xã An Mỹ, chỉ vì tôi nghe theo tiếng gọi của Đảng đi chống tham nhũng đòi công bằng lẽ phải, đòi quyền lợi hợp pháp của bản thân do những việc làm sai trái của một số cán bộ có chức có quyền lãnh đạo trong chính quyền địa phương xã An Mỹ đã gây nên, buộc tôi phải vất vưởng màn trời, chiếu đất, vườn hoa vỉa hè khiếu kiện hàng chục năm qua.
Thưa quý ban, suốt từ năm 1996 cho đến ngày hôm nay, tôi đã gửi không ít đơn tới các cơ quan chức năng các cấp từ UBND huyện Quỳnh Phụ tới các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình, rồi đến các cơ quan chức năng TW Đảng nhà nước, Quốc hội, chính phủ Việt Nam, và tôi cũng nhận không ít công văn chỉ đạo đôn đốc từ phía các cơ quan đã gửi đơn. Xong tất cả chỉ là số không, cơ quan cấp TW đùn đẩy về cơ quan cấp tỉnh, cấp tỉnh đùn đẩy về cấp huyện, mọi quyền lợi hợp pháp của tôi vẫn bị xâm phạm, những kẻ có chức có quyền ở địa phương đã cố tình làm sai chủ trương của đảng, hiến pháp, pháp luật của nhà nước gây tổn thất, thiệt hại cho tôi mà chưa hề bị xử lý; cấp trên bao che cấp dưới, được đà những kẻ có chức, có quyền lãnh đạo xã An Mỹ càng lộng hành ngang ngược bất chấp hiến pháp, pháp luật càng gia tăng hành vi bạo ngược đe doạ, trù dập trả thù tôi bằng nhiều hình thức, khiến tôi không được yên ổn làm ăn, cuộc sống xa sút, hàng ngày lo âu, sống trong sợ hãi.
Để bảo đảm quyền sống của một công dân sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa công bằng, bác ái, cũng như quyền lợi hợp pháp của tôi buộc tôi phải làm đơn này kính gửi các cơ quan chức năng, các cơ quan bảo vệ pháp luật, các cơ quan bảo vệ nhân quyền, cùng các cơ quan truyền thông, báo chí trong và ngoài nước hãy vào cuộc, bằng mọi khả năng quyền hạn, chức năng, nhiệm vụ, lương tâm đạo đức, hãy hiểu cho hoàn cảnh của tôi một công dân đất việt sống trong một chế độ xã hội chủ nghĩa tươi đẹp mà phải chịu trong kìm kẹp, luôn phải nghánh chịu mọi sự đe doạ, trù dập, trả thù chỉ vì hành động dũng cảm dám đứng lên đòi công bằng lẽ phải, dám vạch mặt những kẻ tham nhũng, cố ý làm sai cướp đi quyền con người, miếng cơm, manh áo của tôi.

Vậy tôi làm đơn này kính thỉnh cầu các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn kịp thời những hành vi đe doạ, trù dập trả thù tôi của những kẻ có chức có quyền là lãnh đạo đảng chính quyền xã An Mỹ. Trong đơn này tôi cũng tuyên bố và cảnh báo từ nay tới khi vụ việc của tôi được giải quyết đúng hiến pháp, pháp luật Việt Nam và mãi mãi về sau nếu tài sản, tính mạng, danh dự, nhân phẩm của tôi bị xâm hại tổn thất là đều do những kẻ có chức có quyền trong lãnh đạo đảng, chính quyền xã An Mỹ gây nên và những kẻ này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tôi yêu cầu các cơ quan chức năng, cơ quan bảo vệ pháp luật có biện bảo vệ tôi theo luật pháp Việt Nam. Tôi thỉnh cầu các cơ quan bảo vệ nhân quyền quốc tế, các cơ quan truyền thông, báo chí trong ngoài nước hãy lên tiếng bênh vực, bảo vệ tôi cùng một số công dân tỉnh Thái Bình cũng chung cảnh ngộ, số phận tương tự như tôi cũng đang bị đàn áp dã man hoặc đang bị đe doạ trù dập trả thù. Điển hình như vụ công an xã Đông Mỹ huyện Đông Hưng đánh vỡ đầu anh Dương Đại Dương, một dân oan người xã Đông Hoà khiến anh phải vào bệnh viện khâu 5 mũi; vụ công an tỉnh, huyện, xã đàn áp xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp, khủng bố, đe doạ cháu Nguyễn Thị Mai, con anh Nguyễn Văn Túc ở xã Đông La huyện Đông Hưng khi anh chị ấy vắng nhà đã xảy ra xô xát, và hành chục lần đàn áp bắt bớ người vô tội, lập chốt canh gác, ngăn cản những người đi chống tham nhũng xâm phạm quyền tự do đi lại của công dân, chúng đã vi phạm trắng trợn điều 69 hiến pháp Việt Nam. Những việc làm vi phạm của công an, chính quyền các cấp đã và đang xảy ra hàng ngày mà tôi được biết, tôi khẳng định đây là những việc làm không bình thường vi hiến vi pháp, xâm phạm quyền tối thiểu của con người. Tôi kịch liệt phản đối những hành vi, vi phạm nhân quyền, đe doạ trả thù những người đi chống tham nhũng của công an, và chính quyền các cấp tỉnh Thái Bình. Còn thực sự nếu chúng tôi đi chống tham nhũng, đòi quyền lợi hợp pháp của mình mà những kẻ có chức có quyền cho là chúng tôi sai thì cứ chiếu theo, hiến pháp, luật pháp mà xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, chúng tôi xin chịu, chứ đừng áp đặt những kiểu vi hiến, vi pháp, hành dân hèn hạ, bỉ ổi thối nát, khó ngửi lắm rồi.
Nay một lần nữa tôi kính đơn mong được sự giải quyết xử lý dứt điểm, đúng pháp luật đối với những kẻ cố ý làm sai, hồi âm từ phái các cơ quan chức năng có thẩm quyền Việt Nam để chấm dứt những việc làm hèn hạ bỉ ổi nêu trên. Tôi thỉnh cầu những người có lương tri đang quan tâm đến dân chủ hoá đất nước, dân oan khiếu kiện hãy bằng mọi cách giúp đỡ tôi nói riêng, cùng những dân oan tỉnh Thái Bình nói chung, để chúng tôi tiếp bước trên con đường đi đòi quyền lợi hợp pháp của mình, đòi quyền tự do, dân chủ, đã và đang bị bọn cơ hội có chức có quyền trong giới lãnh Đảng, chính quyền các cấp cố ý làm sai để xâm phạm, ăn cướp của chúng tôi.
Tôi xin trân thành cảm ơn chờ tin hồi âm từ phía các quý vị.
Người kính đơn
Trần Văn Phẩm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.