Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Oan: Thư Năm Mới 2008 Và Chúc Tết Các Lãnh Đạo VN

06/03/200800:00:00(Xem: 4997)

Sau đây là bản văn do dân oan viết từ vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội.

THƯ NĂM MỚI 2008 VÀ CHÚC TẾT MẬU TÝ

CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO VIỆT NAM

Hà Nội  ngày  3  tháng  2  năm 2008

Nhân đầu năm mới, nhân ngày thành lập đảng CSVN lần thứ 78, chúng tôi những người đại diện cho dân oan cả nước hiện đang có mặt tại Hà Nội để chờ nghe Luật pháp giải quyết những oan ức của mình. Xin gửi tới Quý vị lãnh đạo của ĐCSVN lời chúc đầu năm Vui vẻ - Hạnh phúc- Giầu có - Thịnh vương, - An khang

Chỉ còn chưa ít ngày nữa là Tết Dương lịch Năm 2008 và Tết Nguyên đán truyền Mậu - Tý

Năm tháng vẫn trôi đi, nhưng những oan ức, trái ngang mà bao nhiêu người dân cả nước đang phải oằn lưng gánh chịu thì vẫn lì lại, đọng mãi   cùng với dư âm của những lời hay ý đẹp mà khi nghe tưởng như rất thật lòng bởi những cái chơm chớp mắt cho mi rơm rớm lệ của ông khi ông còn ở vị trí công tác cũ, thấp hơn mà lúc đó chúng tôi đã lầm vì đã từng đồng tình ủng hộ khi nghe ông bày tỏ thái độ bất bình của mình trước những bất công xã hội.

Có lẽ vì thế mà ông đã bước lên, ông được thăng quan, tiến chức với cương vị và trọng trách lớn hơn. Kiểm lại hơn một năm qua, những gì ông nói trước đây đã là dĩ vãng" “Lời vàng” của ông nó không thể “Châu về Hợp Phố” được vì “Hợp phố” bây giờ  ở xa và cao hơn, lại kính cổng cao  tường!

Cái cảnh từng đoàn người dân oan khắp mọi nơi, mọi miền cả nước sớm, chiều, tối lũ lượt kéo nhau đến cửa dinh thự của các ông, cũng như đến các dinh thự của các vị quyền cao, tước trọng khác ngày càng nhiều, càng đông với những oan ức, kêu gào oán thê lương cùng những lời nguyền rủa, bất bình, phẫn nộ không lẽ chỉ là những hư không như “Gió vào nhà trống”" Không lẽ không khiến ông mảy may trắc ẩn, động lòng"""

Họ là ai " Họ là những người đã từng “Bán lưng cho trời, bán mặt cho đất” để ra sức “Làm việc bằng hai” góp công, góp của kháng chiến giữ gìn đất nước...

Họ là ai" Họ là những người đã đem tuổi thanh xuân “Bẻ gẫy sừng trâu” của mình hiến dâng tất cả nền độc lập, tự do của Tổ quốc không tiếc xương máu! Và bây giờ tiền trợ cấp một năm vẫn không cho họ dám bật nắp một chai bia. Trợ cấp cả tháng chỉ vừa đủ, thậm chí có người còn không đủ để viết gửi đơn kiện nữa.

Họ là ai" Họ là những người ở các tỉnh lẻ, khắp nơi nhưng lại thuộc đường đi đến số 1 Mai Xuân Thưởng , đến số 110 Cầu Giấy – Hà Nội, đến số 210 Võ Thị Sáu – Thành phố Hồ Chí Minh. Họ  thuộc lòng tất cả số điện thoại riêng, số nhà, địa chỉ của các ông to hơn là nhớ lối về làng mình. Họ cũng đã nhận ra những nơi này chỉ là tấm màn gió che đỡ “bụi đời”, phô phang hình thức, nó chẳng có tác dụng giải quyết gì!

Họ là ai" Họ là những người đang ngày ngày nhặt những nắm rau thừa, những mảnh giấy vụn trên vỉa hè, lòng đường hay trong thùng rác hoặc đêm đêm đi bẫy chuột để duy trì cho những ngày tháng kiên nhẫn chờ đợi những oan ức của mình được làm sáng tỏ. Nghe đâu trong đó có cả những chiến hữu của của Quý vị.

Bởi những người có thẩm quyền giải quyết như quý vị thì vẫn cứ “bình chân như vại” hoặc đang bận bịu trong củng cố địa vị của mình.

Đảng CSVN, Nhà nước, chính phủ nước CH XHCN VN và nhân dân ta coi bọn tham nhũng, cơ hội như một tổ ong độc nằm giữa đường đi, nó chỉ có “Hút hương, hút nhụy” mà không thể làm được “Mật ngọt” cho đời thì đừng để nó làm gì nữa. Chỉ có ai sợ bị nó “đốt” làm xấu mặt mình mới không muốn phá nó hoặc chính nó mới không muốn phá “tổ” của nó.

Nếu giải thích rằng: Nhà nước CSVN này đang mải quan tâm đến những cái lớn lao tiền tỷ như PMU 18, dự án 112 .v.v… mà chưa để ý đến những vặt vãnh cỏn con của dân chúng, thì e quý vị đã quên rằng: Cái khối tiền tỷ, ngàn tỷ kia cũng đều bắt đầu được tích góp từ những đồng xu, đồng hào mà có. Quên rằng cả cái màu xanh bạt ngàn kia là sự tụ hợp của vô vàng những cây xanh non mởn. Quên rằng cái tán cây xum xuê, tươi tốt kia là bởi nó có gốc rễ bền.

- Hãy bắt  những con sâu ngay từ gốc, đừng để cho nó lớn lên đục rỗng thân cây.

- Hãy chăm chút cây non ngay từ khi nẩy mầm, đừng  để nó úa vàng, chết yểu.

- Hãy giữ gìn, trân trọng từng xu để có 10 xu mới được một hào

Đài Tiếng nói Việt Nam trong nước vừa rồi đã có bài “Làm quan càng to thì tiếng nói càng bé”.

Người ta thường vênh vang dành cho nhau mỗi khi lên ti vi, khi lên diễn đàn, khi đi dự tiệc, khi đi khai trương, đi cắt băng khánh thành, mỗi khi được nghênh đón chứ mấy ai lại dành nhau để lắng nghe tiếng nói của dân đâu. Bởi phần đa số chỉ là những sự tật và những lời nói thật mà người nghe chẳng thể biết làm gì" Chẳng thể giúp gì được cho dân.

Vì vậy, “ Nín và lỳ” là “thượng sách”

Chúng tôi hiểu và rất thông cảm với các ông lãnh đạo nhà nước CSVN cái nguyên nhân vì sao núm “Vôlume” của ông lại phải vặn xuống “âm tần” nhỏ nhất.

Đảng CSVN hiện nay đã quay lưng lại phản bội không chỉ Tổ Quốc Việt Nam qua việc nhượng đất đai, hải đảo, lãnh hải cho bọn Trung Quốc bành trướng mà còn phản bội cả nhân dân lao động qua việc cướp đất đai, ruộng vườn tài sản của nông dân khắp cả nước. ĐCSVN hiên nay chính là kẻ thù không đội trời chung của dân oan và của dân tộc Việt Nam.

Chúc ông năm mới “Cố thủ” kiên cường để chờ thời cơ “Hạ cánh” an toàn.

Dân oan Việt Nam kính thư

Lê Văn Tiêng và Nguyễn Thị Hồng

Viết tại vườn hoa oan nghiệt, cay đắng Mai Xuân Thưởng - Hà nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.