Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CIA: ¾ Cơ Sở Hồi Giáo Ở Hoa Kỳ Tài Trợ, Tuyển Quân Khủng Bố

02/03/200800:00:00(Xem: 4352)

Một tài liệu mật của Bộ Nội An có liên quan tới cuộc khảo sát mật hơn 100 trường học và đền thờ Hồi giáo tại Hoa Kỳ công khai truyền bá chủ thuyết cấp tiến, trong đó có việc khám phá một thực tế là trong 4 trung tâm Hồi Giáo thì có 3 trung tâm theo chủ nghĩa cực đoan chống phương Tây.

Tổ chức Mapping Sharia thuộc dự án America Project, được Trung Tâm Chính Sách An Ninh có trụ sở tại Washington tài trợ, đã huấn luyện các thám tử chống khủng bố và cựu nhân viên phản gián từ FBI, CIA và quân đội Hoa Kỳ đã có nhiều kinh nghiệm ở Ả Rập và Urdu, bí mật tìm hiểu khoảng 2,300 trung tâm, trường học và đền thờ Hồi Giáo khắp Hoa Kỳ. Một viên chức thân cận của chương trình này nói: "Cho tới nay, đã có 100 trung tâm được phác họa trên bản đồ, 75 bị đưa vào danh sách giám sát chặt chẽ."

Frank Gaffney, cựu nhân viên Bộ Quốc Phòng đang điều hành Trung Tâm Chính Sách An Ninh nói kết quả cuộc khảo sát này sẽ không được phát hành. Tuy nhiên, ông quả quyết rằng một số đông người đã được xúi giục nổi dậy chống lại người phương Tây bằng những lời thuyết giáo của các giáo sĩ Saudi, bằng tập sách, băng vidéo và văn chương. Chương trình này do David Yerushalmi dẫn đầu, một luật sư và một chuyên viên về luật của kinh Hồi giáo đã hoàn thành các dữ liệu về đội quân của 102 trường học và đền thờ Hồi Giáo tại Hoa Kỳ. Sự phát hiện ban đầu cho thấy có tới 80% các cuộc triển lãm thể hiện lòng trung thành với luật Hồi, gồm có các cuộc hội thảo mà phụ nữ bị tách khỏi đàn ông trong các phòng cầu nguyện và phải đi vào đền thờ bằng ngỏ khác, phải luôn đi cửa hậu, và bị buộc phải mặt trang phục Hồi giáo, trùm khăn che kín mặt, chỉ chừa đôi mắt.

Các bài thuyết giáo này giải thích rằng phụ nữ luôn luôn thấp kém hơn đàn ông và có thể bị đánh đập nếu không vâng lời, rằng những người không theo đạo Hồi, đặc biệt là người Do Thái, là không tin đạo Hồi và thuộc loại người thấp kém so với người Hồi Giáo; rằng cuộc vận động bảo vệ đạo hồi hoặc việc ủng hộ cuộc vận động này không chỉ là bổn phận của người Hồi Giáo mà là một nghĩa vụ cao cả. Cũng theo dòng thuyết giáo này, những người nổ bom tự sát hoặc những người được gọi là "tử đạo" xứng đáng để được hưởng những giá trị cao cả nhất của ơn phước, và sẽ có một ngày triều đại Hồi Giáo sẽ trùm phủ đất nước Hoa Kỳ.

Các chuyên viên nói rằng có ít nhất 40 nhóm khủng bố và cực đoan đang liên lạc với các đền thờ này trong thập niên qua. Nhiều chi tiết còn được hé lộ, một số tên không tặc 9/11 đã nhận được tài trợ từ một đền thờ Hồi Giáo lớn nhất ở vùng Washington, D.C. Trung Tâm Hồi Giáo Dar al-Hijrah là một trong những đền Hồi Giáo được nhận dạng bởi các nhà điều tra bí mật len lỏi vào các hoạt động khủng bố và các tổ chức cực đoan. Trung Tâm Hồi Giáo này đã được thành lập và đang được các thủ lĩnh của tổ chức Huynh Đệ Hồi Giáo điều hành. Các giáo sĩ ở đó đã thuyết giảng về cái gọi là "jihad qital," có nghĩa là sức mạnh Hồi Giáo và kích động sự bạo động vì lòng căm thù  người Hoa Kỳ.

Theo các nhà điều tra, mục tiêu căn bản của Dar al-Hijrah là biến Hoa Kỳ trở thành quốc gia Hồi Giáo và được cai trị theo kinh thánh Ala.

Một ngôi đền khác ở vùng D.C. - ADAMS Center, đã được thành lập và được tài trợ bởi các đội viên Tổ chức Huynh Đệ Hồi Giáo, và là một trong những tổ chức tung ra tín điều Wahhabist chống lại người Thiên chúa giáo.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.