Hôm nay,  

200 Doanh Gia Góp 160,000 Đô Xây Cổng Chào Little Saigon

01/03/200800:00:00(Xem: 2903)

Từ phải: nghị viên Kermit Marsh, nghị viên Trí Tạ, phu nhân của nghị viên Frank Fry, Thị Trưởng Margie Rice, kiến trúc sư vẽ kiều cổng chào Nguyễn Hồng Liệt, cô Roxanne Chow.

(Việt Báo-BMT).- Trên hai trăm những nhà công, thương kỹ nghệ gia Mỹ và Việt, đại diện các đoàn thể, mạnh thường quân đã tham dự buổi tiệc gây quỹ xây dựng Cổng Chào Little Saigon, tổ chức tại Nhà Hàng Seafood Paracel, bắt đầu từ 18 giờ 30, ngày Thứ Năm 28 tháng Hai năm 2008  mãi đến khuya. Số tiền đóng góp và hứa giúp lên gần 160,000 Đô, theo lời Cô Roxanne Chow phỏng độ cho biết.

Diễn tiến chương trình cho thấy đây là một thành công vượt mức của lớp trẻ  trong nỗ lực kề vai vào gánh vác chuyện chung của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn thanh Liêm, Cựu Thứ Trưởng Văn Hóa, Giáo dục, và Thanh Niên của VNCH, Chánh án Nguyễn trong Nho, và Bà Thị Trưởng Margie Rice đã bày tỏ niềm vui thấy lớp trẻ bắt đầu dấn thân, nhập cuộc để bảo tồn và phát huy văn hóa Việt trong xã hội Mỹ. Việc thực hiện công trình Cổng Chào Little Saigon này có tính thế kỷ như dấu ấn của của cuộc hành trình đầy gian lao nhưng cũng đầy vinh quang của người Việt trong cuộc di tản vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Việt.

Kể cả người thi hành nghi thức cũng do một người thế hệ thứ hai là Đại Úy Quân Y Triết Bùi với quân phục đại lễ, cấp bực, phù hiệu của đơn vị Mỹ điều họp lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và phút nhận niệm.

Tổ chức thi hoa hậu Mỹ gốc Việt California, Miss Việt Nammese California,  Cô Theresa Le giới thiệu 12 Thí sinh trẻ, đẹp của Cali, trong quốc phục áo dài, và y phục thời trang vô cùng xứng hợp với vẽ  đẹp của phụ nữ Việt và bối cảnh là văn minh Mỹ.

MC Việt Dzũng với tài hoa thiên phú làm đêm ca nhạc vô cùng sôi động và ý nghĩa với sư trình diễn điêu luyện của những ca sĩ gạo cội Đoàn Phi (Trung Tâm Asia),  Hồ Lệ Thu (Trung Tâm Thúy Nga), Nguyễn tiến Dũng, Thy Nga, Quang Thanh, Quốc Dương cùng Vũ Đoàn Starball, Bích Châu, Dương việt Trương, và Tuấn Hùng.

Nhưng nổi bật nhứt là Cô Roxanne Chow, một thiếu nữa hết sức nhiệt tâm điều hợp Dư án Xây dựng Cổng Chào Little Saigon. Cô trình bày  đây là buổi văn nghệ gây quỷ chánh thức và đầu tiên tổ chức tại Little Saigon (Calfornia) , thủ đô tình thần của người Việt Hải Ngoại và sau đó sẽ lần lượt tổ chức tại Seatle, Houston, Dallas, Mebourne, Sydney,Canada, Philadelphia, Hawaii.

Vì muốn hay không Little Saigon là thủ đô tinh thần của người Mỹ gốc Việt đã đành, mà có tầm quan trọng đối với toàn nước Mỹ và các nước trên thế giới. Ai muốn tìm hiểu văn hóa, lối sống của người Việt Quốc Gia là chọn Little Saigon để tìm hiểu. Do đó với  sự giúp đỡ của những người đi trước, theo thông cáo báo chí  "Nhóm Little Saigon Business Development” được thành lập để đảm trách dự án Little Saigon Archways do Roxanne tạm thời giữ vai trò đại diện để liên lạc, quảng bá và kêu gọi cho việc fundraising. Rất nhiều anh chị em đã chung vai sát cánh với nhau, cũng hy vọng là dự án này sẽ ghi lại một dấu ấn cho thủ đô tự do của người Việt tỵ nạn, hôm nay và mai sau.

Cũng cần nói thêm, nhóm Little Saigon Business Development là một nhánh của Nhân Ái Foundation đã góp công gầy dựng cho bộ mặt của cộng đồng người Việt. Giờ thì đến Little Saigon Business Development với dự án Little Saigon Archways.

Hơn 30 năm nay, chúng ta đã đến đất nước Hoa Kỳ và góp vào lịch sử phát triển của đất nước này bằng sự kiên nhẫn và diệu kỳ của những con người không chấp nhận đầu hàng trước những hoàn cảnh khó khăn.

Những câu chuyện về những người từ tay trắng làm nên sự nghiệp, những số phận dám thách thức tương lai khốn khổ để tìm hai chữ "tự do" đã làm cảm phục thế giới.

Nên hơn ai hết, chúng ta hiểu được giá trị mà chúng ta có được ngày hôm nay. Nhiều năm sau, có thể nhiều thứ sẽ thay đổi, nhưng giá trị của những hy sinh đó phải trở thành lịch sử.

Chúng ta là người cần phải khởi đầu sự gìn giữ đó. Gìn giữ như gìn giữ lòng tự hào của bản thân mình, của dân tộc mình.

Gìn giữ cho những thế hệ sau có thể hiểu được sự hy sinh của ông bà, cha, mẹ mình, hiểu được nguồn gốc hai chữ tỵ nạn và không bao giờ quên được lịch sử người Việt-dù đã lưu vong.

Gìn giữ lịch sử này, còn là sự tưởng niệm của hàng trăm ngàn linh hồn người Việt đã ngã xuống đâu đó trên thế giới này cũng vì hai chữ "tự do".

Cổng chào này sẽ là biểu tượng mạnh mẽ nhắc nhở với đời sau về chặng đường lịch sử bi tráng của những bước chân Việt Nam lưu lạc vì hai chữ "tự do".

Roxanne, cùng tất cả các anh, chị, em trong nhóm Little Saigon Business Development, vô cùng cảm kích sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị tại nhiều tiểu bang xa cũng như những mạnh thường quân tại địa phương. Và hy vọng rằng đây cũng là một biểu tượng của sự đoàn kết của tất cả cộng đồng người Việt ly hương trên toàn thế giới.

Và Roxanne mong rằng, cộng đồng người Việt chúng ta sẽ kết nối chặt chẽ hơn, thương yêu và nhiệt tình đóng góp cho dự án để lưu lại một góc lịch sử của người Việt nơi quê hương thứ hai của chúng ta.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến với những mạnh thường quân đã đóng góp cho sự ra đời của chiếc cổng này như Việt Satellite, 7-Eleven của Ghuman & Sons, Netresults của ông Phát Bùi, và Century Republic Insurance..." Có thể liên lạc với Cô Roxanne Chow 714-309-8551.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.