Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mũ Đỏ Xuân, Ra Mắt Tân BCH Gây Quỹ Giúp Phế Binh VNCH

27/02/200800:00:00(Xem: 2287)

- Chánh Án Nguyễn Trọng Nho: VNCH Đã Giữ Đảo, CSVN Đã Cắt Đất

Nhảy Dù trình diện Tân Ban Chấp Hành 2008-2010.
(Westminster, Cổ Ngưu).- Tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant gần 500 Quan Khách, Đại diện dân cử, Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể Quân Binh Chủng bạn và Gia Đình Mũ Đỏ tại Nam cali và vùng phụ cận trong bầu không khí của những ngày Xuân nhà hàng rộn vui với những chàng trai trong các bộ Quân Phục đủ màu sắc của các Quân Binh Chủng trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tham dự buổi họp mặt Tân Niên.

Điều hợp chương trình, Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ Trưởng Ban Tổ Chức ngày họp mặt. Trong phần phần nghi thức Chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm, trên sân khấu những chiến sĩ mủ đỏ cùng với các nàng dâu Nhảy Dù nghiêm chỉnh để làm lễ chào Quốc Kỳ, tiếp theo là bản hợp ca Ly rượu Mừng để chào mừng Quan Khách, sau đó Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ gởi lời chào mừng và cảm ơn của Ban Tổ Chức đến với toàn thể qúi vị tham dự đêm họp mặt. Với lời cầu chúc Một Năm Mới An lành, Hạnh phúc.

Ông cũng nhấn mạnh "Tân Xuân Hội Ngộ năm nay Mậu Tý 2008 chúng ta cùng chung vui tại nơi nầy, với mùa Xuân của đất trời Tự Do mong qúi vị hãy sang sẽ một phần nhỏ niềm vui và nụ cười cùng tấm lòng của qúi vị về với Anh Chị Em đồng đội của chúng ta đón xuân không có một chút xuân, vô cùng khốn khổ vì vậy xin qúi vị hãy mở lòng giúp một phần lì xì đúng nghĩa cho những chiến hữu của chúng ta đang lây lất giữa một xã hội không có tình người. . ."

Tiếp theo là lời chúc đầu Xuân của Mũ Đỏ Trung Tá Phạm Đình Cung, Hội Trưởng Gia đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ Cân. Ông gởi lời chúc đầu xuân đến tất cả Một Năm Mới An Lành và Hạnh Phúc. Sau đó Ông giới thiệu thành phần Ban Chấp Hành Hội nhiệm kỳ 2008 đến 2010 toàn thể ban Chấp Hành trình diện Qúi Quan Khách, Niên Trưởng và toàn thể Anh chị em trong gia đình Mũ Đỏ. Sau đó Mũ Đỏ Trung Tá Phạm Đình Cung cũng đã giới thiệu một vị khách đặc biệt lên phát biểu đó là Chánh Án Nguyễn trọng Nho là em họ của Cố Đại Tá Nhảy Dù Phạm Hy Mai và là người thân của Gia Đình Nhảy Dù. Ông Chánh Án Nguyễn trọng Nho đã gởi lời chúc tết đến Qúi Vị Tướng Lãnh và chiến sĩ Nhảy Dù cùng các Quân Binh Chủng bạn hiện diện. Ông nói trong khi chào Quốc Kỳ, tôi nhìn nét mặt của Các Chiến Hữu trong Quân Phục Nhảy Dù tôi mới thấy được những gian truân và những hy sinh cao cả để bảo vệ quê hương.

Hình ảnh hào hùng của bao chiến sĩ đã hy sinh ngòài trận tuyến, Hào khí oai hùng của những chiến sĩ trong lao tù Cộng Sản. . .Tôi đã nhìn thấy nơi qúi vị những Anh Hùng đa một thời vào sanh ra tử để bảo vệ quê hương, tôi xin phép được vinh danh và tri ân qúi vị trong lòng Tôi. .. Ông tiếp xin qúi vị chúng ta kể từ hôm nay chúng ta không xưng hô bằng cựu Đại Tá, cựu Trung Tá hay. . .mà chúng ta nên bỏ hẵn chử đó đi. Qúi vị là những người đã hy sinh tận tụy cho Dân Tộc cho Tổ Quốc, là những Anh Hùng vì vậy qúi vị mãi là những Tướng Lãnh, Những Đại Tá, những Trung Tá và những chiến sĩ oai hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa...

Ông tiếp chính các vị là những người xả thân bảo vệ đất đai lãnh thổ vẹn toàn của Tổ Tiên Ta đã dày công gây dựng, trong khi đó chính quyền Cộng Sản đã ký kết dâng hiến cho Tàu Cộng. Lịch sử và dân tộc sẽ ghi đậm những nét vàng son về những hy sinh vô bờ của những Chiến Sĩ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Phần phát biểu của Ông đã làm nhiều người xúc động. Chánh án Nguyễn trọng Nho cũng là một Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vì vậy Ông rất thông cảm đời sống quân ngũ.

Phần văn nghệ do Bác Sĩ Nhảy Dù Phạm Gia Cổn và Ban Nhạc của Ông cùng các Ca Sĩ đến góp vui. Một chương trình văn nghệ giúp vui qua những tiết mục phong phú  trong một đêm tân xuân hội ngộ đầy ý nghĩa. Xen lẫn với chương trình văn nghệ là phần lì xì đầu xuân cho các em và tặng hoa. Tiếp theo là phần xổ số gây qũy cho hội với nhiều lô trúng giá trị. Phần đấu giá để gây qũy cho Anh em Thương Phế Binh tại quê nhà theo chủ đề Mùa Xuân cho Thương Phế Binh. Buổi hội ngộ trong tình huynh đệ thân thương, mọi người chia tay nhau vẫn hẹn ngày hội ngộ tới.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.