Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Philadelphia: Biểu Tình Chống Vì Bài Báo In Lời Họ Hồ

26/02/200800:00:00(Xem: 8428)

Hình ảnh biểu tình ở Philadelphia.

Nhiều thanh niên nam nữ, Phong trào Tự Do Việt Nam, Phân Bộ Phila và New Jersey,  phong trào Cờ Vàng từ Cali…   Nhiều người trong thế hệ trẻ đã tổ chức một cuộc biểu tình tố cáo, phản đối  Tuần báo Đời Mới, xuất bản ở Phila, PA trước đây đã có những bài  báo có lợi cho CSVN và gần đây đã trắng trợn đăng lời Hồ Chí Minh kêu gọi giới trẻ VN hãy nghe lời giới trí thức, nghe  theo lời “Bác Hồ” dạy …Cuộc biểu tình được tồ  chức vào lúc 11:30 sáng ngày 25 Tháng 2, 2008 trước Tòa báo Đời Mới ở Philadelphia, PA.  Tuy nhiên ông chủ nhiệm đã nói rằng đó chỉ là sơ xuất.

Mặc dầu cuộc biểu tình được tổ chức vào sáng Thứ Hai, ngày làm việc và thời tiết ở PA rất lạnh, nhưng có khoảng hơn năm mươi người tham dự. Nhóm người biểu tình đã mang rất nhiều cờ vàng  và giăng nhiều  biểu ngữ lớn nhỏ như “Báo Đời Mới tiếp tay CSVN”, “DDả Đảo Báo Đời Mới Việt gian CS”…Cuộc biểu tình này do  nhóm trẻ, thế hệ thứ hai như Nguyễn Phục Việt, phụ trách chương trình Pal Talk truyền thanh  về VN và khắp thế giới;  David Võ, Việt Mỹ Magazine; Trịnh Quốc Thiên, đại diện cho Đoàn Thanh niên/Hoa Thịnh Đốn;  đại diện Phong trào Cờ Vàng từ Cali đến…  tổ chức với những tham dự ủng hộ của nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị, nên không khí biểu tình rất là sôi nổi, những tiếng đả đảo “Việt Gian” được các  em hô to, gào thét  như xuất phát từ đáy tim, từ đáy phổi của những thanh niên đầy nhiệt huyết, đã thể hiện  một khí thế đấu tranh chống Cộng của thế hệ trẻ vô cùng mãnh liệt.  Bên cạnh đó có rất nhiều phụ nữ, bồng bế con nhỏ cầm nhiều biểu ngữ, điều này đã nói lên tinh thần nhất trí đấu tranh giữa nam nữ, già trẻ của cộng đồng người Việt ở Phila, PA.

Anh Nguyễn Phục Việt phụ trách chương trình Pal Talk,  truyền thanh về Việt Nam và khắp thế giới, một thành viên của Phong Trào Tự Do VN, đã  phát biểu, lên án Tuần Báo Đời Mới đã dùng truyền thông để kích động tuổi trẻ VN...

 Cũng trong cuộc biểu tình này nhóm trẻ đã cùng nhau hùng hồn cất cao giọng, hát những bản nhạc đấu tranh “Hằng ngàn cánh tay đưa lên quyết đấu tranh  cho một nền hòa bình công chính, đập phá tan mưu toan xâm lăng…thề quyết chiến, thề quyết chiến ”…các thanh niên nam nữ vừa hát vừa dơ cao những quả đám lên trời không thể hiện một khí phách hùng anh, một quyết tâm thề đập tan âm mưu  xâm nhập của Cộng Sản vào những cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại.

Trong lúc nhóm biểu tình hô to nhiều khẩu hiệu thì bên kia đường, trước cửa Tòa Báo Đời Mới, có một người đàn bà, mặc y phục đen cũng bày tỏ  phẫn  nộ, phản đối nhóm biểu tình. Ông Chủ Nhiệm Báo Đời Mới Lê Thành Quang từ tòa báo đã băng qua đường trao cho Phóng viên Tuyết Mai tờ báo Đời Mới số 426 phát hành ngày 15/2/08,  trên trang bìa của số báo này  có đăng lời “Cáo lỗi”  vì trong số báo 424, trang 88 có sơ hở đăng câu văn ca tụng Hồ Chí Minh … chúng tôi xin chịu trách nhiệm và xin đồng hương tha thứ …

Hình ảnh của cuộc biểu tình chống Tuần Báo Đời Mới ở Phila, PA hiện lưu trữ ở trang www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.