Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Mỗi Tuần: Ngày Của Tình Yêu

26/02/200800:00:00(Xem: 1483)
Chuyện Mỗi Tuần: Ngày Của Tình Yêu

Gần "Ngày Của Người Tình" thì mấy anh đồng sở người Mỹ ưa bàn tán đến nhất ở giờ ăn trưa là mua món qùa "Valentine" gì cho vợ. Họ đề cập một cách âu yếm trịnh trọng như đó là một bổn phận không thể quên hay bỏ qua được khiến tôi cũng sốt ruột theo. Tuy nôn nao theo nhưng tôi không biết Yến có nhiễm cái tục "Valentine" của người Mỹ hay không mặc dù tôi vẫn thấy nàng thường hay mua mấy món lặt vặt cho mấy đứa con nhân dịp này.
Trong nhóm bạn cùng sở này có hai khứa Ricky và Roland là cặp bạn thân nên chuyện gì họ cũng đều chia sẻ với nhau và nghe đâu Carol và Nancy vợ của hai khứa còn thân nhau như chị em ruột nữa. Khi nói đến chuyện quà "Valentine" thì ở văn phòng này ai cũng nhớ chuyện Roland chỉ cho Ricky cách mua qùa "Valentine" cho vợ mấy năm trước rồi ngó hai khứa cười. Được cái hai khứa này dễ chịu không phiền hà gì cả dù mỗi dịp "Valentine day" đến bạn bè cứ nhắc tới nhắc lui không biết chán. Thật sự thì cũng do Roland kể ra rồi người ta truyền miệng lập đi lập lại mỗi khi có dịp.
Họ kể rằng một cuối tuần kia tại nhà Ricky hai khứa ngồi coi TV tán gẫu; Ricky thoải mái ngồi bật ngửa trong cái ghế dựa một tay cầm lon bia một tay bốc khoai tây chiên nhai ráu ráu rồi hớp xùm xụp. Roland ngồi ở ghế đối diện cũng nhai rồi uống thoải mái như thế. Bỗng Ricky hỏi Roland:
- Không lẽ cuộc đời chỉ vô nghĩa như thế này sao"
Roland trợn mắt hỏi lại:
- Mày nói cái gì" Mình cũng sống như mọi người có cái gì sai trái với cuộc đời này đâu"
- Không phải ý tao muốn hỏi như vậy. Nhưng mày cứ nhìn lại coi. Mình lớn lên lấy vợ, đi làm đầu tắt mặt tối, ngày nghỉ kềnh ra coi đá banh trên TV và uống bia , còn vợ mình thì cặm cụi trong nhà bếp và tháng này qua tháng kia cứ như thế, mày thấy có ý nghĩa gì sâu xa nữa không"
Roland bảo Ricky:
- Thấy đời không có ý nghĩa vì đầu óc mày đặc sệt chứ mày muốn có ý nghĩa thì sẽ có ý nghĩa chứ có gì đâu. Đây này, Ngày "Valentine" gần kề rồi đó mày đã dự định mua món gì cho vợ mày để sưởi ấm tình yêu hai đứa thì tự nhiên mày sẽ thấy đời có ý nghĩa hay không.
Ricky hăm hở:
- Mày khỏi phải nhắc. Năm nay tao đã chuẩn bị rồi chứ không thờ ơ nông cạn như mấy năm trước.Tao kể mày nghe nhá. Năm đầu lấy nhau và cũng là "Valentine" đầu tiên tao mua kẹo súc-cù-là cho Carol nên mọi việc bình thường. Năm thứ hai tao quên mẹ nó đi mất nên carol phụng phịu hờn giận và tao cố giải thích rằng tại tao lớn lên trong một gia đình không bao giờ mua qùa cho nhau nên tao không có thói quen đó nhưng nó cũng không chịu thông cảm...
Roland cướp lời:
- Mẹ! Biện bác kiểu đó thì thật là ngu ngốc.
Ricky không để ý đến lời Roland tiếp tục kể:
- Tao hỏi nàng rằng: "Trong tương lai em thích anh mua qùa gì cho em vì anh không muốn mua phải món mà em không thích". Mày biết nàng trả lời sao không" Nàng bảo: "Anh mua cái gì thực thế cho cuộc sống để chứng tỏ anh quan tâm tới em mà thôi". Vì vậy năm kế tao mua cho nàng cái dụng cụ cọ rửa "toilet" để nàng khỏi phải nhúng tay vào đó. Thế mà khi mở gói quà ra nàng bật khóc có tức không cơ chứ. Đó là tao đã thắt cái nơ đỏ vào cái cán của món đồ đó rồi đấy chứ.
Roland cười như mếu:
- Thiệt tình! Bộ óc của mày lại qúa thực tế như vậy nên nó không ép-phê là phải.
Ricky thú nhận:
- Nó không ép-ê thật. Và cả năm sau cũng thế tao mua cho nàng cái khay đựng nước đá cục hay cái máy xay sinh tố thì thực tế qúa đi chứ lị vì tao nghĩ nàng dùng thường ngày thì tất nhiên là nàng nhớ là tao luôn quan tâm tới nàng. Thế nhưng nàng lại bảo rằng những cái đó chỉ có tao dùng nhiều vì tao hay uống sinh tố thế thì tao biết làm sao cho vừa ý nàng. Vì vậy năm kế nữa tao mua một món tuy thực tế với cuộc sống nhưng cũng thật là "tình tứ lãng mạn" đó là năm bịch kẹo súc-cù-là thật đẹp chỉ nhìn cái hộp thôi cũng đã thấy ngọt lịm đi rồi. Thế nhưng nàng bảo nàng kiêng kẹo vì nàng sợ sẽ bị phì mất eo. Sau cùng nàng bảo tao nghe và quan sát cho kỹ những gì xảy ra hàng ngày thì tao sẽ hiểu nàng muốn cái gì.
Roland hỏi một cách mỉa mai:
- Thế năm nay mày tính mua món quà gì cho vợ mày"
- Thì tao để ý trên TV những ngày gần đây khi phóng viên phỏng vấn mấy người ở Texas đi vào vận động coi "foot ball" tao thấy ai cũng uống cầm lon bia "Lone Star" và vợ tao thấy vậy cũng cho tao biết ông anh nàng cũng như mọi người ở Texas đều uống bia hiệu Lone Star như nói lên biểu tượng của Texas. Tao đoán rằng ý nàng muốn bia Lone Star nên tao mua cho nàng nguyên một két.
Roland tỏ vẻ thất vọng:
- Mày thật là u tối. Mày cũng như tao đều biết vợ mày không bao giờ uống bia và tao biết Carol sẽ không thích món này vả lại nó cũng không có gì có vẻ tình tứ cả mày biết không.
- Tao nghĩ bia đó thì cũng giống như rượu vang vậy thôi và vì nàng sợ mập nên tao không mua kẹo mà mua thịt bò khô để nhâm nhi với bia thì tuyệt. Tao nghĩ lần này tao đã đoán trúng ý nàng.
Roland bực mình ngắt ngang:
- Mày chưa hiểu được tí ti gì ý của vợ mày cả. Tao cho mày biết, đàn bà muốn mày lắng nghe họ với trái tim chứ không phải nghe bằng tai. Vì tim mới cảm được, tai không cảm được. Mày phải hiểu đàn bà bằng trái tim, nếu mày không "cảm" được thì mày phải tìm cố vấn mày hiểu không. Đây này tao nói trường hợp của tao cho mày nghe:
Trước ngày "Valentine" tao đến tiệm "Video Store" rồi tìm con nào trẻ nhất đứng ở quày tiếp khách, nếu con nào khoảng tuổi hai mươi thì tốt nhất, chứ đừng đến nói chuyện với mấy thằng con trai vì chúng cũng ngu như mày mà thôi. Kiếm được một con như vậy rồi mày nói cho nó biết rằng mày muốn kiếm một cuốn phim với cốt truyện thật lãng mạn tình tứ và nồng ấm mà vai chính là một nữ tài tử trẻ đẹp và nam tài tử là một chàng vừa đẹp trai vừa oai thì kiếm DVD đó bán cho mày. Đó là cái chìa khoá đánh vào tim nàng. Nhưng có một điều mày phải chịu đựng là mày phải cùng coi phim đó với vợ mày và dù có chán ngấy mày cũng không được ngủ gục mà phải làm như mày "enjoy" phim này lắm. Khi coi mày phải ngồi ôm sát vai vợ mày còn mắt thì chăm chú nhìn lên màn ảnh TV một cách mải mê. Nếu trong khi coi phim mà vợ mày quay nhìn mày mắt ướt lệ thì mày cũng nhìn nàng với cặp mắt bầy tỏ nỗi xúc động như nàng rồi hôn nhẹ lên tóc và trán nàng chứ đừng hôn môi vì cái hôn này bầy tỏ cảm nghĩ chứ không phải cái hôn để sửa soạn làm tình.
Chưa hết, ngoài món quà chính đó ra mày phải ghé tiệm bán hoa mua một chậu hoa và một đoá hoa hồng đỏ thắm trông thật thanh lịch và thêm một gói kẹo nhỏ xinh xắn cho qùa "Valentine" đỡ khô khan. Đó gọi là thực tế nhưng thực tế chứ không phải lộ ra vẻ rẻ tiền và ngu xuẩn mày hiểu chưa.
Ricky tỏ vẻ ngạc nhiên:
- Mày trông có vẻ cục mịch như vậy mà lại có ý tưởng tình tứ dữ ha. Tao thiệt không ngờ.
- Tao nói cho mày biết, Vợ tao thích thú và cảm động vô cùng, nàng cũng ngạc nhiên không kém gì mày. Đó là nhờ khi không uống bia thì đầu óc tao tỉnh táo và có sáng kiến như vậy.
Ricky gật gù sau khi Roland tiết lộ một sáng kiến như vậy và phần thực hành được Roland cho biết rằng:
Vài ngày sau đó Ricky đến một tiệm "Video Store" do Roland mách thấy chỉ có một lão già đứng sau quầy khiến Ricky thất vọng toan quay ra nhưng khi còn đang đứng tần ngần ở đó thì một em khoảng hai mươi năm tuổi từ sau xuất hiện tiến tới Ricky hỏi:
- Anh cần giúp điều gì không thưa anh"
Ricky hấp tấp ấp úng:
- Dạ... dạ có và hình như chỉ có cô mới có thể giúp được tôi thôi. Tôi muốn mua một DVD "movie" truyện tình có thẻ làm xúc động đàn bà khi coi để làm qùa "Valentine" cho vợ tôi. Cô chọn phim nào có cốt chuyện tình nồng nàn tình tứ thật lãng mạn thì càng tốt.
Em bán hàng nhìn Ricky nở nụ cười thật tươi:
- Ô! Anh qủa là có một tâm hồn "romantic" qúa đi thôi anh biết không. May mắn làm sao chúng tôi lại có sẵn loại phim đó cho anh; tôi bảo đảm vợ anh sẽ thích vô cùng.
Nói rồi cô ta đi lấy hộp DVD ra một cách nhanh chóng như là cô đã biết trước sẽ có Ricky đến mua cuốn phim đó. Chỉ nhìn hình ngoài bìa của hộp đựng DVD Ricky đã gật gù thán phục: "Roland quả không sai", rồi Ricky mua liền không cần suy nghĩ. Sau đó Ricky đi mua những thứ khác y như lời Roland chỉ dẫn. Kết qủa ngày "Valentine" năm đó Ricky được vợ là Carol tưởng thưởng thật xứng đáng.
Thế nhưng Roland cho biết Ricky thuật lại rằng đêm "Valentine" và đúng như Roland nói: Carol khi nhận qùa đã nhìn Ricky đắm đuối với đôi mắt long lanh miệng mỉm cười tình tứ và khi Ricky trao cho bông hoa hồng thì Carol ôm Ricky hôn một nụ hôn dài. Sau đó Carol nằm bật ngửa ra cười như nắc nẻ!
Tiếp theo Ricky ngồi ôm vợ coi cuốn DVD thưởng thức những màn tình tứ nồng nàn nóng hổi trong phim.
Ricky làm y như Roland đã dặn là tỏ vẻ mê mải thưởng ngoạn những cảnh buồn tẻ đó có lúc qúa ngấy cặp mắt Ricky muốn mở ra không nổi khiến hắn phải cắn mạnh vào môi mình để tự cảnh tỉnh chứ không hắn mà ngáy thì bỏ mẹ. Một lúc sau Carol quay nhìn Ricky với cặp mắt ươn ướt hắn vội cúi xuống đặt vào trán Carol một nụ hôn rồi hắn nhìn vào mắt Carol cố biểu lộ một nét mặt xúc động say đắm tình tứ.
Kể cho Roland nghe tới đây Ricky bảo Roland:
- Tao không ngờ ý kiến của mày nó lại "work" một cách tuyệt diệu. Carol chưa bao giờ cảm động vui sướng như vậy và nàng đã hiến tao một đêm thật nồng nàn. Tao thành thật cám ơn mày. Không hiểu làm sao mày lại biết cách làm cho đàn bà vui lòng và mày học ở đâu tao không biết nhưng... nó "work".
Roland vui vẻ bảo:
- Vậy thì tốt. Tao biết mày sẽ làm được và tao rất vui vì kết qủa đã bõ công tao chỉ cho mày.
Tưởng vậy thì thôi nhưng Ricky còn kèo nài:
- Tao còn có một câu hỏi:
Roland gạt phăng:
- Hỏi con mẹ gì nữa. Mày chỉ cần chấp nhận cái kết qủa là làm vợ mày vui lòng trong ngày "Valentine" và mày cũng được thưởng xứng đáng rồi thì còn thắc mắc hì nữa.
- Roland! Tao qủa thật muốn biết làm sao mày học được những kinh nghiệm này" Làm sao mày biết đường nào đi vào trái tim đàn bà"
Roland tỏ vẻ suy nghĩ rồi trả lời:
- Mày biết không, đôi khi làm ơn rồi mắc... oán. Tạo cũng đã e ngại trước rằng với cái tướng cục mịch của tao mày sẽ hỏi làm sao tao học được hay ai chỉ cho tao. Tao không muốn nói dối mày nhưng vì tình bạn và vì niềm vui của mỗi chúng mình tao khuyên mày không nên hỏi hay thắc mắc gì nữa thì tốt hơn.
 Ricky vẫn khăng khăng:
- Không tao muốn mày nói thật với tao để tao mở mang trí tuệ của tao ra.
Roland thở dài thú nhận:
- Thì tao cũng như mày đâu có nghĩ đến ba cái lẩm cẩm này. Thật sự thì vợ mày và vợ tao ép tao phải chỉ cho mày như vậy. Hai con mẹ đó còn bắt tao học thuộc lòng rồi khảo đi khảo lại bài bản để tao chỉ cho mày thật tự nhiên vì họ nói là mày không có khả năng tự nghĩ ra những điều đó. Chính hai con mẹ đó đã nhờ cháu của vợ tao gỉa làm người bán hàng ở tiệm "Video" để tiếp mày. Tao xin lỗi mày.
Ricky cười:
- Sư mày! Vậy mà lên mặt thày đời dậy ông. Nhưng mà không sao vì có kết qủa tốt như vậy thì tao cũng chả trách mày làm gì. Tao qủa có nghi ngờ mày vì mày cũng "dùi đục chấm nước mắm" như tao nhưng tao không ngờ là do hai mụ vợ tụi mình bầy ra.
Roland chán nản nói:
- Tao rất lấy làm ân hận vì đã làm vậy với mày. Nhưng đáng tiếc và ân hận hơn nữa là mày thực hành bài học qúa tốt và kết qủa lại cũng qúa tốt mới khổ cho tao. Vì... con vợ tao tỏ ý muốn năm tới tao cũng làm như vậy và phải hơn mày... Giá mày ngu thêm một chút nữa thì tao đâu có ân hận.
...Nghe chuyện của mấy trự này riết tôi cũng đâm ra bâng khuâng: Không biết Yến, vợ tôi, có muốn không và muốn qùa gì..."

12/12/2018(Xem: 102)
-- Tự tánh quang minh A Di Đà trong mỗi chúng ta -- Pháp thân A Di Đà (Dharmakaya Amitabha) -- Chuyển di đến pháp thân (Dharmakaya Phowa)
12/12/2018(Xem: 176)
Khi chủ nghĩa dân túy phản đối việc nhập cư tràn ngập qua phương Tây, châu Á phải đối mặt với mối lo ngại tương tự về dòng người Trung Quốc.
12/12/2018(Xem: 211)
Đêm Hùng-Ca - Với Ban Ca Hoàng Hạc, Ban Văn Nghệ Liên Đoàn Hướng Việt, Đoàn Du Ca Nam California, Nhóm Ca Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California, Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ Viện Việt-Học
12/12/2018(Xem: 1565)
bốn nước chia sẻ về hệ thống tình báo là Mỹ, Anh, Úc, và Tân Tây Lan đã block không cho công ty Huawei vào được hệ thống 5G của họ. Nhật cũng chính thức cấm những hợp đồng chính thức với ZTE và Huawei
12/12/2018(Xem: 998)
Mã tầm mã, ngưu tầm ngưu. Đối với Việt Cộng thì Trung Cộng vẫn là nước bạn láng giềng hữu hảo – một tấm gương để noi theo – trong tiến trình cùng đưa cả dân tộc đến chỗ diệt vong, lụn bại.
12/12/2018(Xem: 730)
TT Mỹ Donald Trump và Chủ Tịch TC Tập cận Bình hôm 02/12/2018 đã thoả thuận hưu chiến Chiến tranh Thương mại trong vòng 90 ngày, để đàm phán lại quan hệ mậu dịch song phương. Dĩ nhiên hai bên Mỹ và TC đều có lợi, ít hay nhiều.
12/12/2018(Xem: 853)
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công
12/12/2018(Xem: 1239)
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12/12/2018(Xem: 399)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 340)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 168)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 229)
SANAA - Giới quan sát ghi hồ sơ gần 3000 tử vong khi liên minh Saudi tăng tốc độ không tập tại Yemen trước ngày các phe Yemen đi Thụy Điển dự hòa hội do LHQ bảo trợ.
12/12/2018(Xem: 345)
PARIS - Sau các đợt xuống đường quy mô chống bất công xã hội của phong trào “áo vàng” gây thiệt hại vật chất nhiều triệu euro, TT Macron nhượng bộ - ông loan báo qua làn sóng truyền hình
12/12/2018(Xem: 244)
LONDON - Sau khi quyết định hoãn cuộc biểu quyết để thông qua thỏa thuận Brexit gần 600 trang đã thương lượng với EU (vì thấy khó được chấp thuận), Thủ Tướng Theresa May đã lên đường vận động các nhà lãnh đạo châu Âu.
12/12/2018(Xem: 205)
MARRAKECH, Marocco - Hơn 150 quốc gia dự hội nghị quốc tế về di trú đã thỏa thuận văn bản về thực hành các biện pháp di trú an toàn, trật tự.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.