Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Mỗi Tuần: Ngày Của Tình Yêu

26/02/200800:00:00(Xem: 1454)
Chuyện Mỗi Tuần: Ngày Của Tình Yêu

Gần "Ngày Của Người Tình" thì mấy anh đồng sở người Mỹ ưa bàn tán đến nhất ở giờ ăn trưa là mua món qùa "Valentine" gì cho vợ. Họ đề cập một cách âu yếm trịnh trọng như đó là một bổn phận không thể quên hay bỏ qua được khiến tôi cũng sốt ruột theo. Tuy nôn nao theo nhưng tôi không biết Yến có nhiễm cái tục "Valentine" của người Mỹ hay không mặc dù tôi vẫn thấy nàng thường hay mua mấy món lặt vặt cho mấy đứa con nhân dịp này.
Trong nhóm bạn cùng sở này có hai khứa Ricky và Roland là cặp bạn thân nên chuyện gì họ cũng đều chia sẻ với nhau và nghe đâu Carol và Nancy vợ của hai khứa còn thân nhau như chị em ruột nữa. Khi nói đến chuyện quà "Valentine" thì ở văn phòng này ai cũng nhớ chuyện Roland chỉ cho Ricky cách mua qùa "Valentine" cho vợ mấy năm trước rồi ngó hai khứa cười. Được cái hai khứa này dễ chịu không phiền hà gì cả dù mỗi dịp "Valentine day" đến bạn bè cứ nhắc tới nhắc lui không biết chán. Thật sự thì cũng do Roland kể ra rồi người ta truyền miệng lập đi lập lại mỗi khi có dịp.
Họ kể rằng một cuối tuần kia tại nhà Ricky hai khứa ngồi coi TV tán gẫu; Ricky thoải mái ngồi bật ngửa trong cái ghế dựa một tay cầm lon bia một tay bốc khoai tây chiên nhai ráu ráu rồi hớp xùm xụp. Roland ngồi ở ghế đối diện cũng nhai rồi uống thoải mái như thế. Bỗng Ricky hỏi Roland:
- Không lẽ cuộc đời chỉ vô nghĩa như thế này sao"
Roland trợn mắt hỏi lại:
- Mày nói cái gì" Mình cũng sống như mọi người có cái gì sai trái với cuộc đời này đâu"
- Không phải ý tao muốn hỏi như vậy. Nhưng mày cứ nhìn lại coi. Mình lớn lên lấy vợ, đi làm đầu tắt mặt tối, ngày nghỉ kềnh ra coi đá banh trên TV và uống bia , còn vợ mình thì cặm cụi trong nhà bếp và tháng này qua tháng kia cứ như thế, mày thấy có ý nghĩa gì sâu xa nữa không"
Roland bảo Ricky:
- Thấy đời không có ý nghĩa vì đầu óc mày đặc sệt chứ mày muốn có ý nghĩa thì sẽ có ý nghĩa chứ có gì đâu. Đây này, Ngày "Valentine" gần kề rồi đó mày đã dự định mua món gì cho vợ mày để sưởi ấm tình yêu hai đứa thì tự nhiên mày sẽ thấy đời có ý nghĩa hay không.
Ricky hăm hở:
- Mày khỏi phải nhắc. Năm nay tao đã chuẩn bị rồi chứ không thờ ơ nông cạn như mấy năm trước.Tao kể mày nghe nhá. Năm đầu lấy nhau và cũng là "Valentine" đầu tiên tao mua kẹo súc-cù-là cho Carol nên mọi việc bình thường. Năm thứ hai tao quên mẹ nó đi mất nên carol phụng phịu hờn giận và tao cố giải thích rằng tại tao lớn lên trong một gia đình không bao giờ mua qùa cho nhau nên tao không có thói quen đó nhưng nó cũng không chịu thông cảm...
Roland cướp lời:
- Mẹ! Biện bác kiểu đó thì thật là ngu ngốc.
Ricky không để ý đến lời Roland tiếp tục kể:
- Tao hỏi nàng rằng: "Trong tương lai em thích anh mua qùa gì cho em vì anh không muốn mua phải món mà em không thích". Mày biết nàng trả lời sao không" Nàng bảo: "Anh mua cái gì thực thế cho cuộc sống để chứng tỏ anh quan tâm tới em mà thôi". Vì vậy năm kế tao mua cho nàng cái dụng cụ cọ rửa "toilet" để nàng khỏi phải nhúng tay vào đó. Thế mà khi mở gói quà ra nàng bật khóc có tức không cơ chứ. Đó là tao đã thắt cái nơ đỏ vào cái cán của món đồ đó rồi đấy chứ.
Roland cười như mếu:
- Thiệt tình! Bộ óc của mày lại qúa thực tế như vậy nên nó không ép-phê là phải.
Ricky thú nhận:
- Nó không ép-ê thật. Và cả năm sau cũng thế tao mua cho nàng cái khay đựng nước đá cục hay cái máy xay sinh tố thì thực tế qúa đi chứ lị vì tao nghĩ nàng dùng thường ngày thì tất nhiên là nàng nhớ là tao luôn quan tâm tới nàng. Thế nhưng nàng lại bảo rằng những cái đó chỉ có tao dùng nhiều vì tao hay uống sinh tố thế thì tao biết làm sao cho vừa ý nàng. Vì vậy năm kế nữa tao mua một món tuy thực tế với cuộc sống nhưng cũng thật là "tình tứ lãng mạn" đó là năm bịch kẹo súc-cù-là thật đẹp chỉ nhìn cái hộp thôi cũng đã thấy ngọt lịm đi rồi. Thế nhưng nàng bảo nàng kiêng kẹo vì nàng sợ sẽ bị phì mất eo. Sau cùng nàng bảo tao nghe và quan sát cho kỹ những gì xảy ra hàng ngày thì tao sẽ hiểu nàng muốn cái gì.
Roland hỏi một cách mỉa mai:
- Thế năm nay mày tính mua món quà gì cho vợ mày"
- Thì tao để ý trên TV những ngày gần đây khi phóng viên phỏng vấn mấy người ở Texas đi vào vận động coi "foot ball" tao thấy ai cũng uống cầm lon bia "Lone Star" và vợ tao thấy vậy cũng cho tao biết ông anh nàng cũng như mọi người ở Texas đều uống bia hiệu Lone Star như nói lên biểu tượng của Texas. Tao đoán rằng ý nàng muốn bia Lone Star nên tao mua cho nàng nguyên một két.
Roland tỏ vẻ thất vọng:
- Mày thật là u tối. Mày cũng như tao đều biết vợ mày không bao giờ uống bia và tao biết Carol sẽ không thích món này vả lại nó cũng không có gì có vẻ tình tứ cả mày biết không.
- Tao nghĩ bia đó thì cũng giống như rượu vang vậy thôi và vì nàng sợ mập nên tao không mua kẹo mà mua thịt bò khô để nhâm nhi với bia thì tuyệt. Tao nghĩ lần này tao đã đoán trúng ý nàng.
Roland bực mình ngắt ngang:
- Mày chưa hiểu được tí ti gì ý của vợ mày cả. Tao cho mày biết, đàn bà muốn mày lắng nghe họ với trái tim chứ không phải nghe bằng tai. Vì tim mới cảm được, tai không cảm được. Mày phải hiểu đàn bà bằng trái tim, nếu mày không "cảm" được thì mày phải tìm cố vấn mày hiểu không. Đây này tao nói trường hợp của tao cho mày nghe:
Trước ngày "Valentine" tao đến tiệm "Video Store" rồi tìm con nào trẻ nhất đứng ở quày tiếp khách, nếu con nào khoảng tuổi hai mươi thì tốt nhất, chứ đừng đến nói chuyện với mấy thằng con trai vì chúng cũng ngu như mày mà thôi. Kiếm được một con như vậy rồi mày nói cho nó biết rằng mày muốn kiếm một cuốn phim với cốt truyện thật lãng mạn tình tứ và nồng ấm mà vai chính là một nữ tài tử trẻ đẹp và nam tài tử là một chàng vừa đẹp trai vừa oai thì kiếm DVD đó bán cho mày. Đó là cái chìa khoá đánh vào tim nàng. Nhưng có một điều mày phải chịu đựng là mày phải cùng coi phim đó với vợ mày và dù có chán ngấy mày cũng không được ngủ gục mà phải làm như mày "enjoy" phim này lắm. Khi coi mày phải ngồi ôm sát vai vợ mày còn mắt thì chăm chú nhìn lên màn ảnh TV một cách mải mê. Nếu trong khi coi phim mà vợ mày quay nhìn mày mắt ướt lệ thì mày cũng nhìn nàng với cặp mắt bầy tỏ nỗi xúc động như nàng rồi hôn nhẹ lên tóc và trán nàng chứ đừng hôn môi vì cái hôn này bầy tỏ cảm nghĩ chứ không phải cái hôn để sửa soạn làm tình.
Chưa hết, ngoài món quà chính đó ra mày phải ghé tiệm bán hoa mua một chậu hoa và một đoá hoa hồng đỏ thắm trông thật thanh lịch và thêm một gói kẹo nhỏ xinh xắn cho qùa "Valentine" đỡ khô khan. Đó gọi là thực tế nhưng thực tế chứ không phải lộ ra vẻ rẻ tiền và ngu xuẩn mày hiểu chưa.
Ricky tỏ vẻ ngạc nhiên:
- Mày trông có vẻ cục mịch như vậy mà lại có ý tưởng tình tứ dữ ha. Tao thiệt không ngờ.
- Tao nói cho mày biết, Vợ tao thích thú và cảm động vô cùng, nàng cũng ngạc nhiên không kém gì mày. Đó là nhờ khi không uống bia thì đầu óc tao tỉnh táo và có sáng kiến như vậy.
Ricky gật gù sau khi Roland tiết lộ một sáng kiến như vậy và phần thực hành được Roland cho biết rằng:
Vài ngày sau đó Ricky đến một tiệm "Video Store" do Roland mách thấy chỉ có một lão già đứng sau quầy khiến Ricky thất vọng toan quay ra nhưng khi còn đang đứng tần ngần ở đó thì một em khoảng hai mươi năm tuổi từ sau xuất hiện tiến tới Ricky hỏi:
- Anh cần giúp điều gì không thưa anh"
Ricky hấp tấp ấp úng:
- Dạ... dạ có và hình như chỉ có cô mới có thể giúp được tôi thôi. Tôi muốn mua một DVD "movie" truyện tình có thẻ làm xúc động đàn bà khi coi để làm qùa "Valentine" cho vợ tôi. Cô chọn phim nào có cốt chuyện tình nồng nàn tình tứ thật lãng mạn thì càng tốt.
Em bán hàng nhìn Ricky nở nụ cười thật tươi:
- Ô! Anh qủa là có một tâm hồn "romantic" qúa đi thôi anh biết không. May mắn làm sao chúng tôi lại có sẵn loại phim đó cho anh; tôi bảo đảm vợ anh sẽ thích vô cùng.
Nói rồi cô ta đi lấy hộp DVD ra một cách nhanh chóng như là cô đã biết trước sẽ có Ricky đến mua cuốn phim đó. Chỉ nhìn hình ngoài bìa của hộp đựng DVD Ricky đã gật gù thán phục: "Roland quả không sai", rồi Ricky mua liền không cần suy nghĩ. Sau đó Ricky đi mua những thứ khác y như lời Roland chỉ dẫn. Kết qủa ngày "Valentine" năm đó Ricky được vợ là Carol tưởng thưởng thật xứng đáng.
Thế nhưng Roland cho biết Ricky thuật lại rằng đêm "Valentine" và đúng như Roland nói: Carol khi nhận qùa đã nhìn Ricky đắm đuối với đôi mắt long lanh miệng mỉm cười tình tứ và khi Ricky trao cho bông hoa hồng thì Carol ôm Ricky hôn một nụ hôn dài. Sau đó Carol nằm bật ngửa ra cười như nắc nẻ!
Tiếp theo Ricky ngồi ôm vợ coi cuốn DVD thưởng thức những màn tình tứ nồng nàn nóng hổi trong phim.
Ricky làm y như Roland đã dặn là tỏ vẻ mê mải thưởng ngoạn những cảnh buồn tẻ đó có lúc qúa ngấy cặp mắt Ricky muốn mở ra không nổi khiến hắn phải cắn mạnh vào môi mình để tự cảnh tỉnh chứ không hắn mà ngáy thì bỏ mẹ. Một lúc sau Carol quay nhìn Ricky với cặp mắt ươn ướt hắn vội cúi xuống đặt vào trán Carol một nụ hôn rồi hắn nhìn vào mắt Carol cố biểu lộ một nét mặt xúc động say đắm tình tứ.
Kể cho Roland nghe tới đây Ricky bảo Roland:
- Tao không ngờ ý kiến của mày nó lại "work" một cách tuyệt diệu. Carol chưa bao giờ cảm động vui sướng như vậy và nàng đã hiến tao một đêm thật nồng nàn. Tao thành thật cám ơn mày. Không hiểu làm sao mày lại biết cách làm cho đàn bà vui lòng và mày học ở đâu tao không biết nhưng... nó "work".
Roland vui vẻ bảo:
- Vậy thì tốt. Tao biết mày sẽ làm được và tao rất vui vì kết qủa đã bõ công tao chỉ cho mày.
Tưởng vậy thì thôi nhưng Ricky còn kèo nài:
- Tao còn có một câu hỏi:
Roland gạt phăng:
- Hỏi con mẹ gì nữa. Mày chỉ cần chấp nhận cái kết qủa là làm vợ mày vui lòng trong ngày "Valentine" và mày cũng được thưởng xứng đáng rồi thì còn thắc mắc hì nữa.
- Roland! Tao qủa thật muốn biết làm sao mày học được những kinh nghiệm này" Làm sao mày biết đường nào đi vào trái tim đàn bà"
Roland tỏ vẻ suy nghĩ rồi trả lời:
- Mày biết không, đôi khi làm ơn rồi mắc... oán. Tạo cũng đã e ngại trước rằng với cái tướng cục mịch của tao mày sẽ hỏi làm sao tao học được hay ai chỉ cho tao. Tao không muốn nói dối mày nhưng vì tình bạn và vì niềm vui của mỗi chúng mình tao khuyên mày không nên hỏi hay thắc mắc gì nữa thì tốt hơn.
 Ricky vẫn khăng khăng:
- Không tao muốn mày nói thật với tao để tao mở mang trí tuệ của tao ra.
Roland thở dài thú nhận:
- Thì tao cũng như mày đâu có nghĩ đến ba cái lẩm cẩm này. Thật sự thì vợ mày và vợ tao ép tao phải chỉ cho mày như vậy. Hai con mẹ đó còn bắt tao học thuộc lòng rồi khảo đi khảo lại bài bản để tao chỉ cho mày thật tự nhiên vì họ nói là mày không có khả năng tự nghĩ ra những điều đó. Chính hai con mẹ đó đã nhờ cháu của vợ tao gỉa làm người bán hàng ở tiệm "Video" để tiếp mày. Tao xin lỗi mày.
Ricky cười:
- Sư mày! Vậy mà lên mặt thày đời dậy ông. Nhưng mà không sao vì có kết qủa tốt như vậy thì tao cũng chả trách mày làm gì. Tao qủa có nghi ngờ mày vì mày cũng "dùi đục chấm nước mắm" như tao nhưng tao không ngờ là do hai mụ vợ tụi mình bầy ra.
Roland chán nản nói:
- Tao rất lấy làm ân hận vì đã làm vậy với mày. Nhưng đáng tiếc và ân hận hơn nữa là mày thực hành bài học qúa tốt và kết qủa lại cũng qúa tốt mới khổ cho tao. Vì... con vợ tao tỏ ý muốn năm tới tao cũng làm như vậy và phải hơn mày... Giá mày ngu thêm một chút nữa thì tao đâu có ân hận.
...Nghe chuyện của mấy trự này riết tôi cũng đâm ra bâng khuâng: Không biết Yến, vợ tôi, có muốn không và muốn qùa gì..."

19/10/2018(Xem: 631)
Song Ngọc- người đã viết những ca khúc hay góp phần vào kho tàng âm nhạc Miền Nam tự do. Miền Nam đã mất vào tay Cộng Sản vào cuối tháng 4 năm 1975 để từ đó bao nhiêu di sản văn hóa văn minh của Việt Nam Cộng Hòa
19/10/2018(Xem: 227)
Vào lúc 1:30pm, ngày thứ Bảy 13/10/2018 một cuộc họp mặt các vị dân cử với cử tri cộng đồng người Việt tại San Jose do Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc California tổ chức đã diễn ra tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ San Jose
19/10/2018(Xem: 264)
Hán Hóa, Đàn Áp, Cấm Đạo, Diệt DânTộc Duy-Ngô: Chánh Sách Trung Cộng Đối Với Tân Cương Một Triệu Người Duy Ngô – Hồi Giáo Đang Ở Tù. - Từ Mùa Xuân 2017, TQ Bắt và Nhốt các công dân Hán Hồi giáo của Tỉnh Tây-Turkestan hay Xinjiang-Tân Cương
19/10/2018(Xem: 313)
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021.
19/10/2018(Xem: 243)
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, rằng quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
19/10/2018(Xem: 472)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 166)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 604)
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng nhận thêm chức Chủ tịch nước từ chiều ngày 23/10/2018, sau cuộc bỏ phiếu kín của Quốc hội nhưng liệu tam đầu chế gồm ông, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 Ủy viên Bộ Chính trị có dám công bố bản kê khai tài sản cho dân kiểm tra để làm gương, hay vì, như lời ông nói: “khó, nhạy cảm và phức tạp” nên cứ im đi cho đẹp lòng nhau?
19/10/2018(Xem: 431)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com , tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
19/10/2018(Xem: 2283)
Tin báo Pháp Le Figaro mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập cận Bình «đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn một phe cánh bị coi là nguy hiểm».
19/10/2018(Xem: 795)
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
19/10/2018(Xem: 842)
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
19/10/2018(Xem: 453)
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
19/10/2018(Xem: 263)
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.