Hôm nay,  

Khiếm Khuyết Gì Trong Ngành Y Khoa Ở Mỹ?

25/02/200800:00:00(Xem: 8035)

Sau đây là chương 2 với tựa đề: “What’s wrong with Health Care in America "” trong quyển sách của Kelvin Trudeau có tựa đề là “ Natural Cures “They” don’t want you to know about"”. Đây là quyển sách thuộc loại bán chạy nhứt (best seller) của Mỹ. Tôi xin được lược dịch chương này để mọi người chúng ta suy ngẫm. Nếu ông Kelvin Trudeau nói đúng thì ngành y khoa của Mỹ phải tìm cách cải tiến để cứu nước Mỹ. Còn nếu ông Trudeau nói sai thì chúng ta nhứt là ngành y có bổn phẩn  phải làm sáng tỏ vấn đề. Trong một đất nước tôn trọng quyền “freedom of speech”, mong  ràngchúng ta nên bình tĩnh xem xét những phát biểu dưới đây của ông Kevin Trudeau.

Y khoa đã 100 % thất bại trong việc trị bịnh và phòng ngừa mọi loại bịnh tật. Hãy xem những dữ liệu sau đây:

    - Nhiều người bị cảm cúm hơn trước.

    - Nhiều người bị ung thư hơn trước

    -Nhiều người bị tiểu đường hơn trước

    -Nhiều người bị suyển, nhức đầu kinh niên, đau cổ, đau lưng hơn trước.

    -Nhiều người bị dư acit, ung bướu, đau bao tử hơn trước.

    -Phụ nữ bị các chứng bịnh về phụ nữ nhiều hơn trước

    -Nhiều trẻ em bị rối loạn tinh thần hơn trước.

    -Nhiều người bị mệt mỏi kinh niên hơn trước.

    -Nhiều người bị mất ngủ hơn trước

    -Nhiều người bị bịnh về da hơn trước

    -Nhiều người chịu đựng sự dồn nén, căng thẳng và lo âu hơn trước

    -Nhiều đàn ông và đàn bà bị rối loạn sinh lý và mất khả năng sinh con hơn trước

   -Nhiều người bị dị ứng, đau nhức, táo bón hơn trước

   -Nhiều người đàn ông bị đau tuyến tiền liệt hơn trước

   -Nhiều phụ nữ bị nhiễm các loại nấm hơn trước.

Tuy nhiên ta không thấy làm lạ là:

   .Nhiều người đi bác sĩ hơn trước

   .Nhiều người được thử nghiệm như thử máu, thử tia X hơn trước

   .Nhiều người uống thuốc có toa và không có toa hơn trước

   Không những nhiều người dùng thuốc mà nhiều người đang dùng nhiều thuốc hơn trước. Nhiều cuộc giải phẩu hơn trước. Tình trạng này nói với chúng ta điều gì " Nó nói rằng ngành y khoa đang thất bại. Nhiều người đang được trị liệu, đang dùng nhiều thuốc hơn, đang được thử nghiệm và giải phẩu hơn trước đây trong lịch sử. Tuy vậy mà người ta bịnh nhiều hơn trong lịch sử. Như vậy là ngành y đang thất bại. Theo báo Fortune, chúng ta đang chịu thua trận chiến chống ung thư. Tỷ lệ người Mỹ chết do ung thư bây giờ cũng y như hồi năm 1950 và 1970. Trên 200 tỷ đô la đã chi ra từ 1971 để cố gắng ngăn ngừa và chữa trị ung thư. Vậy mà bây giờ bạn có nguy cơ bị ung thư nhiều hơn trước đây trong lịch sử  và bạn cũng có nguy cơ tử vong y như vào năm 1950. Tôi có thể gọi đây là một sự thất bại thảm hại. Dân Mỹ tiêu trên 200 tỷ đô la hàng năm mà tỷ lệ tử vong ở trẻ em cao hơn 20 quốc gia phát triển khác. Con người ở 30 quốc gia sống thọ hơn dân Mỹ. Vậy mà dân Mỹ lại dùng đến hơn phân nửa lượng thuốc chế tạo trên thế giới. Có trên 200.000 loại thuốc không cần cho toa trên thị trường. Trên 30.000 loại thuốc phải có toa. Bác sĩ viết trên 3 tỷ toa thuốc mỗi năm. Trung bình một người Mỹ có trên 30 loại thuốc có toa và không toa trong tủ thuốc. Vấn đề căn gốc là : Những người chiến thắng trong điều trị và phòng ngừa bịnh là các công ty dược phẩm và các công ty sức khỏe. Quyền lợi các công ty dược phẩm luôn luôn cao hơn. Còn y khoa thì thất bại trong việc phòng ngừa và điều trị mọi loại bịnh tật.

   Sau đây là một thí dụ, chúng ta hãy nhìn “kỷ nghệ ăn kiêng”.

    -Nhiều người ăn kiêng hơn trước

    -Nhiều người dùng nhiều sản phẩm ăn kiêng hơn trước

    -Nhiều người tập thể dục hơn trước

   Vậy mà nhiều người mập hơn trước. Hơn 68 % dân chúng sống ở nước Mỹ bị mập. Tỷ lệ mập tăng lên hằng năm. Không chỉ nhiều người mập hơn trước mà nhiều người lại phì to một cách nguy hiểm hơn trước.

    Ai là kẻ chiến thắng trong trận chiến chống bịnh mập phì " Những công ty bán thực phẩm ăn kiên, thuốc giảm cân và những cách thức giảm cân khác làm được nhiều tiền hơn trước.

      Nói đến bịnh tiểu đường, bịnh tiểu đường trước đây rất ít người mắc phải, rất ít nghe nói đến. Có người cho rằng tại người bịnh không biết mình bị bịnh và tại trước đây không có dụng cụ thử độ đường trong máu. Và cho đến nay Tây Y cũng chỉ biết tiểu đường do cơ thể không tiết ra được chất Insulin. Và y học cũng biết thêm là bịnh tiểu đường là loại bịnh di truyền và di truyền bằng một loại virus có tên là Streptomacys.      

      Trong khi chờ đợi những khám phá mới, y học tạm dùng Insulin thú vật để điều chế các loại thuốc có tên khác nhau tạm ngăn chặn tiểu đường. Tất nhiên, đây là cách trị ngọn, tức là y học chữa trị qua chứng bịnh. Nói cách khác, vì chưa tìm được nguyên nhân tận gốc nên việc chữa trị bịnh tiểu đường chỉ là sự ngăn chặn tạm thời mà thôi. Bằng cớ hiển nhiên là hầu như không có người bịnh tiểu đường nào khỏi hẳn bịnh nhờ cách chữa trị này. Từ đó, y học gọi tên tiểu đường là bịnh kinh niên, tức kéo dài hết năm này sang năm khác, hoặc bịnh nan y tức là không chữa trị được.

     Sự bất lực này thật dễ hiểu. Vấn đề là càng lúc càng có nhiều người tiểu đường. Hằng ngày vẫn uống thuốc mà hậu quả không tránh khỏi là người bịnh tiểu đường đi dần đến mù mắt, cưa chân hoặc bị một biến chứng nguy hiểm khác.

     Tình trạng bất lực của thuốc men vừa nói đã trở thành thảm trạng cho bất cứ ai rủi ro rơi vào căn bịnh hiểm ác này. Người ta còn nhận thấy bịnh tiểu đường  không phải xuất hiện đơn độc mà thường đi theo các bịnh khác. Ví dụ tiểu đường thường đi với mập phì, cao huyết áp, cao mỡ . .v . .v . Vì thế, khi uống thuốc, không phải chỉ uống thuốc tiểu đường mà phải uống kèm với các loại thuốc chữa trị các loại bịnh khác. Hằng ngày có khi người tiểu đường phải uống đến 20 viên thuốc khác nhau. Mà than ôi ! hằng ngày phải đưa vào cơ thể một số lượng hóa chất khổng lồ như thế thì gan và thận làm sao chịu nỗi"  Vì thế, càng uống thuốc, sức khỏe càng suy yếu chứ không phải mạnh lên. Có người biến chứng thành đau gan, đau thận. Buồn hơn nữa là sau một thời gian bị tiểu đường nhiều người phải chịu đau khổ vì bịnh bất lực ! Hạnh phúc gia đình bị đe dọa trầm trọng. Còn các bà thì suy yếu toàn diện. Nếu sinh con, truyền bịnh sang cho con để sau này con mình cũng mang bịnh như mình. Trong khi nhà sinh lý học nổi danh Pháp Claude Bernard căn dặn :“ Tình trạng cơ thể là chính yếu, vi trùng hay siêu vi trùng không có gì đáng ngại ” mà ta cứ làm cho cơ thể suy yếu bằng các hóa chất thì thật là đáng buồn! ( Xin tìm đọc quyển “Cẩm nang tự chữa trị bịnh tiểu đường” của GS Phạm Văn Chính để biết thêm chi tiết về cách tự chữa trị bịnh tiểu đường.

    Tình trạng sức khỏe lý tưởng là không bao giờ dùng một viên thuốc và không bao giờ bị bịnh. Sức khỏe lý tưởng là khi thức dậy buổi sáng với đầy năng lực và sức sống, bằng lòng và cảm giác hoàn toàn sung mãn. Bạn đi qua một ngày làm việc với năng lực trên bước đi, với nụ cười trên gương mặt. Bạn không thấy mệt mỏi, không nhức đầu, không đau trong cơ thể. Bạn không dư trọng lượng, không bị cảm cúm và bịnh tật gì. Bạn không bị bịnh, bị đau, không có gì cản trở khẩu vị, bạn ăn cái gì bạn thích và không bao giờ đói. Bạn không bị khó tiêu với thực phẩm bạn thích ăn. Bạn đi ngủ ngon giấc, an bình. Khả năng sinh lý của bạn mạnh khỏe, cường tráng và bạn có thể cho và nhận khoái cảm. Đó là sự miêu tả một con người khỏe mạnh. Người khỏe mạnh không bao giờ phải dùng thuốc. Người khỏe mạnh không bao giờ phải giải phẩu. Người khỏe mạnh không bịnh ung thư, tiểu đường hay tim mạch. Người khỏe mạnh sống không bịnh tật. Nhiều người không có ý niệm làm sao cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta bị nhồi sọ để tin rằng dùng thuốc là “tự nhiên”. Chúng ta cũng buộc phải tin rằng chúng ta cần có thuốc để được khỏe mạnh . Hãy xem các loài vật trong rừng như con vượn không bị bịnh. Chúng không bị tiểu đường, ung thư, tim mạch, suyển, đau nhức . . .  Thú vật trong rừng không dùng thuốc. Thú vật trong rừng không đi đến câu lạc bộ sức khỏe. Không thuốc men, không giải phẩu hay tập thể dục hằng ngày mà loài vật trong rừng không bịnh tật và sống lâu gấp 3, 5 lần con người. Vấn đề là bạn không bị bịnh. Bịnh không phải “bình thường” mà là “bất bình thường”. Nhiều người nghĩ rằng mình khỏe mạnh mà không có ý niệm gì về làm sao để có thể cảm nhận được sự khỏe mạnh đó.

     Cần có một nơi cho giải phẩu và dùng thuốc không " Câu trả lời nhứt định là cần. Y khoa đã làm tốt nhiệm vụ của mình đối với triệu chứng bịnh. Tuy nhiên, làm mất triệu chứng có hai điều bất lợi : Một là bản thân sự trị chứng tạo ra nhiều vấn đề phải chữa trị tiếp theo. Hai là nguyên nhân của triệu chứng không bao giờ được giải quyết. Khi bạn không giải quyết được nguyên nhân thì bạn cho phép những vấn đề khác theo sau. Vì thế, nếu bạn ở tình trạng cấp cứu do tai nạn bất ngờ, thuốc và giải phẩu cứu sống bạn. Tuy nhiên thuốc và giải phẩu thất bại trong việc ngừa bịnh và không làm mất nguyên nhân sinh bịnh. Vấn đề căn gốc là nếu bạn bị té và đau quả thận, Bạn muốn được cấp thời đến phòng cấp cứu gần nhứt để được điều trị bởi một bác sĩ với thuốc và giải phẩu để cứu sống bạn. Nhưng nếu muốn khỏe mạnh và không bao giờ bịnh thì thuốc và giải phẩu không phải là giải pháp. Tôi sẽ giải thích chi tiết hơn ở những chương sau.

    Nếu hàng ngàn tỷ đô la trong nghiên cứu khoa học đã thất bại trong việc tìm cách ngăn ngừa và trị bịnh thì phương pháp “Hoàn Toàn Tự Nhiên” không tốn kém để ngừa và trị bịnh phải  hữu ích, tại sao chúng ta không chịu nghe nói về vấn đề  nàý " Câu trả lời sẽ làm bạn ngạc nhiên "

    Trên đây là những nhận định của Kevin Trudeau, một tỷ phú Mỹ. Ông không phải là một bác sĩ mà là một nhà nghiên cứu. Sỡ dĩ ông công bố các hiểu biết và kinh nghiệm của ông vì ông đã từng bị bịnh mà không chữa trị được bằng y khoa tân tiến mà bằng cách trị bịnh tự nhiên. Ong muốn giúp dân Mỹ tránh sai lầm trong đời sống nhứt là trong chữa trị bịnh tật cho mình và cho người thân của mình. Rất mong được y giới đóng góp ý kiến về vấn đề này để chúng ta cùng nhau góp sức vào vấn đề hệ trọng nhứt của đời sống: Đó là sức khỏe là ngăn ngừa bịnh tật để sống thọ và sống hạnh phúc.

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y, Quý vị vào Website của Hội : www.tienthienkhicong.org, order sách Việt và Anh cùng DVD thực hành, DVD thuyết trình về bịnh nan y, tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”, tìm đọc tài liệu viết về Fasting (Nhập Thất hay Nhịn An) của Mỹ và các nước khác. Điện thoại liên lạc trực tiếp Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.