Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Văn Trình Dự Luật Kiểm Soát Bị Can Di Dân Lậu: Dự Luật AB 2141 Tiết Kiệm Ngân Sách Tiểu Bang Đang Thâm Thủng

23/02/200800:00:00(Xem: 3263)

Dân biểu Trần Thái Văn (hình Thư Uyên)

- Thư Uyên

Sacramento (CA) – Dân biểu Trần Thái Văn vừa đệ trình Dự Luật AB 2141, giúp giải quyết một phần ngân sách Tiểu bang trong thời kỳ thâm thủng. Dự luật AB 2141  sẽ đòi hỏi Cơ quan Cải Huấn Tiểu Bang (Dept. of Correction & Rehabilitations) phải  báo cáo tình trạng di trú của  các tội phạm đang bị giam giữ trong những trại tù California.

“Tiểu bang California đang tốn phí tối thiểu $750 triệu Mỹ kim hàng năm để giam giữ những tội phạm trong tình trạng di dân bất hợp pháp. Chính quyền Liên bang chỉ hoàn trả khoảng 6.5% chi phí  giam giữ những phạm nhân này. Tình trạng này cần chấm dứt,” Dân biểu Văn nói  “Tối thiểu Dự luật này  có thể bảo đảm rằng những người phạm pháp cần được xác định tình trạng di dân của họ để tránh tốn phí cho Tiểu bang”.

Dự luật 2141 còn đòi  hỏi những viên chức thuộc Cơ quan Cải Huấn Tiểu Bang hợp tác với sở Thi hành Di Trú Liên Bang trong việc xác định tình trạng di dân.

Hiện nay, California có hàng vạn người di trú bất hợp pháp can dự vào nhiều tội ác, đã làm cho nhà tù  không đủ chỗ giam giữ tôi phạm. Chính quyền Liên Bang có trách nhiệm bồi hoàn  cho Tiểu bang những chi phí  về những tội phạm thuộc thành phần di trú bất hợp pháp hoặc trao trả những  tội phạm này cho nhà tù thuộc quyền kiểm soát của Liên Bang. Nhưng những nỗ lực này đều thất bại gây tốn kém cho ngân sách California.

Theo Văn phòng Phân tích Pháp lý Quốc  hội Tiểu bang báo cáo tốn phí  giam giữ mô!~i tộp phạm tốn khoảng $43,287 hàng năm. Trong hiện tại, chính quyền Liên Bang chỉ bồi hoàn khoảng $2,804 mỗi  phạm nhân trong tình trạng di trú bất hợp pháp.

Dân biểu Văn cho biết thêm rất khó xác định tình trạng di trú của phạm nhân,  nhưng Dự luật AB 2141 sẽ giúp Tiểu bang xác định được tình trạng di trú của can phạm và giúp Tiểu bang có đủ dữ kiện để đòi bồi hoàn từ  chính quyền Hoa Thịnh Đốn về những tốn phí cho những tù nhân bất hợp pháp này.

Hiện nay, Tiểu bang Arizona đã áp dụng chính sách này và đã tiết kiệm cho Arizona hơn 3 triệu Mỹ kim trong 6 tháng đầu.

California có số phạm nhân bất hợp lệ về di trú cao gấp 3 lần Tiểu bang Arizona. Nếu Dự luật AB 2141 được thông qua,  sẽ tiết kiệm ngân sách Tiểu bang một cách đáng kể.

Nhân dịp này, Ông Diệp Miên Trường, phụ tá của Dân biểu Văn tiết lộ  Dân biểu Văn cùng một phái đoàn, có cơ quan truyền thông Mỹ - Việt, sẽ thăm viếng vùng biên giới giữa California và Mexico, để xem xét công trình kiểm soát  hàng rào biên giới hai quốc gia vào cuối tháng 2 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.