Hôm nay,  

Dân Biểu Văn Trình Dự Luật Kiểm Soát Bị Can Di Dân Lậu: Dự Luật AB 2141 Tiết Kiệm Ngân Sách Tiểu Bang Đang Thâm Thủng

23/02/200800:00:00(Xem: 7784)

Dân biểu Trần Thái Văn (hình Thư Uyên)

- Thư Uyên

Sacramento (CA) – Dân biểu Trần Thái Văn vừa đệ trình Dự Luật AB 2141, giúp giải quyết một phần ngân sách Tiểu bang trong thời kỳ thâm thủng. Dự luật AB 2141  sẽ đòi hỏi Cơ quan Cải Huấn Tiểu Bang (Dept. of Correction & Rehabilitations) phải  báo cáo tình trạng di trú của  các tội phạm đang bị giam giữ trong những trại tù California.

“Tiểu bang California đang tốn phí tối thiểu $750 triệu Mỹ kim hàng năm để giam giữ những tội phạm trong tình trạng di dân bất hợp pháp. Chính quyền Liên bang chỉ hoàn trả khoảng 6.5% chi phí  giam giữ những phạm nhân này. Tình trạng này cần chấm dứt,” Dân biểu Văn nói  “Tối thiểu Dự luật này  có thể bảo đảm rằng những người phạm pháp cần được xác định tình trạng di dân của họ để tránh tốn phí cho Tiểu bang”.

Dự luật 2141 còn đòi  hỏi những viên chức thuộc Cơ quan Cải Huấn Tiểu Bang hợp tác với sở Thi hành Di Trú Liên Bang trong việc xác định tình trạng di dân.

Hiện nay, California có hàng vạn người di trú bất hợp pháp can dự vào nhiều tội ác, đã làm cho nhà tù  không đủ chỗ giam giữ tôi phạm. Chính quyền Liên Bang có trách nhiệm bồi hoàn  cho Tiểu bang những chi phí  về những tội phạm thuộc thành phần di trú bất hợp pháp hoặc trao trả những  tội phạm này cho nhà tù thuộc quyền kiểm soát của Liên Bang. Nhưng những nỗ lực này đều thất bại gây tốn kém cho ngân sách California.

Theo Văn phòng Phân tích Pháp lý Quốc  hội Tiểu bang báo cáo tốn phí  giam giữ mô!~i tộp phạm tốn khoảng $43,287 hàng năm. Trong hiện tại, chính quyền Liên Bang chỉ bồi hoàn khoảng $2,804 mỗi  phạm nhân trong tình trạng di trú bất hợp pháp.

Dân biểu Văn cho biết thêm rất khó xác định tình trạng di trú của phạm nhân,  nhưng Dự luật AB 2141 sẽ giúp Tiểu bang xác định được tình trạng di trú của can phạm và giúp Tiểu bang có đủ dữ kiện để đòi bồi hoàn từ  chính quyền Hoa Thịnh Đốn về những tốn phí cho những tù nhân bất hợp pháp này.

Hiện nay, Tiểu bang Arizona đã áp dụng chính sách này và đã tiết kiệm cho Arizona hơn 3 triệu Mỹ kim trong 6 tháng đầu.

California có số phạm nhân bất hợp lệ về di trú cao gấp 3 lần Tiểu bang Arizona. Nếu Dự luật AB 2141 được thông qua,  sẽ tiết kiệm ngân sách Tiểu bang một cách đáng kể.

Nhân dịp này, Ông Diệp Miên Trường, phụ tá của Dân biểu Văn tiết lộ  Dân biểu Văn cùng một phái đoàn, có cơ quan truyền thông Mỹ - Việt, sẽ thăm viếng vùng biên giới giữa California và Mexico, để xem xét công trình kiểm soát  hàng rào biên giới hai quốc gia vào cuối tháng 2 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.