Hôm nay,  

Quận Cam: Hội YMCA Gặp Gỡ với Cộng Đồng VN Nam Cali

20/02/200800:00:00(Xem: 4556)

LS Phạm Đào Bạch Tuyết.

WESTMINSTER(Cổ Ngưu)-- Tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant tối  Chủ nhật ngày 18 tháng 2-2008, khoảng  300  Quan Khách, đại diện các giới  chức trong cộng đồng người Việt  Nam  Cali fornia tham dự buổi tiếp tân do Hội YMCA (Young Men's Christian Association -- Hội Tuổi Trẻ Thiên Chúa Giáo) Quận Cam tổ chức trong số Quan Khách tham dự còn có một số luật sư và chánh án Việt Mỹ.

Luật Sư Tina Phạm Đào Bạch Tuyết điều hợp chương trình ngỏ lời chào mừng quan khách  và nói rõ ý nghĩa buổi tiếp tân của Hội YMCA (Young Man's Christian Association) là một tổ chức thành lập hơn một trăm năm nay và hoạt động trên toàn thế giới. Mục đích của hội nhằm giúp đỡ cho các tầng lớp trong Cộng Đồng trên khắp Thế Giới để mọi người có cơ hội thăng tiến trong cuộc sống. 

Luật Sư Phạm Đào Bạch Tuyết cho biết  YMCA đã  từng phục vụ tại miền Nam Việt Nam từ trước năm 1975 với mục đích đào tạo cho các thế hệ trẻ về cả 3  phương diện thể dục, trí dục và đức dục.

Trong thời gian gần đây, YMCA đã nghiên cứu những sinh họat của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ và nhìn thấy những phát triển của người Việt nên muốn tìm hiểu những nhu cầu của người Việt để thực hiện các công tác phục vụ nhằm nâng cao và phát huy kiến thức của giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại. Sau đó Bà giới thiệu ông Chánh Án James Gray, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị YMCA  tại Quận Cam lên nói chuyện với cử tọa hiện diện về những thành qủa và lợi ích mà YMCA đã thực hiện từ nhiều năm qua

Được biết hiện nay YMCA có 2,663 hội và chi nhánh ở khắp nơi thuộc mọi  tầng lớp, không phân biệt  chủng tộc, tôn giáo… Riêng với các cộng đồng ở khắp nước Mỹ, Ông hy vọng được phục vụ, hướng dẫn trong tinh thần và trách nhiệm. YMCA phục vụ Cộng Đồng như: đào tạo trong các lãnh vực thể dục, đức dục và trí dục. Cho đến nay trên toàn Hoa Kỳ, YMCA đã phục vụ cho hơn 67.7 triệu gia đình và hơn 33.7 triệu trẻ em dưới 14 tuổi sinh sống. 58% lực lượng của YMCA phục vụ cộng đồng nơi mà lợi tức trung bình của gia đình dưới tiêu chuẩn sinh sống của Hoa Kỳ.

Ông Chủ tịch YMCA Quận Cam James Gray cho biết chỉ riêng trong năm 2006, YMCA đã phục vụ cho hơn 20 triệu người với tổng số lợi tức lên đến 5,62 tỷ trên 152 quốc gia.

Ông Gray, trước 1975 từng là một sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ từng chiến đấu tại Việt Nam. Ngòai ra ông còn nhận một trẻ mồ côi Việt Nam trong chiến tranh làm con nuôi và sống chung với gia đình ông cho đến ngày nay. Người thanh niên này tên là Edward Ky Gray. Chữ Ky là tên Việt Nam gọi là Kỳ.

Trong dịp này, ông James Gray đã ca ngợi tinh thần phấn đấu của người Việt Nam trong mọi hoàn cảnh. Ông giới thiệu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, một người bạn đồng nghiệp của ông mà ông đã biết. Ông Nguyễn Trọng Nho, nguyên là một dân biểu Việt Nam Cộng Hòa đã từng vượt qua nhiều nghịch cảnh sau năm 1975 ở Hoa Kỳ  để trở thành một vị Chánh Án ở tại Quận Cam cho đến ngày hôm nay. Ông kêu gọi mọi người hãy hổ trợ cho ông Nguyễn Trọng Nho trong cuộc tái bầu cử với chức vụ Chánh án Quận Cam trong tháng 11 sắp tới đây.  

Ông James Gray cũng đã mời Chánh Án Nguyễn Trọng Nho lên sân khấu. Sau đó Chánh Án Nguyễn trọng Nho cũng đã cảm ơn Chính Phủ Hoa Kỳ đã giúp đỡ Ông để Ông có được ngày hôm nay bên cạnh Ông James Gray. Nên Ông nghĩ làm bất cứ việc gì để giúp đỡ mọi người đó là điều phải làm đối với Ông.

Tiếp theo, luật sư Trần Duệ được mô tả như là nhà lãnh đạo tương lai. Ông hiện đang giữ chức vụ quan trọng  trong Bộ Nội An Hoa Kỳ đã lên nói về  những kinh nghiệm của ông đã từng  được chương trình YMCA giúp đỡ trước đây. Luật Sư Trần Duệ là một Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, từng chiến đấu ở các chiến trường bên Trung Đông. Luật Sư Duệ nói qua YMCA ông được tôi luyện trên cả 3 phương diện trí dục, đức dục và thể dục để phục vụ nhân sinh và sống một cuộc đời đáng sống. 

Tiếp theo chươngtrình văn nghệ do Đỗ Thanh làm MC. Trong số những nghệ sĩ lên trình diễn có cả Á Hậu Phục Linh tư Arizona đến đóng góp trong chương trình.

Một bản thăm dò của YMCA nhằm phục vụ cho vùng Little Saigon được phân phối cho khách tham dự.

Đọc giả muốn tìm hiểu thêm về YMCA có thể vào trang:

http://www.ymca.net/about_the_ymca/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.