Hôm nay,  

Hội Thảo: Hiệp Định Trục Xuất Giữa Chính Phủ CSVN Và Mỹ

13/02/200800:00:00(Xem: 3833)

 

Luật sư Nguyễn Quốc Lân (phải, đứng), Nam Lộc (ngồi đầu bàn, phải).

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Hội thảo về hiệp định trục xuất đã diễn ra tại Hội Trường Trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo, với hơn 100 đồng hương tham dự, trong đó có nhiều vị Luật Sư đang hành nghề tại Nam California và đông đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.

Mở đầu Ông Nam Lộc Giám Đốc Chương trình Di trú và Tỵ nạn  lên ngỏ lời cảm ơn qúi vị Luật Sư qúi cơ quan thiện nguyện, qúi đồng hương và đặc biệt là Linh Mục Mai Khải Hoàn đã cho mượn cơ sở để thực hiện buổi Hội Thảo. Trong phần mở đầu Ông nhấn mạnh là gần đây kể từ khi  Hiệp Định  về trục đã gây nhiều hoang mang trong dư luận Cộng Đồng Việt Nam vì vậy Ông tổ chức buổi hội thảo nhằm mục đích làm sáng tỏ vấn đề cũng như nhắc nhở đồng hương một vài việc cần thiết.

Sau đó Ông cảm ơn các cơ quan Truyền Thông đã gíup đở thông báo kịp thời những tin tức có liên quan đến vấn đề di trú. Tiếp theo Ông giới thiệu các Luật Sư tham gia thuyết trình về những đề tài có liên quan đến hiệp định trục xuất trong số có Luật Sư Mark Yoshida thuộc Trung Tâm Dịch Vụ Luật Pháp cho người gốc Á Châu  (Asian Pacific American Ligal Center),  Luật Sư Kim Lu , Trung tâm dịch vụ Luật Pháp Địa Phương  (Legal Aid Foundation  of Los Angerles). Luật Sư Julianne Donnelly (CLINIC) Luật Sư Shiu Ming ( South Asian Network). Phía Việt Nam có các Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, Luật Sư Hòa và một số đông qúi Luật Sư trẻ cũng hiện diện trong buổi Hội Thảo nầy. . . Tiếp theo các Luật Sư cũng đã lên cho biết qua một số tình hình có lien quan trong hiệp định trục xuất.

Luật Sư Kim Lưu  nói hiện nay tại Hoa Kỳ nói chung các sắc dân có khoảng Một Triệu người trong diện trục xuất  vì vậy nên cô kêu gọi mọi người hãy thể hiện tinh thần Bác Ái, tương thân tương trợ lẫn nhau để tìm cách giúp đỡ những người nầy. Được biết luật nầy chỉ áp dụng cho những người đến Hoa Kỳ từ ngày 12 tháng 7 năm 1995, Hiệp định có thể mở rộng để cho phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện đòi hỏi. Hiệp Định có giá trị 5 năm và sau đó tự động gia hạn 3 năm một lần.

Các Luật Sư còn cho biết hiệp định sẽ thi hành sau 60 ngày kể từ ngày ký, như vậy Hiệp Định nầy thi hành vào khoảng 22 tháng 3 năm 2008. Đa số những tội bị trục xuất phần đông phạm pháp về hành sự như: Bạo hành gia đình, hành hạ trẻ em, trộm cắp, giấy tờ giả mạo, gian lận Quốc Tịch, Liên quan đến vũ khí, Xì ke ma túy. Các Luật Sư cũng nhấn mạnh vị nào có những liên quan đến các vấn đề trên cần phải liên lạc với các Luật Sư Di trú hoặc các cơ quan thiện nguyện để nhờ giúp đỡ, tránh những trường hợp “Tiền mất tật mang.”

Các bạn hãy tìm cách tự bảo vệ mình cần phải biết qua một số vấn đề sau đây: Chỉ có 2 nhóm người có thể cung cấp dịch vụ và chỉ dẫn cho bạn, đó là  Luật Sư và  đại diện được chính thức công nhận của các tổ chức Tôn Giáo, Từ Thiện hoặc dịch vụ từ thiện xã hội. Ngoài ra không tin tưởng bất cứ một người nào hay một cá nhân, tập thể không rõ ràng có ý giúp bạn với phí tổn được đề nghị  thì phải xem xét kỹ lưởng thận trọng. Thực hiện một số việc phòng ngừa như khi định làm việc gì phải có hợp đồng văn bản để làm bằng chứng. Không trả tiền mặt cho các dịch vụ di trú chuyên nghiệp...

Không bao giờ đưa giấy tờ gốc của bạn như (khai sinh, hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác...). Không bao giờ ký vào bất cứ các mẩu đơn để trống chưa điền chi tiết vào. Không ký vào bất cứ mẩu đơn, đơn xin có lời khai không đúng sự thật. Thận trọng với bất cứ ai mà bạn đã nhờ nợp đơn xin hợp pháp hóa cho bạn vì họ có thể đưa bạn vào nguy cơ trục xuất. Nếu bạn lỡ đã bị kẻ gian lừa bạn thì bạn hãy liên lạc với những Luật Sư Di Trú hoặc các Tổ Chức Cộng Đồng để nhờ can thiệp. Tốt nhất các bạn nên liên lạc trực tiếp với các văn phòng sở di trú nơi bạn cư ngụ để bạn tìm hiểu rỏ ràng hơn về những thắc mắc của bạn.

Ngoài ra các Luật Sư còn trả lời nhiều câu hỏi do đồng hương thắc mắc, có những trường hợp mà các bạn muốn biết mình có nằm trong danh sách trục xuất hay không thì gọi về Toà Di trú số điện thoại: A-800-898-7189 để biết rõ chi tiết.

Hội Thảo kết thúc vì hết giờ, nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời hết, các Luật Sư hứa sẽ gọi trả lời riêng cho mỗi câu hỏi của qúi vị. Qúi đồng hương nào cần tìm hiểu thêm hãy đến tham dự buổi Hội Thảo kế tiếp sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật 17 tháng 2 năm 2008 tại Chùa Diệu Pháp địa chỉ: Dieu Phap Temple 311E Mission Rd., San Gariel, Điện thoại liên lạc: 626-614-0566.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.