Hôm nay,  

Diễn Hành Văn Hóa Rầm Rộ Mừng Tết Mậu Tý Tại Bolsa

11/02/200800:00:00(Xem: 2992)

Westminster (Cổ Ngưu) -- Sáng mồng ba Tết, các lối vào khu thương mại Bolsa đều bị chặn từ Magnolia đến Bushard với nhiều toán Cảnh Sát. Từ lúc 8 giờ sáng, bà con đồng hương đã tụ tập hai bên đường, trên các hành lang trong khu thưong xá để chào đón các đoàn diễn hành. Trước giờ khai mạc, hơn 10 ngàn đồng hương đã hiện diện, trong đó có nhiều giới trẻ thuộc các tổ chức tham dự. Trong bầu không khí vui xuân, những tiếng pháo nổ theo những tràng vỗ tay làm vang dậy một góc trời Bolsa. Cuộc diễn hành chính thức khai mạc vào lúc 10 giờ.

Nghi lễ chào Quốc Kỳ do toán Hậu Duệ Thủy Quân Lục Chiến phụ trách trông thật oai nghi và đẹp mắt, xuất phát từ góc đường Magnolia từ từ hướng về khán đài chính nơi đối diện Phước Lộc Thọ.

Tại khán đài chính các MC Minh Phượng, Giáng Ngọc và Đỗ Tân Khoa đang giới thiệu chương trình cuộc diễn hành. Tại đây nhận thấy có Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đông đủ các giới truyền thông, truyền hình, báo chí. Các chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến đã dàn hàng ngang để chuẩn bị làm lễ chào Quốc Kỳ. Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm. Ông Nguyễn Xuân Tùng thay mặt Hội truyền Thống Văn Hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ đã lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúi đơn vị, cùng toàn thể đồng hương đã tham gia nhiệt tình để có ngày diễn hành hôm nay, Ông nói “văn hóa là cái hay cái đẹp của con người nói riêng và của các dân tộc nói chung. Tổ tiên chúng ta đã từng tự hào là một dân tộc có 4000 năm văn hiến, đã từng hy sinh chiến đấu gian khổ đẻ vượt thắng mọi khó khăn tồn tại đến ngày hôm nay vì vậy văn hóa, ngôn ngữ đã lưu truyền trong huyết quản từ lâu đời.”

Sau ba năm không có diễn hành nên năm nay đồng hương đã nô nức tham dự đã tạo nên một bầu không khí tưng bừng trong tiếng pháo, tiếng vổ tay và tiếng nhạc hành khúc  của các đội diễn hành nhiều tràng pháo tay vang dội dành cho Quân Nhân người Mỹ và những toán Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, những chiếc xe quân sự do các quân nhân thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ Tiểu Bang California có Thiếu Tướng William Wade dẫn đầu.

Đặc biệt có xe hoa của Hội Quảng Ngãi là hình ảnh biểu tượng tố cáo sự xâm lăng của Trung Cộng trên hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa cấu kết với Cộng Sản Việt Nam bọn bán nước. Xe hoa Hội Quảng Ngãi với chủ đề Bạch Đằng Giang anh dũng với Hoàng Sa trường Sa kiêu hùng. Có những chiếc xe đã có những hình ảnh nói lên sự mất tự do và nhân quyền tại Việt Nam. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ với biểu ngữ “Hoàng Sa và Trường Sa muôn đời của Việt Nam”.

Trong số các đoàn diễn hành đặc biệt có nhóm Pháp Luân Công với đoàn vũ công do bà Theresa Yuan điều hợp. Công Ty Ameritra USA (Việt Satellite), một Công Ty đã đóng góp nhiều cho những chương trình bảo tồn và phát huy văn hóa cũng hiện diện trong buổi diễn hành nầy.

Buổi Diễn Hành có 10 xe hoa, 11 đơn vị diễn hành và sự tham gia gần 40 Hội Đoàn trong đó có  đội nhạc thuộc Trường Trung Học Bolsa Grande và Westminster High School, các đội Võ Sinh thuộc các võ đường vừa đi vừa biểu diễn nhiều màn võ thuật trông thật ngọan mục.

Quan Khách tham dự có  Thị Trưởng Wesminster, Nữ dân biểu Liên Bang bà Loretta Sanchez, Dân biểu Liên Bang Ed Royce, Nghị Sĩ Tiểu Bang  Lou Correa, Dân biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, Dân biểu Tiểu Bang Jose Solorio, Chánh Án Nguyễn trọng Nho và Phu Nhân và đông đủ các Nghị Viên gốc Việt thuộc các Thành Phố trong Quận Cam tham dự. Nhiều vị dân cử đã dừng lại trước đám đông để nói lời Chúc Mừng Năm Mới với Đồng Hương.

Cuộc diễn hành năm nay xem như là một sự thành công ngoài dự tính của Ban Tổ Chức vì so với thời gian chuẩn bị quá gấp. Đây cũng là dịp để nói lên tinh thần bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc của những người Việt xa xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.