Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đón Xuân Trong Trường Tại Học Khu Garden Grove

09/02/200800:00:00(Xem: 2401)

- Luật Sư Nguyễn Quốc Lân<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Ảnh bìa trái,từ trái qua phải: Ông Nguyễn Việt Linh, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng; Ủy Viên Andrew Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Cô Giáo Hiệu Trưởng Michell Drager; Cô Giáo Nguyễn Hằng Nga, Tiến sĩ Laura Schwalm, Giám Đốc Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Tiến sĩ Debbie Youngblood, Giám Đốc Chương Trình Giáo Dục,  Ông Ronnie Guyer, đại diện Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn. Ảnh bìa phảu: Tết tại Allen School: Các học sinh vui đùa với Lân đang múa.

 

(Garden Grove, CA) – Tết Mậu Tý đến với những người Việt xa quê hương, nhưng nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam vẫn được đón Tết ngay trong trường học của mình. Vào sáng sớm ngày mồng một Tết, tại Trường Tiểu Học Monroe trên đường Newhope gần Edinger thuộc Học Khu Garden Grove, các học sinh đã tổ chức một chương trình văn nghệ Tết do chính các em học sinh tại trường biểu diễn.

 

Trong các bộ sắc phục áo dài khăn đống trên những khuôn mặt rạng rỡ của các em học sinh thuộc đủ mọi sắc dân, các em đã chia sẻ những bản nhạc và điệu múa truyền thống trong ngày Tết Việt Nam. Nhạc sĩ Tây Ban Cầm Nguyễn Đạt cũng đến để trình diễn và khuyến khích các học sinh nhỏ bé tại đây. Là một nghệ sĩ đã bị mù từ thuở  bé, nhạc sĩ đã khuyên các em rằng hãy cố gắng luyện tập và theo đuổi giấc mơ của mình và rồi mọi chuyện đều có thể làm được. Nhạc sĩ Đạt còn biểu diễn một bản nhạc dó chính anh sáng tác với nội dung hãy vui tươi đón mừng xuân trong mỗi ngày của cuộc đời. Chương trình văn nghệ tại trường Monroe là một truyền thống tốt đẹp do Cô Giáo Nguyễn Hằng Nga đã dày công thực hiện hơn 5 năm qua.

 

Sau đó, đoàn múa lân và đoàn văn nghệ của trường Trung Học Los Amigos đã rời trường Monoe để đến trình diễn trong chương trình văn nghệ Tết tại trường Ethan Allen trên đường Bushard gần Warner.  Đây là lần đầu tiên trường Allen tổ chức buổi sinh hoạt Tết tại trường. Rất nhiều phụ huynh và học sinh, kể cả cô giáo hiệu trưởng Lynn Hardin và nhiều cô giáo khác đã mặc sắc phục áo dài để đón mừng ngày Tết Việt Nam. Ông Tim Hardin, phu quân của Cô Giáo Hiệu Trưởng Lynn Hardin, cũng đến tham dự buổi sinh hoạt Tết đễ hỗ trợ vợ của mình. Ông Hardin đã tâm sự rằng lần sau cùng ông thấy được hình ảnh Tết là vào năm 1968 khi ông đóng quân tại Quảng Trị trong lực lượng Quân Y của Lữ Đoàn Thiết Giáp Hoa Kỳ.  Ông còn nói thêm là ông biết rõ về tình trạng chiến tranh tại Cố Đô Huế trong cuộc Tấn Công Mậu Thân. Không ngờ rằng 40 năm sau, những tương lai mà Cộng Sản Việt Nam muốn dập tắt trong ngày Tết Mậu Thân tại Huế đã nở rộ tại khung trời tự do như tại trường Tiểu Học Ethan Allen tại đây.

 

Tại buổi sinh hoạt Tết, Nghệ Sĩ Việt Thảo và nhiều nghệ sĩ khác có con đang theo học tại Trường Allen đã hứa với Cô Giáo Hiệu Trưởng là các phụ huynh tại đây sẽ tình nguyện tổ chức một buổi tiệc mừng Tết năm tới được xôm tụ hơn, với đầy đủ những bánh chưng bánh tét, kẹo mức, tiền lì xì, hệ thống âm thanh và chương trình văn nghệ hấp dẫn hơn. Cô Giáo Lynn Hardin đã rất mừng vui vì sự thành công của buổi sinh hoạt Tết cũng như sự hỗ trợ hết mình của các phụ huynh.

 

Trường Tiểu Học Ethan Allen là một trong những trường xuất sắc nhất trên toàn Tiểu Bang California. Số điểm thi trung bình của các học sinh tại đây là trên 950 điểm trong khi mục tiêu của tất cả các trường khác chỉ cần đạt được là 800. Trường Allen có khoảng 600 học sinh, trong đó khoảng 70% là học sinh gốc Việt Nam, 15% gốc La Tinh và khoảng 14% gốc da trắng. Trường Allen là một trong ba địa điểm trong Học Khu Garden Grove có chương trình GATE, tức chương trình giáo dục cho các học sinh có khả năng xuất chúng.

 

Sinh hoạt truyền thống trong trường theo phong tục của các học sinh và phụ huynh là một phương thức giáo dục rất đặc biệt để khuyến khích các học sinh và phụ huynh học hỏi thêm về văn hóa của những sắc dân chung quanh mình và làm tăng thêm niềm tự hào của các em học sinh về văn hóa của mình. Đây là điểm son của chương trình giáo dục tại Học Khu Garde Grove trong nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.