Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Đơn Ở Hà Nội, Sg: Kêu Gọi Chấm Dứt Độc Tài

15/10/200500:00:00(Xem: 4527)
Thông cáo của Đảng Dân Chủ Nhân Dân vừa phổ biến cho biết có nhiều truyền đơn đã được rải ở Hà Nội trong những ngày qua, có nội dung đòi hỏi thả tù chính trị, chấm dứt tham nhũng, tôn trọng quyền tự do ngôn luận... nếu không thì nhân dân sẽ đứng lên lật đổ chế độ. Sau đây là nguyên văn của bản thông báo.

Thông Cáo
V/v: Kêu Gọi Đảng CSVN Từ Bỏ Độc Tôn Lãnh Đạo
Tối ngày 10 tháng 10 năm 2005 ngay tại nhiều khu vực gần Hồ Thiền Quang, Hà Nội Việt Nam, đảng viên Đảng DCND thuộc Đảng bộ Hà Nội đã đồng loạt rải trên 400 tờ rơi. Trong nỗ lực vận động nhân dân ủng hộ Đảng DCND, hồi tháng 8 và 9 vừa qua nhiều tờ rơi với nội dung khác nhau cũng đã rải ở Bình Định, Nha Trang và Sài Gòn.
Tờ rơi rải ở Hà Nội ký tên Nguyễn Hoàng Long, TV Đảng DCND (mẫu tờ rơi), kêu gọi Đảng CSVN nên đặt quyền lợi dân tộc và đất nước lên trên quyền lợi Đảng. Cụ thể cần thực hiện các việc trong kỳ Đại Hội X như sau:
1- Phải thả hết các tù nhân chính trị hiện đang bị giam giữ; như là bác sĩ Phạm Hồng Sơn, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Toàn, cựu biên tập viên Nguyễn Vũ Bình... và nhiều người khác nữa.
2- Phải triệt để bài trừ tham nhũng. Phải đưa ra xét xử những kẻ đã tham nhũng trong quá khứ cũng như những tên hiện đang vơ vét tài sản quốc gia, đặc biệt ở cấp lãnh đạo.
3- Phải chấp nhận đối lập về chính trị để đồng bào có điều kiện giám sát sự lạm quyền của các viên chức nhà nước. Điều 4 của hiến pháp phải được hủy bỏ để nhân dân có điều kiện ủng hộ các tiếng nói phản biện với Đảng và ủng hộ các lực lượng đối lập với chính quyền.
4- Phải công nhận quyền Tự do Ngôn luận của đồng bào. Một thể chế Dân chủ không thể thiếu Tự do Báo chí. Báo chí trong nước chỉ là công cụ tuyên truyền của Đảng, chứ không phải là tiếng nói của Nhân dân.
5- Chủ nghĩa Xã hội là nguyên nhân làm cho đất nước suy đồi và tụt hậu. CNXH trái ngược với khát vọng của con người. Do vậy, cần phải vứt bỏ cái gọi là "Nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa". Cần phải giải tán các doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ, và từng bước đưa đất nước đi vào qũy đạo của nền kinh tế thị trường.


Trân trọng
Nguyễn Sơn, TV Đảng DCND

* TRUYỀN ĐƠN
Kính thưa toàn thể đồng bào!
CSVN đang dàn xếp nhân sự lãnh đạo cho Đại Hội Đảng lần thứ X. Đây chẳng qua là chuyện chia chác quyền lực giữa các phe nhóm CS để họ tiếp tục độc tài cai trị, tiếp tục đè đầu cưỡi cổ đồng bào. Bọn chúng tranh thủ thời gian còn lại để vơ vét của cải nhằm thỏa mãn lòng tham, bỏ mặc cho dân tộc trong cơn bỉ cực khốn cùng.
Nếu lãnh đạo CS quyết tâm chống tham nhũng, muốn dân tộc thoát ra khỏi những bế tắc hiện nay, muốn đất nước đi vào quỹ đạo của nền Dân chủ thì họ phải chứng tỏ thái độ thành tâm, thiện chí. Cụ thể là đảng CS phải thực hiện những yêu cầu sau đây:
1- Phải thả hết các tù nhân chính trị hiện đang bị giam giữ như là bác sĩ Phạm Hồng Sơn, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Toàn, cựu biên tập viên Nguyễn Vũ Bình... và nhiều người khác nữa.
2- Phải triệt để bài trừ tham nhũng. Phải đưa ra xét xử những kẻ đã tham nhũng trong quá khứ cũng như những tên hiện đang vơ vét tài sản quốc gia, đặc biệt ở cấp lãnh đạo.
3- Phải chấp nhận đối lập về chính trị để đồng bào có điều kiện giám sát sự lạm quyền của các viên chức nhà nước. Điều 4 của hiến pháp phải được hũy bỏ để nhân dân có điều kiện ủng hộ các tiếng nói phản biện với Đảng và ủng hộ các lực lượng đối lập với chính quyền.
4- Phải công nhận quyền Tự do Ngôn luận của đồng bào. Một thể chế Dân chủ không thể thiếu Tự do Báo chí. Báo chí trong nước chỉ là công cụ tuyên truyền của Đảng, chứ không phải là tiếng nói của nhân dân.
5- Chủ nghĩa Xã hội là nguyên nhân làm cho đất nước suy đồi và tụt hậu. CNXH trái ngược với khát vọng của con người. Do vậy, cần phải vứt bỏ cái gọi là "Nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa". Cần phải giải tán các doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ, và từng bước đưa đất nước đi vào qũy đạo của nền kinh tế thị trường.
Nếu đảng CSVN vì lợi ích riêng tư, tiếp tục phản bội quyền lợi và khát vọng của cả dân tộc. Nhân dân Việt Nam chỉ còn cách duy nhất là vùng lên xoá bỏ chế độ độc tài.
Nguyễn Hoàng Long
TV/TW Đảng Dân chủ Nhân dân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.