Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tưng Bừng Hội Xuân Mời Đồng Hương Tham Dự

02/02/200800:00:00(Xem: 3093)

Khu Paloma Plaza Silver Creek Shopping Center bắt đầu các gian hàng Hội Chợ Tết Mậu Tý.

San Jose (Việt Báo) -- Sau suốt  hai tuần mưa gió lớn và lạnh, nên sáng Thứ Sáu 01-02-2008, các quầy bán hoa tươi, mứt bánh trong Hội Chợ Tết tại Paloma Plaza Silver Creek (3005 Silver Creek Road, San Jose, CA 95121) mới bắt đầu đua nhau dọn hàng ra bán.

Hội Chợ Tết sẽ thực sự nhộn nhịp vào ngày Thứ Bảy 02-02-2008 và cao điểm đến hết ngày 06-02-2008 là ngày 30 Tết. Ông Lại Đức Hùng là Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết tại Fairgrond năm nay tạm hoãn nên đã về cùng hợp tác với Hội Chợ Tết và Hội Xuân Mậu Tý do Nhật Báo Việt Báo Bắc California, Truyền Hình NewLand TV và Paloma Plaza Silver Creek Shpping Center cùng tổ chức.

Hội Chợ TẾT chỉ là nơi tạo điều kiện cho các nhà buôn bán hàng Tết có địa điểm tập trung bày hàng và giới thiệu dịch vụ cho bà con trong cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose và vùng Bắc Cali đến vui chơi và mua hàng theo giá rẻ để chuẩn bị ăn Tết Dân Tộc. Mỗi gian hàng trong suốt cả tuần lễ Hội Chợ Tết chỉ trả phí là $300. Trong khi tại Hội Xuân diễn ra vào ngày 3 Tết (09-02-2008) và 4 Tết (10-02-2008) thì mỗi gian hàng là $200/nga`y. Các phí nầy do Ban Tổ Chức thuộc Paloma Plaza Silver Creek thu để trả thuế và thuê nhân viên quét dọn vệ sinh, thuê xe rác và trả tiền giấy phép tổ chức, thuê Cảnh Sát bảo vệ an ninh. Nhật Báo Việt Báo và NewLand TV không thu những khoản phí nầy.

Ngày Thứ Bảy 02-02-2008 NewLand TV sẽ giới thiệu chương trình ca nhạc sống trên sân khấu ngoài trời hoàn toàn Free cho bà con đi vui chơi chợ Tết. Ủy Ban Bầu Cử của bà TNS Hillary Clinton cũng sẽ có một bàn vận động và lắng nghe ý kiến của cử tri gốc Việt và các cộng đồng Á Châu, Thái Bình Dương. Bà Hillary Clinton đến vận động bầu cử tại San Jose Convention Center vào chiều Thứ Sáu 01-02-2008 tứ lúc 4:00pm đến 6:30pm thay vì như dự tính trước là 7:00pm. Bà Hillary Clinton kêu gọi các ủng hộ viên, các nhân viên trong Ban Vận Động "Hillary Clinton for President" và các Đảng Viên Dân Chủ ủng hộ bà trong phạm vi bán kính 50 dặm sẽ tập trung về Khu Hội Chợ Paloma Plaza để cùng vui chợ Tết với bà con gốc Việt San Jose.

Hội Xuân Paloma Plaza Silver Crek sẽ rầm rộ hơn và các tiết mục nầy do Việt Báo Bắc California, NewLand TV, Paloma Properties LLC., Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali với sự hỗ trợ của Siêu Thị Safe Way và các nhà bảo trợ thực hiện.

Chương trình sẽ bắt đầu lúc 8:00am ngày 09-02-2008 (Mồng 3 Tết) với hơn 150 Lực Sĩ  chạy bộ rước đuốc từ Tòa Thị Chính thành phố San Jose, chạy theo đường Santa Clara đến Alum Rock và chạy dọc theo đường South King về đến trung tâm Hội Xuân tại Paloma Plaza Shopping Center ở cuối đường South King, đầu đường Silver Creek cạnh Siêu Thị Target. Tại điểm đến sẽ có một vị Đại Tá Không Quân VNCH và một số Thiếu Sinh Quân VNCH thế hệ hậu duệ tại Hoa Kỳ đón nhận đuốc tự do dân chủ do đoàn Lực Sĩ trao, sau đó lễ đốt đuốc lên Bàn Thờ Tổ Quốc và nghi thức chào Quốc Kỳ Mỹ và VNCH sẽ được cử hành.

Chương trình Hội Xuân sẽ bắt đầu ngay sau đó với 4 đoàn lân cùng múa, đốt pháo đầu năm, siêu thị Safe Way tặng quà, các nhà bảo trợ tặng tiền Lì-Xì trong khi dàn nhạc kèn đồng của Hải Quân Hoa Kỳ sẽ biểu diễn giúp vui. Chương trình sẽ kéo dài đến 12:00pm và tiếp theo là Hò Lô Tô hát các điệu dân gian Việt Nam và trúng thưởng các giải giá trị.

Cùng hòa vui với màn Hò Lô Tô truyền thống Việt Nam, sẽ có 5 đoàn vũ hiện đại của Mễ Tây Cơ với các nữ vũ công hấp dẫn sẽ cống hiến những màn múa xem "nổ đom đóm mắt". Các dàn nhạc của Mễ và nam danh ca Mễ Tây Cơ là Roméro Manual là người từng hát quốc ca Mỹ cho các trận đấu Football ở Hoa Kỳ, sẽ đến biểu diễn các ca khúc nổi tiếng nhất hiện nay của Hoa Kỳ. Đặc biệt ca sĩ Reméro Manual sẽ hát lối 3 ca khúc bằng tiếng Việt Nam để tặng bà con ta nhân ngày Lễ Hội Tết Mậu Tý.

Từ 2:00pm đến 5:00pm là Đại Nhạc Hội "Xuân Tình Thương" do NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California tổ chức với các ca sĩ từ Nam Cali đến như nữ ca sĩ nổi tiếng Shayla, nữ ca sĩ Tú Quyên, nữ ca sĩ Phương Hồng Quế, nam ca sĩ Tuấn Vũ, các ca nhạc sĩ tại bắc Cali như ca nhạc sĩ Nguyên Nhu, nữ ca sĩ Đồng Thảo, Xuân Thư, Lan Chi, Nguyễn Hồng Ân.. và sự xuất hiện của Linda Phung là Hoa Hậu Các Sắc Dân Á Châu trên khắp Hoa Kỳ (Miss National Asia) và các Á Hậu từ San Francisco đến. Chương trình nầy sẽ gây quỹ tùy lòng hảo tâm để gởi giúp cho những gia đình nạn nhân bão lụt vừa qua tại các tỉnh Miền Trung Việt Nam, đã bị cuốn trôi hết tài sản và nhiều nhân mạng. Các Hướng Đạo Việt Nam sẽ ôm thùng đi quyên góp và kiểm soát tiền. Sau khi trừ chi phí tổ chức như thuê ca sĩ, ban nhạc, âm thanh, Posters, Flyers, số tiền lời thu được sẽ gởi qua các dịch vụ phát chuyển tiền đến tận tay những gia đình nạn nhân chứ không qua bất cứ sự trung gian nào. Người nhận tiền sẽ có phiếu hồi đáp và Việt Báo Bắc Cali, NewLand TV sẽ công bố mọi chi tiết để báo chí truyền thông và cộng đồng theo dõi.

Hội Xuân sẽ tiếp tục qua ngày hôm sau 10-02-2008 từ 2:00pm. Buổi sáng Chủ Nhật ngày 4 Tết sẽ không có tổ chức gì để bà con cộng đồng đi tham dự cuộc rước xe hoa long trọng được tổ chức hằng năm ở Downtown San Jose. Lễ Hội Rước Xe Hoa kết thúc khoảng 2:00pm thì bên Paloma Plaza Silver Creek sẽ bắt đầu chương trình nhạc hội các sắc dân và phát giải thuởng Bóng Đá do Tổng Hội Túc Cầu Bắc Cali trao phần thưởng, và lễ phát giải Bóng Chuyền Castadel do Liên Hội tổ chức. Dàn nhạc Hải Quân Hoa Kỳ, các đàn múa Mễ Tây Cơ, ca Sĩ Romero Manual và các ca si thuộc các sắc dân Châu Á cũng sẽ có mặt.

(Bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.