Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tưng Bừng Hội Xuân Mời Đồng Hương Tham Dự

02/02/200800:00:00(Xem: 2706)

Khu Paloma Plaza Silver Creek Shopping Center bắt đầu các gian hàng Hội Chợ Tết Mậu Tý.

San Jose (Việt Báo) -- Sau suốt  hai tuần mưa gió lớn và lạnh, nên sáng Thứ Sáu 01-02-2008, các quầy bán hoa tươi, mứt bánh trong Hội Chợ Tết tại Paloma Plaza Silver Creek (3005 Silver Creek Road, San Jose, CA 95121) mới bắt đầu đua nhau dọn hàng ra bán.

Hội Chợ Tết sẽ thực sự nhộn nhịp vào ngày Thứ Bảy 02-02-2008 và cao điểm đến hết ngày 06-02-2008 là ngày 30 Tết. Ông Lại Đức Hùng là Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết tại Fairgrond năm nay tạm hoãn nên đã về cùng hợp tác với Hội Chợ Tết và Hội Xuân Mậu Tý do Nhật Báo Việt Báo Bắc California, Truyền Hình NewLand TV và Paloma Plaza Silver Creek Shpping Center cùng tổ chức.

Hội Chợ TẾT chỉ là nơi tạo điều kiện cho các nhà buôn bán hàng Tết có địa điểm tập trung bày hàng và giới thiệu dịch vụ cho bà con trong cộng đồng người Việt tỵ nạn tại San Jose và vùng Bắc Cali đến vui chơi và mua hàng theo giá rẻ để chuẩn bị ăn Tết Dân Tộc. Mỗi gian hàng trong suốt cả tuần lễ Hội Chợ Tết chỉ trả phí là $300. Trong khi tại Hội Xuân diễn ra vào ngày 3 Tết (09-02-2008) và 4 Tết (10-02-2008) thì mỗi gian hàng là $200/nga`y. Các phí nầy do Ban Tổ Chức thuộc Paloma Plaza Silver Creek thu để trả thuế và thuê nhân viên quét dọn vệ sinh, thuê xe rác và trả tiền giấy phép tổ chức, thuê Cảnh Sát bảo vệ an ninh. Nhật Báo Việt Báo và NewLand TV không thu những khoản phí nầy.

Ngày Thứ Bảy 02-02-2008 NewLand TV sẽ giới thiệu chương trình ca nhạc sống trên sân khấu ngoài trời hoàn toàn Free cho bà con đi vui chơi chợ Tết. Ủy Ban Bầu Cử của bà TNS Hillary Clinton cũng sẽ có một bàn vận động và lắng nghe ý kiến của cử tri gốc Việt và các cộng đồng Á Châu, Thái Bình Dương. Bà Hillary Clinton đến vận động bầu cử tại San Jose Convention Center vào chiều Thứ Sáu 01-02-2008 tứ lúc 4:00pm đến 6:30pm thay vì như dự tính trước là 7:00pm. Bà Hillary Clinton kêu gọi các ủng hộ viên, các nhân viên trong Ban Vận Động "Hillary Clinton for President" và các Đảng Viên Dân Chủ ủng hộ bà trong phạm vi bán kính 50 dặm sẽ tập trung về Khu Hội Chợ Paloma Plaza để cùng vui chợ Tết với bà con gốc Việt San Jose.

Hội Xuân Paloma Plaza Silver Crek sẽ rầm rộ hơn và các tiết mục nầy do Việt Báo Bắc California, NewLand TV, Paloma Properties LLC., Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali với sự hỗ trợ của Siêu Thị Safe Way và các nhà bảo trợ thực hiện.

Chương trình sẽ bắt đầu lúc 8:00am ngày 09-02-2008 (Mồng 3 Tết) với hơn 150 Lực Sĩ  chạy bộ rước đuốc từ Tòa Thị Chính thành phố San Jose, chạy theo đường Santa Clara đến Alum Rock và chạy dọc theo đường South King về đến trung tâm Hội Xuân tại Paloma Plaza Shopping Center ở cuối đường South King, đầu đường Silver Creek cạnh Siêu Thị Target. Tại điểm đến sẽ có một vị Đại Tá Không Quân VNCH và một số Thiếu Sinh Quân VNCH thế hệ hậu duệ tại Hoa Kỳ đón nhận đuốc tự do dân chủ do đoàn Lực Sĩ trao, sau đó lễ đốt đuốc lên Bàn Thờ Tổ Quốc và nghi thức chào Quốc Kỳ Mỹ và VNCH sẽ được cử hành.

Chương trình Hội Xuân sẽ bắt đầu ngay sau đó với 4 đoàn lân cùng múa, đốt pháo đầu năm, siêu thị Safe Way tặng quà, các nhà bảo trợ tặng tiền Lì-Xì trong khi dàn nhạc kèn đồng của Hải Quân Hoa Kỳ sẽ biểu diễn giúp vui. Chương trình sẽ kéo dài đến 12:00pm và tiếp theo là Hò Lô Tô hát các điệu dân gian Việt Nam và trúng thưởng các giải giá trị.

Cùng hòa vui với màn Hò Lô Tô truyền thống Việt Nam, sẽ có 5 đoàn vũ hiện đại của Mễ Tây Cơ với các nữ vũ công hấp dẫn sẽ cống hiến những màn múa xem "nổ đom đóm mắt". Các dàn nhạc của Mễ và nam danh ca Mễ Tây Cơ là Roméro Manual là người từng hát quốc ca Mỹ cho các trận đấu Football ở Hoa Kỳ, sẽ đến biểu diễn các ca khúc nổi tiếng nhất hiện nay của Hoa Kỳ. Đặc biệt ca sĩ Reméro Manual sẽ hát lối 3 ca khúc bằng tiếng Việt Nam để tặng bà con ta nhân ngày Lễ Hội Tết Mậu Tý.

Từ 2:00pm đến 5:00pm là Đại Nhạc Hội "Xuân Tình Thương" do NewLand TV và Nhật Báo Việt Báo Bắc California tổ chức với các ca sĩ từ Nam Cali đến như nữ ca sĩ nổi tiếng Shayla, nữ ca sĩ Tú Quyên, nữ ca sĩ Phương Hồng Quế, nam ca sĩ Tuấn Vũ, các ca nhạc sĩ tại bắc Cali như ca nhạc sĩ Nguyên Nhu, nữ ca sĩ Đồng Thảo, Xuân Thư, Lan Chi, Nguyễn Hồng Ân.. và sự xuất hiện của Linda Phung là Hoa Hậu Các Sắc Dân Á Châu trên khắp Hoa Kỳ (Miss National Asia) và các Á Hậu từ San Francisco đến. Chương trình nầy sẽ gây quỹ tùy lòng hảo tâm để gởi giúp cho những gia đình nạn nhân bão lụt vừa qua tại các tỉnh Miền Trung Việt Nam, đã bị cuốn trôi hết tài sản và nhiều nhân mạng. Các Hướng Đạo Việt Nam sẽ ôm thùng đi quyên góp và kiểm soát tiền. Sau khi trừ chi phí tổ chức như thuê ca sĩ, ban nhạc, âm thanh, Posters, Flyers, số tiền lời thu được sẽ gởi qua các dịch vụ phát chuyển tiền đến tận tay những gia đình nạn nhân chứ không qua bất cứ sự trung gian nào. Người nhận tiền sẽ có phiếu hồi đáp và Việt Báo Bắc Cali, NewLand TV sẽ công bố mọi chi tiết để báo chí truyền thông và cộng đồng theo dõi.

Hội Xuân sẽ tiếp tục qua ngày hôm sau 10-02-2008 từ 2:00pm. Buổi sáng Chủ Nhật ngày 4 Tết sẽ không có tổ chức gì để bà con cộng đồng đi tham dự cuộc rước xe hoa long trọng được tổ chức hằng năm ở Downtown San Jose. Lễ Hội Rước Xe Hoa kết thúc khoảng 2:00pm thì bên Paloma Plaza Silver Creek sẽ bắt đầu chương trình nhạc hội các sắc dân và phát giải thuởng Bóng Đá do Tổng Hội Túc Cầu Bắc Cali trao phần thưởng, và lễ phát giải Bóng Chuyền Castadel do Liên Hội tổ chức. Dàn nhạc Hải Quân Hoa Kỳ, các đàn múa Mễ Tây Cơ, ca Sĩ Romero Manual và các ca si thuộc các sắc dân Châu Á cũng sẽ có mặt.

(Bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.