Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang John Chiang, TNS Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Về Thuế Cho Các Tổ Chức Bất Vụ Lợi

26/01/200800:00:00(Xem: 1901)

Từ trái: GDD Chiang và TNS Lou Correa.

SANTA ANA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang, Community Action Partnership, Volunteer Center, Latino Health Access và Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương sẽ tổ chức một buổi hội thảo về thuế, dành riêng cho các tổ chức bất vụ lợi trong cộng đồng vào ngày 1 tháng 2 năm 2008 tại đại học Rancho Santiago Community College tại 2323 North Broadway, Santa Ana.

Buổi hội thảo hoàn toàn miễn phí sẽ cung cấp thông tin quan trọng về các đề tài: miễn thuế bất đồng sàn, thuế nhân viên, một số điều thay đổi trong luật bất vụ lợi, thuế lợi tức cho các tổ chức bất vụ lợi, và thuế sales tax cho các tổ chức bất vụ lợi.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi biết nhiều tổ chức bất vụ lời làm việc tốt và đóng góp nhiều phúc lợi cho cộng đồng của chúng ta. Vì nhu cầu công việc quá nặng, thời gian không có nhiều, nhân viện có giới hạn, hoặc các thây đổi trong luật pháp khó theo dõi nên những buổi hội thảo có người chuyên gia giúp đỡ là điều rất quý.”

Trong buổi hội thảo nhiều tổ chức sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về luật thuể cũng như nhận những cuốn sách thông tin để quản lý một tổ chức bất vụ lợi. Đặc biệt, hội thảo sẽ có người chuyên gia của tiểu bang California trả lời những cầu hỏi trực tiếp.  Đồng thời, văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Giám Đốc Tài Chánh John Chiang luôn luôn có người trẻ Việt Nam làm việc chính thức trong văn phòng để phục vụ cho cư dân.

Giam Đốc Tài Chánh Tiểu Bang John Chiang, tốt nghiệp bằng tiến sĩ luật khoa từ đaị học Georgetown Univeristy, là người có trách nhiệm cao nhất về tài chánh tiểu của bang California, một tiểu bang với nền kinh tế đứng thứ tám trên toàn thế giới. Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang có trách nhiệm quan sát ngân quỹ tiểu bang với hơn $100 tỷ, kiểm tra sổ sách để khám phá các vụ gian lận hoặc lạm dụng ngân quỹ do người trả thuế đống, và hướng dẫn chánh quyền địa phương. Ngoài ra, Giám Đốc Tài Chánh John Chiang cũng đảm trách nhiều nhiệm vụ khác và là thành viên phục vụ trên 76 Uỷ Ban Đặc Trách những vấn đề như bảo vệ bờ biển hoặc xây các bệnh viện mới.

Buổi hội thảo cho các tổ chức bất vụ lợi  sẽ kéo dài gần suốt một ngày từ 9 giờ sáng tới 4:30 chiều.  Tuy miễn phí, các tổ chức muốn tham dự phải ghi danh trước. Xin quý vị vui lòng liên lặc văn phòng Thượng Nghị Sị Lou Correa có người Việt Nam tại số điện thoại (714) 558-4400. Ngoài ra, quý vị cũng có thề vào trang nhà www.sen.ca.gov/correacó trang Việt Ngữ.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật Khoa  và bằng cao học Quản Lý Kinh Doanh từ đại học UCLA, đại diện điạ hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.