Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang John Chiang, TNS Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Về Thuế Cho Các Tổ Chức Bất Vụ Lợi

26/01/200800:00:00(Xem: 2312)

Từ trái: GDD Chiang và TNS Lou Correa.

SANTA ANA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang, Community Action Partnership, Volunteer Center, Latino Health Access và Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương sẽ tổ chức một buổi hội thảo về thuế, dành riêng cho các tổ chức bất vụ lợi trong cộng đồng vào ngày 1 tháng 2 năm 2008 tại đại học Rancho Santiago Community College tại 2323 North Broadway, Santa Ana.

Buổi hội thảo hoàn toàn miễn phí sẽ cung cấp thông tin quan trọng về các đề tài: miễn thuế bất đồng sàn, thuế nhân viên, một số điều thay đổi trong luật bất vụ lợi, thuế lợi tức cho các tổ chức bất vụ lợi, và thuế sales tax cho các tổ chức bất vụ lợi.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi biết nhiều tổ chức bất vụ lời làm việc tốt và đóng góp nhiều phúc lợi cho cộng đồng của chúng ta. Vì nhu cầu công việc quá nặng, thời gian không có nhiều, nhân viện có giới hạn, hoặc các thây đổi trong luật pháp khó theo dõi nên những buổi hội thảo có người chuyên gia giúp đỡ là điều rất quý.”

Trong buổi hội thảo nhiều tổ chức sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về luật thuể cũng như nhận những cuốn sách thông tin để quản lý một tổ chức bất vụ lợi. Đặc biệt, hội thảo sẽ có người chuyên gia của tiểu bang California trả lời những cầu hỏi trực tiếp.  Đồng thời, văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Giám Đốc Tài Chánh John Chiang luôn luôn có người trẻ Việt Nam làm việc chính thức trong văn phòng để phục vụ cho cư dân.

Giam Đốc Tài Chánh Tiểu Bang John Chiang, tốt nghiệp bằng tiến sĩ luật khoa từ đaị học Georgetown Univeristy, là người có trách nhiệm cao nhất về tài chánh tiểu của bang California, một tiểu bang với nền kinh tế đứng thứ tám trên toàn thế giới. Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang có trách nhiệm quan sát ngân quỹ tiểu bang với hơn $100 tỷ, kiểm tra sổ sách để khám phá các vụ gian lận hoặc lạm dụng ngân quỹ do người trả thuế đống, và hướng dẫn chánh quyền địa phương. Ngoài ra, Giám Đốc Tài Chánh John Chiang cũng đảm trách nhiều nhiệm vụ khác và là thành viên phục vụ trên 76 Uỷ Ban Đặc Trách những vấn đề như bảo vệ bờ biển hoặc xây các bệnh viện mới.

Buổi hội thảo cho các tổ chức bất vụ lợi  sẽ kéo dài gần suốt một ngày từ 9 giờ sáng tới 4:30 chiều.  Tuy miễn phí, các tổ chức muốn tham dự phải ghi danh trước. Xin quý vị vui lòng liên lặc văn phòng Thượng Nghị Sị Lou Correa có người Việt Nam tại số điện thoại (714) 558-4400. Ngoài ra, quý vị cũng có thề vào trang nhà www.sen.ca.gov/correacó trang Việt Ngữ.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật Khoa  và bằng cao học Quản Lý Kinh Doanh từ đại học UCLA, đại diện điạ hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.