Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Cung Đàn Lạc Điệu

22/01/200800:00:00(Xem: 2184)

Với âm mưu chiến lược đồng hoá CDD người Việt tỵ nạn tại hải ngoại, lợi dụng hiện tượng Trung Cộng chính thức hoá chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và trường sa, CSVN tung ra những chiến thuật qua một số tay sai tại hải ngoại nhắm đánh lạc hướng đấu tranh và bình thường hóa lá cờ máu bán nước hại dân tại hải ngoại. Đồng thời dùng chiêu bài "đoàn kết" mong  hướng dẫn cộng đồng người Việt tỵ nạn lạc vào con đường đấu tranh theo định hướng XHCN. Tuy nhiên, sau những cố gắng lươn lẹo lập lờ, những chiến thuật này đã bị bẻ gẫy ngay trong khởi điểm. Ngoài CS còn âm mưu lợi dụng tình yêu nước của thanh niên, sinh viên quốc nội, kêu gào tập trung vào mục tiêu chống Trung Cộng, hầu có thể chạy tội phản phúc bán nước. Tuy nhiên, tất cả đã không qua mắt được ai dù đám tay sai tại hải ngoài cố gắng kêu gào.

Chiến thuật lưu manh đã vỡ rồi
Cung đàn lạc điệu, cố mà chơi
Việt gian, Việt cộng thi nhau hót
Trợn mắt kêu gào cũng thế thôi

Nói riêng về giới trẻ tại quốc nội, CSVN đã đạo diễn cuộc biểu tình ngày 09-12-2007 trong vòng kiểm soát. Tuy nhiên, CSVN nhận thấy cuộc biểu tình có chiều hướng được phát huy rộng lớn hơn, và cũng được Trung Cộng lên tiếng cảnh cáo. Do đó cuộc biểu tình thứ hai vào ngày 16-12-2007, công an đã được lệnh bao vây và hạn chế tới mức tối đa với con số 100 tại Sàigòn và 300 tại Hànội. Hơn nữa, lần này, thanh niên cũng không được đứng trước toà đại sứ Trung cộng như lần trước mà phải đứng một nơi rất xa. Sự kiện này vô tình CSVN đã tạo ra một tiền lệ để nỗi sợ hãi của giới trẻ trong nước đã vơi dần và giới trẻ cũng đã thấy rõ bộ mặt phản phúc lưu manh của tập đoàn CSVN. Vì vậy giờ đây theo nguồn tin trên một số Blog và tại VN, giới trẻ trong nước đang lên tiếng đòi hỏi tập đoàn CSVN phải bạch hoá tất cả những gì đã bưng bít từ nửa thế kỷ qua như  những "công hàm, hiệp định" đã ký kết với Trung cộng, đồng thời cũng đòi CSVN phải  bạch hoá luôn những thực tế trên hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa có "những đảo nào còn, những đảo nào đã mất về tay Trung Cộng" .
Trước hoàn cảnh này không còn cách nào hơn, nên CS đã ra lệnh cấm biểu tình và tiếp tục dựng một số thành phần cò mồi, tung hứng bày tỏ sự tin tưởng ủng hộ nhà nước và đảng trong mối bang giao bầy tôi với Trung Cộng.


Về phần hải ngoại, qua một số trung gian tay sai, đã cố gắng kích động tình yêu nước của người Việt tỵ nạn, tập trung biểu tình trước những toà đại sứ và lãnh sự Trung Cộng và không đả động gì đến tập đoàn bán nước CSVN. Điều này đã được đám Việt gian thực hiện một cách lẻ tẻ đơn điệu một vài nơi, ngay giây phút đầu tiên của sự kiện. Tuy nhiên, với sự sáng suốt của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại, các cuộc biểu tình của cộng đồng đều được tổ chức tại hai nơi, với mục đích chính yếu là vạch trần bộ mặt phản phúc vong nô của tập đoàn CSVN, và thứ yếu là  lên án tham vọng bành trướng của Trung Cộng.
Thấy kế hoạch bất thành, bọn tay sai tiếp tục khơi động chiến thuật dưới chiêu bài "Sơn Hà nguy biến", cần sự đoàn kết, để chấp nhận du sinh mang lá cờ máu phản phúc nhập dòng cờ vàng chính nghĩa, hoặc hủy đi sự hiện diện lá cờ vàng trong các cuộc biểu tình trong giai đoạn này như cuộc biểu tình bên Anh quốc mà đảng Việt Tân đã luồn lọt thực hiện. Chiến thuật này có hai mục đích: Thứ nhất, tạo ra một tiền lệ cho lá cờ máu từng dấm dúi được tung bay bên cạnh lá cờ tổ quốc, sau này sẽ xử dụng khi cần thiết. Thứ hai, CSVN sẽ quay phim những cuộc biểu tình có cờ đỏ xuất hiện để tuyên truyền rằng cộng đồng người Việt tỵ nạn đã "xếp giáo quy hàng" và đang đấu tranh theo định hướng XHCN do đảng và nhà nước CSVN đề ra. Chiến thuật này cũng đã được CSVN nghiên cứu rất kỹ, hợp sức với lực lượng tay sai tại hải ngoại cùng nhau tung hứng thực hiện. (….. ..)
Với những sự kiện nêu trên, để thấy rằng CSVN chỉ là một loại vong nô hèn nhược, phản phúc, suốt đời chỉ biết dùng thủ đoạn lừa bịp người dân theo cái kiểu "khôn nhà dại chợ", hay nói đúng hơn là thuộc loại "Gà què ăn quẩn cối say". Chính vì vậy, có lẽ giờ phút này cũng không còn ai lầm lẫn những âm mưu, thủ đoạn của CSVN và đám tay sai nô dịch tại hải ngoại đang tung ra. Do đó, thiết nghĩ đây là một giai đoạn cam go trong đấu tranh, chúng ta cần cảnh giác hơn và bằng mọi giá phải bảo vệ ngọn cờ tổ quốc trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống. Có như vậy chúng ta mới giữ vững được niềm tin để đi đến một chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến là CSVN phải biến mất trên quê hương, lấy lại quyền tự quyết của dân tộc.

Trò hề Vẹm múa nhảy tưng tưng
Ôi! Sao không khí qúa lạnh lùng
Cung đàn lạc điệu, trò tung hứng
Cả lũ nhìn nhau, dáng khật khùng

Sau cùng, nhân dịp cuối năm, xin kính cẩn dâng lên một nén hương lòng, tưởng niệm những anh hồn chiến sĩ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa vào những ngày cuối năm tết Nhâm Dần 1974. Đồng thời cũng kính xin tất cả anh linh những chiến sĩ VNCH và anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, phù hộ cho chúng ta được luôn luôn sáng suốt và vững tin trên con đường đấu tranh chông gai hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.