Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Văn Thơ Lạc Việt Họp Mặt Mừng Năm Mới 2008

15/01/200800:00:00(Xem: 2441)

Hà Thượng Nhân, Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, Nguyễn Chính Kết, Chinh Nguyên, Nguyễn Đình Tạo.

(San Jose, Trần Củng Sơn).- Trưa chủ nhật ngày 13-01-2008, tại nhà riêng của trưởng nhóm Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt là thi sĩ Đông Anh Nguyễn Đình Tạo góc đường McLaughlin và Runsaw, khỏang một trăm quan khách thuộc giới văn nghệ sĩ thung lũng hoa vàng đã đến để gặp gỡ trao đổi và nghe trình bày những sinh họat của tổ chức này.

Trong số người tham dự có nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, thi sĩ Hà Thượng Nhân, Song Linh, Mạc Phương Đình, Huệ Thu, Trường Giang, Ngô Đình Chương, Diệu Tần, Hải Bằng, Đặng Cao Ruyên, Hà Tiến Nhất, nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm, Minh Chánh, Bảo Ngọc, Vân Khanh, Hồng Mai, Ngọc Bích, Duy Văn…và một vài đại diện báo chí. Nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Chính Kết cũng có mặt.

Đại diện ban tổ chức và cũng là chủ nhà, thi sĩ Đông Anh đã trình bày họat động của hội, ông cho rằng cái tên Lạc Việt vẫn giữ nguyên và có chút thay đổi về danh xưng không chỉ văn thơ mà còn thêm nhạc nữa. Trong năm 2008, hội sẽ có tổ chức giải thơ văn.

Khách được mời dùng thức ăn, có tí rượu nồng và ngồi kín trong căn phòng nhỏ tạo sự ấm cúng thân mật với nhau sau khi MC Võ Thạnh Văn giới thiệu từng người.

Phần văn nghệ dễ thương với nhạc đệm của nhạc sĩ La Vân và những tiếng hát, giọng ngâm thơ thân quen.

Có lẽ San Jose là thành phố có những thi văn sĩ ngồi lại với nhau sinh họat ấm cúng.Không khí năm mới 2008 còn lãng đãng, những ngày cuối của năm Đinh Hợi sắp hết để chào đón năm Mậu Tý, cảm giác bồi hồi quê cũ,kiếp sống tha hương, tất cả tạo cho cuộc họp mặt thi văn đàn Lạc Việt trở nên nồng ấm.

Liên lạc : vantholacviet@yahoo.comhay Đông Anh: 408-578-5922.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.