Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Văn Thơ Lạc Việt Họp Mặt Mừng Năm Mới 2008

15/01/200800:00:00(Xem: 2459)

Hà Thượng Nhân, Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, Nguyễn Chính Kết, Chinh Nguyên, Nguyễn Đình Tạo.

(San Jose, Trần Củng Sơn).- Trưa chủ nhật ngày 13-01-2008, tại nhà riêng của trưởng nhóm Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt là thi sĩ Đông Anh Nguyễn Đình Tạo góc đường McLaughlin và Runsaw, khỏang một trăm quan khách thuộc giới văn nghệ sĩ thung lũng hoa vàng đã đến để gặp gỡ trao đổi và nghe trình bày những sinh họat của tổ chức này.

Trong số người tham dự có nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, thi sĩ Hà Thượng Nhân, Song Linh, Mạc Phương Đình, Huệ Thu, Trường Giang, Ngô Đình Chương, Diệu Tần, Hải Bằng, Đặng Cao Ruyên, Hà Tiến Nhất, nhạc sĩ Vũ Đức Nghiêm, Minh Chánh, Bảo Ngọc, Vân Khanh, Hồng Mai, Ngọc Bích, Duy Văn…và một vài đại diện báo chí. Nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Chính Kết cũng có mặt.

Đại diện ban tổ chức và cũng là chủ nhà, thi sĩ Đông Anh đã trình bày họat động của hội, ông cho rằng cái tên Lạc Việt vẫn giữ nguyên và có chút thay đổi về danh xưng không chỉ văn thơ mà còn thêm nhạc nữa. Trong năm 2008, hội sẽ có tổ chức giải thơ văn.

Khách được mời dùng thức ăn, có tí rượu nồng và ngồi kín trong căn phòng nhỏ tạo sự ấm cúng thân mật với nhau sau khi MC Võ Thạnh Văn giới thiệu từng người.

Phần văn nghệ dễ thương với nhạc đệm của nhạc sĩ La Vân và những tiếng hát, giọng ngâm thơ thân quen.

Có lẽ San Jose là thành phố có những thi văn sĩ ngồi lại với nhau sinh họat ấm cúng.Không khí năm mới 2008 còn lãng đãng, những ngày cuối của năm Đinh Hợi sắp hết để chào đón năm Mậu Tý, cảm giác bồi hồi quê cũ,kiếp sống tha hương, tất cả tạo cho cuộc họp mặt thi văn đàn Lạc Việt trở nên nồng ấm.

Liên lạc : vantholacviet@yahoo.comhay Đông Anh: 408-578-5922.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.