Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PGHH Tuyên Cáo Về Trường Sa, Hoàng Sa

08/01/200800:00:00(Xem: 2518)

TUYÊN CÁO

Nhận Định Rằng: Tổ-Quốc Việt-Nam là một dãy non sông gấm vóc bất-khả- phân, do tiền-nhân bỏ bao công-lao xương máu tạo dựng và truyền lại. Bổn-phận của con dân là phải nỗ-lực hy-sinh (kể cả sinh-mạng) để bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ.

Nhận Định Rằng: Từ ngàn xưa, Việt Nam tuy nhược-tiểu nhưng chưa bao-giờ sợ hãi trước kẻ thù phương Bắc dù họ lớn mạnh hơn. Tổ-tiên ta đã từng viết nên những trang sử vẻ-vang, oanh-liệt.  Sau khi phá tan quân Minh xâm-lược, trong bài Bình Ngô Đại Cáo, Quan Nhập-Nội Hành-Khiển, Lại-Bộ Thượng-Thư Nguyễn-Trãi đã viết :  "dẫu cường nhược có lúc khác nhau, song hào-kiệt đời nào cũng có...". Ngày nay, Đảng Cộng-Sản Việt-Nam đã chôn vùi niềm tự-hào dân-tộc, yếu hèn ngồi nhìn bá-quyền Trung-Quốc xâm lấn bờ-cõi, cướp đất, cướp biển nước ta mà không hề dám phản-kháng.

- Ngày 4/9/1958: Trung-Quốc ra một tuyên-bố mới về lãnh-hải, theo đó họ qui- định là 12 hải-lý, chứ không phải là 3 hải-lý như trước. Kèm theo tuyên-bố này là một bản-đồ có đường ranh-giới bao gồm cả Hoàng-Sa và Trường-Sa là hai hải-đảo thuộc chủ-quyền của Việt-Nam. Chỉ 10 ngày sau,( 14/9/58 ), bằng một công-hàm gởi cho Chu-Ân-Lai, Tổng-Lý Quốc-Vụ-Viện Trung-Quốc, Phạm- Văn-Đồng công-nhận tuyên-bố trên của Trung-Quốc.

- Ngày 19/1/1974 Trung-Quốc đánh chiếm đảo Hoàng-Sa.

- Năm 1979 Trung-Quốc mở chiến-tranh biên-giới với Việt-Nam, chiếm thêm đất

- Năm 1999 chiếm thêm một số đất nữa của Việt-Nam, kể cả Ải Nam Quan và thác Bản-Giốc qua hiệp-nghị cấm mốc biên-giới giữa hai nước.

- Năm 2000 Trung-Quốc lại chiếm thêm hàng trăm ngàn cây số biển của Việt-Nam do hiệp-nghị phân chia vịnh Bắc-Bộ.

- Ngày 20/11/2007 Quốc-Vụ-Viện Trung-Quốc đã phê-chuẩn quyết-định thành- lập huyện Tam-Sa ( gồm cả Hoàng-Sa và Trường-Sa của Việt-Nam ) trực thuộc tỉnh Hải-Nam.

Trước bao nhiêu biến-cố đau thương đó, chính-quyền CSVN vẫn giữ thái-độ im- lặng, hay chỉ phản-đối chiếu-lệ. Tệ hơn nữa, không dám có công hàm phản-đối mạnh-mẽ trong khi kẻ cướp nước lại kêu Đặc-sứ của Việt-Nam đến để khuyến-cáo, chỉ-thị chỉ vì sinh-viên Việt-Nam dám biểu-tình chống việc xâm-chiếm ngang-ngược nầy. Trong lịch sử VN chưa bao giờ có chính quyền nào khiếp nhược, hèn-nhát như CSVN bây giờ. Thường thì chỉ có những phường vô liêm sỉ, tham danh hám lợi mới mãi quốc cầu vinh, còn bây giờ thì chính CSVN và tập-đoàn cầm quyền Hà-nội đã bán nước để giữ Đảng.

Trước nguy-cơ VN mất dần đất-đai, có thể đưa đến mất nước.

Trước nguy-cơ CSVN sẵn-sàng bán nước để giữ Đảng.

Ghi tâm khắc cốt lời giáo-huấn vàng ngọc của Đức Huỳnh-Giáo-Chủ; " Bờ-cõi vững lặng thân ta mới yên, quốc-gia mạnh giàu mình ta mới ấm," Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Giáo Hội Phật-Giáo Hòa-Hảo trân-trọng

Tuyên-cáo:

1- Cực-lực phản-đối Trung-Quốc đã ngang-nhiên xâm-chiếm vùng đất, vùng biển thuộc chủ quyền Việt-Nam, đặc-biệt là hành-động sát-nhập bất-hợp-pháp 02 đảo Hoàng-Sa và Trường-Sa vào tỉnh Hải-Nam bất-chấp công-pháp quốc-tế.

2-  Nhiệt-liệt tán-dương và hoàn toàn ủng-hộ các cuộc biểu-tình sôi-sục tinh-thần và ý chí đấu-tranh bất-khuất, quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đồng-bào các giới trong nước đặc-biệt là sinh-viên, thanh-niên và giới trẻ.

3- Tố cáo hành động nhu nhược, bán nước của đảng CSVN. Yêu-cầu CSVN hãy hủy bỏ Điều 4 Hiến-pháp phản dân-chủ, ngưng hành-động đàn-áp, giải-tán, ngăn chận các cuộc biểu-tình chánh-đáng thể-hiện lòng yêu nước nhiệt-thành, truyền-thống chống ngoại-xâm kiêu-dũng và quyền tự-quyết dân-tộc của giới trẻ, đồng-bào quốc-nội chống bọn bá quyền Trung Quốc khống chế và xâm lăng Việt-Nam.

4- Đòi hỏi tập-đoàn thống-trị CSVN hãy sám-hối về những tội-lỗi, sai-trái phản-bội quê-hương, tiên-tổ trầm-trọng đã gây ra, đồng-thời chính-thức công-bố trước quốc-dân đồng-bào những văn-bản cắt đất dâng biển nhục-nhả đã âm-thầm lén-lút ký với bá-quyền Trung-Quốc, tiếp tay  ngoại-bang thôn-tính gây tổn-hại cho đất nước thiêng-liêng ngàn đời trân-quý dấu yêu.

5- Tha-thiết kêu gọi toàn-thể Đồng-hương trên khắp thế-giới, không phân-biệt thành-phần xã-hội, niềm tin tôn-giáo, khuynh-hướng lập-trường khác-biệt, đoàn-kết thống-nhứt một lòng, tích-cực tham-gia mọi công-cuộc vận-động, phản-kháng Trung-Quốc tham tàn xâm-lược do Cộng-Đồng Việt Tỵ-Nạn Hải-Ngoại tổ-chức để mạnh-mẽ hỗ-trợ, góp sức cao-trào đấu-tranh quyết-liệt cho đại-nghĩa dân-tộc giành lại tấc đất ngọn rau trên quê cha đất Tổ của toàn dân trong cũng như ngoài nước. Đây là cơ-hội để chúng ta đền đáp Ân  Đất Nước, một trong Tứ Đại Trọng Ân của con dân đất Việt.

6- Thỉnh cầu Hội-Đồng Bảo-An Liên Hiệp Quốc mà CSVN vừa mới được thu nhận làm thành-viên không thường-trực, cùng các nước thành-viên yêu chuộng tự do và công-lý trên thế giới, khẩn-cấp và nghiêm-chỉnh phán-xét, bắt-buộc Trung-Quốc phải tuân-thủ công-pháp quốc-tế, ngưng ngay hành-động xâm chiếm ngang-ngược, bất hợp-pháp 02 đảo Hoàng-Sa và Trường-Sa, hoàn trả tức-khắc 02 phần lãnh-thổ, lãnh-hải bất-khả-phân nầy lại cho Việt-Nam  để  duy-trì sự ổn định vùng biển đông và Á châu.                       

Làm tại Hoa Kỳ, ngày 2 tháng 1 năm 2008  

TM. BAN TRỊ-SỰ TRUNG-ƯƠNG HẢI NGOẠI

HỘI TRƯỞNG: NGUYỄN-THÀNH-LONG

GIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO HÒA-HẢO

2026 Twinbrook Drive, Houston, TX 77088 USA

Tel: (281) 931-6169 * Fax: (281) 931-619

Email : btstuhn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.