Hôm nay,  

PGHH Tuyên Cáo Về Trường Sa, Hoàng Sa

08/01/200800:00:00(Xem: 3083)

TUYÊN CÁO

Nhận Định Rằng: Tổ-Quốc Việt-Nam là một dãy non sông gấm vóc bất-khả- phân, do tiền-nhân bỏ bao công-lao xương máu tạo dựng và truyền lại. Bổn-phận của con dân là phải nỗ-lực hy-sinh (kể cả sinh-mạng) để bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ.

Nhận Định Rằng: Từ ngàn xưa, Việt Nam tuy nhược-tiểu nhưng chưa bao-giờ sợ hãi trước kẻ thù phương Bắc dù họ lớn mạnh hơn. Tổ-tiên ta đã từng viết nên những trang sử vẻ-vang, oanh-liệt.  Sau khi phá tan quân Minh xâm-lược, trong bài Bình Ngô Đại Cáo, Quan Nhập-Nội Hành-Khiển, Lại-Bộ Thượng-Thư Nguyễn-Trãi đã viết :  "dẫu cường nhược có lúc khác nhau, song hào-kiệt đời nào cũng có...". Ngày nay, Đảng Cộng-Sản Việt-Nam đã chôn vùi niềm tự-hào dân-tộc, yếu hèn ngồi nhìn bá-quyền Trung-Quốc xâm lấn bờ-cõi, cướp đất, cướp biển nước ta mà không hề dám phản-kháng.

- Ngày 4/9/1958: Trung-Quốc ra một tuyên-bố mới về lãnh-hải, theo đó họ qui- định là 12 hải-lý, chứ không phải là 3 hải-lý như trước. Kèm theo tuyên-bố này là một bản-đồ có đường ranh-giới bao gồm cả Hoàng-Sa và Trường-Sa là hai hải-đảo thuộc chủ-quyền của Việt-Nam. Chỉ 10 ngày sau,( 14/9/58 ), bằng một công-hàm gởi cho Chu-Ân-Lai, Tổng-Lý Quốc-Vụ-Viện Trung-Quốc, Phạm- Văn-Đồng công-nhận tuyên-bố trên của Trung-Quốc.

- Ngày 19/1/1974 Trung-Quốc đánh chiếm đảo Hoàng-Sa.

- Năm 1979 Trung-Quốc mở chiến-tranh biên-giới với Việt-Nam, chiếm thêm đất

- Năm 1999 chiếm thêm một số đất nữa của Việt-Nam, kể cả Ải Nam Quan và thác Bản-Giốc qua hiệp-nghị cấm mốc biên-giới giữa hai nước.

- Năm 2000 Trung-Quốc lại chiếm thêm hàng trăm ngàn cây số biển của Việt-Nam do hiệp-nghị phân chia vịnh Bắc-Bộ.

- Ngày 20/11/2007 Quốc-Vụ-Viện Trung-Quốc đã phê-chuẩn quyết-định thành- lập huyện Tam-Sa ( gồm cả Hoàng-Sa và Trường-Sa của Việt-Nam ) trực thuộc tỉnh Hải-Nam.

Trước bao nhiêu biến-cố đau thương đó, chính-quyền CSVN vẫn giữ thái-độ im- lặng, hay chỉ phản-đối chiếu-lệ. Tệ hơn nữa, không dám có công hàm phản-đối mạnh-mẽ trong khi kẻ cướp nước lại kêu Đặc-sứ của Việt-Nam đến để khuyến-cáo, chỉ-thị chỉ vì sinh-viên Việt-Nam dám biểu-tình chống việc xâm-chiếm ngang-ngược nầy. Trong lịch sử VN chưa bao giờ có chính quyền nào khiếp nhược, hèn-nhát như CSVN bây giờ. Thường thì chỉ có những phường vô liêm sỉ, tham danh hám lợi mới mãi quốc cầu vinh, còn bây giờ thì chính CSVN và tập-đoàn cầm quyền Hà-nội đã bán nước để giữ Đảng.

Trước nguy-cơ VN mất dần đất-đai, có thể đưa đến mất nước.

Trước nguy-cơ CSVN sẵn-sàng bán nước để giữ Đảng.

Ghi tâm khắc cốt lời giáo-huấn vàng ngọc của Đức Huỳnh-Giáo-Chủ; " Bờ-cõi vững lặng thân ta mới yên, quốc-gia mạnh giàu mình ta mới ấm," Ban Trị Sự Trung Ương Hải Ngoại Giáo Hội Phật-Giáo Hòa-Hảo trân-trọng

Tuyên-cáo:

1- Cực-lực phản-đối Trung-Quốc đã ngang-nhiên xâm-chiếm vùng đất, vùng biển thuộc chủ quyền Việt-Nam, đặc-biệt là hành-động sát-nhập bất-hợp-pháp 02 đảo Hoàng-Sa và Trường-Sa vào tỉnh Hải-Nam bất-chấp công-pháp quốc-tế.

2-  Nhiệt-liệt tán-dương và hoàn toàn ủng-hộ các cuộc biểu-tình sôi-sục tinh-thần và ý chí đấu-tranh bất-khuất, quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đồng-bào các giới trong nước đặc-biệt là sinh-viên, thanh-niên và giới trẻ.

3- Tố cáo hành động nhu nhược, bán nước của đảng CSVN. Yêu-cầu CSVN hãy hủy bỏ Điều 4 Hiến-pháp phản dân-chủ, ngưng hành-động đàn-áp, giải-tán, ngăn chận các cuộc biểu-tình chánh-đáng thể-hiện lòng yêu nước nhiệt-thành, truyền-thống chống ngoại-xâm kiêu-dũng và quyền tự-quyết dân-tộc của giới trẻ, đồng-bào quốc-nội chống bọn bá quyền Trung Quốc khống chế và xâm lăng Việt-Nam.

4- Đòi hỏi tập-đoàn thống-trị CSVN hãy sám-hối về những tội-lỗi, sai-trái phản-bội quê-hương, tiên-tổ trầm-trọng đã gây ra, đồng-thời chính-thức công-bố trước quốc-dân đồng-bào những văn-bản cắt đất dâng biển nhục-nhả đã âm-thầm lén-lút ký với bá-quyền Trung-Quốc, tiếp tay  ngoại-bang thôn-tính gây tổn-hại cho đất nước thiêng-liêng ngàn đời trân-quý dấu yêu.

5- Tha-thiết kêu gọi toàn-thể Đồng-hương trên khắp thế-giới, không phân-biệt thành-phần xã-hội, niềm tin tôn-giáo, khuynh-hướng lập-trường khác-biệt, đoàn-kết thống-nhứt một lòng, tích-cực tham-gia mọi công-cuộc vận-động, phản-kháng Trung-Quốc tham tàn xâm-lược do Cộng-Đồng Việt Tỵ-Nạn Hải-Ngoại tổ-chức để mạnh-mẽ hỗ-trợ, góp sức cao-trào đấu-tranh quyết-liệt cho đại-nghĩa dân-tộc giành lại tấc đất ngọn rau trên quê cha đất Tổ của toàn dân trong cũng như ngoài nước. Đây là cơ-hội để chúng ta đền đáp Ân  Đất Nước, một trong Tứ Đại Trọng Ân của con dân đất Việt.

6- Thỉnh cầu Hội-Đồng Bảo-An Liên Hiệp Quốc mà CSVN vừa mới được thu nhận làm thành-viên không thường-trực, cùng các nước thành-viên yêu chuộng tự do và công-lý trên thế giới, khẩn-cấp và nghiêm-chỉnh phán-xét, bắt-buộc Trung-Quốc phải tuân-thủ công-pháp quốc-tế, ngưng ngay hành-động xâm chiếm ngang-ngược, bất hợp-pháp 02 đảo Hoàng-Sa và Trường-Sa, hoàn trả tức-khắc 02 phần lãnh-thổ, lãnh-hải bất-khả-phân nầy lại cho Việt-Nam  để  duy-trì sự ổn định vùng biển đông và Á châu.                       

Làm tại Hoa Kỳ, ngày 2 tháng 1 năm 2008  

TM. BAN TRỊ-SỰ TRUNG-ƯƠNG HẢI NGOẠI

HỘI TRƯỞNG: NGUYỄN-THÀNH-LONG

GIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO HÒA-HẢO

2026 Twinbrook Drive, Houston, TX 77088 USA

Tel: (281) 931-6169 * Fax: (281) 931-619

Email : btstuhn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.