Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lão HT Thích Tâm Châu Gửi Thư, Làm Sáng Tỏ Hơn

06/01/200800:00:00(Xem: 5682)

Đaị Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã gửi tới Việt Báo một lá thư để làm sáng tỏ một số điểm. Do vì phóng viên đã viết nhầm lẫn, ban biên tập Việt Báo thành tâm cáo lỗi cùng Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu và chư tôn đức liên hệ, cũng như đối với tất cả độc giả. Thư viết như sau.

GIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO VIỆT- NAM TRÊN THẾ-GIỚI

CHÙA PHẬ T-QUANG

176 Rupert Street, W. Footscray, Vic. 3012, Australia

VẤN ĐỀ VỀ NGUỒN 2008

Văn thư số 1407/VP/TT

Ngày 04.01.2008

Kính gửi : Quý vị Chủ-trương Việt Báo Online.

Kính thưa Quý vị,

Vấn đề Về Nguồn 2008, tại Canada , tôi không hay biết gì cả. Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh cũng không cho tôi biết gì cả.

Chiều tối, ngày 15 tháng 12 năm 2007, tôi đang ở tại chùa Liên-Hoa, Charlotte, North Carolina, U.S.A. chứng-minh lễ kỷ niệm ngày hiến thân cho đạo pháp và dân tộc của Thượng-Tọa Thích-Chân-Hỷ và kỷ-niệm 20 năm thành lập Hội Phật-Giáo nơi đây, tôi được Hòa-Thượng Thích-Thuyền-Ấn từ Hawaii gọi điện thoại thăm tôi và nói với tôi rằng : “Anh em tại Cali, nhờ tôi cung thỉnh Hòa-Thượng chứng minh lễ Về Nguồn 2008”.

Tôi trả lời Hòa-Thượng Thích-Thuyền-Ấn : “Năm 2008, năm tôi 88 tuổi, tôi tâm nguyện lui về an tịnh, không tham gia bất cứ vấn đề gì, tạo thêm sự phức tạp, thiếu an lạc”. Nói vậy, Hòa-Thượng Thích-Thuyền-Ấn cũng vui vẻ và cáo biệt.

Tôi sang làm việc Phật tại Úc-châu. Ngày 28.12.2007, tôi nhận được tờ fax trang Việt Báo Online đề ngày 27.12.2007 nói về “Hòa-Thượng Tâm-Châu sẽ về Ngày Về Nguồn 2008”, do Hòa-Thượng Thích-Huyền-Tôn gửi mẩu báo ấy cho tôi. Tôi ngạc nhiên!

Tôi gọi điện thoại nhiều lần mới gặp được Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh. Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh nói : “Nhà báo có phỏng vấn con, con có nói là “Ban Tổ-Chức có ýddi.nh cung thỉnh Hòa-Thượng Thượng-Thủ Thích-Tâm-Châu về chứng minh, nhưng chưa kịp cung thỉnh. Con xin chịu trách nhiệm và xin sám hối Hòa-Thượng”.

Tiếp đến, trang Việt Báo Online, ngày 29.12.2007 viết: “Hòa-Thượng Thích-Tâm-Châu đã cho biết sẽ về tham dự”. Tới trang Việt Báo Online, ngày 31.12.2007 lại viết : “DDích thân Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh đã trình qua điện thoại với Hòa-Thượng Thích-Tâm-Châu vào hôm thứ bảy 29.12.2007”.

Thực là vấn đề khó hiểu! Đó là, diễn tiến sự việc Về Nguồn 2008 đối với tôi.

Tôi thành thực cảm ơn Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh, quý vị trong Việt Báo Online đã luôn luôn nghĩ đến tên tôi. Tới đây, tôi xin tuyên bố : “Tôi chưa nhận được một chứng từ gì về lễ Về Nguồn 2008. Năm 2008, tôi lui về an tĩnh, không tham dự các việc ngoài”.

Tôi xin kính chúc tất cả Quý vị thường an-lạc.

Nay tuyên bố,

Hòa-Thượng Thích-Tâm-Châu (có ấn ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.