Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lão HT Thích Tâm Châu Gửi Thư, Làm Sáng Tỏ Hơn

06/01/200800:00:00(Xem: 5609)

Đaị Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã gửi tới Việt Báo một lá thư để làm sáng tỏ một số điểm. Do vì phóng viên đã viết nhầm lẫn, ban biên tập Việt Báo thành tâm cáo lỗi cùng Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu và chư tôn đức liên hệ, cũng như đối với tất cả độc giả. Thư viết như sau.

GIÁO-HỘI PHẬT-GIÁO VIỆT- NAM TRÊN THẾ-GIỚI

CHÙA PHẬ T-QUANG

176 Rupert Street, W. Footscray, Vic. 3012, Australia

VẤN ĐỀ VỀ NGUỒN 2008

Văn thư số 1407/VP/TT

Ngày 04.01.2008

Kính gửi : Quý vị Chủ-trương Việt Báo Online.

Kính thưa Quý vị,

Vấn đề Về Nguồn 2008, tại Canada , tôi không hay biết gì cả. Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh cũng không cho tôi biết gì cả.

Chiều tối, ngày 15 tháng 12 năm 2007, tôi đang ở tại chùa Liên-Hoa, Charlotte, North Carolina, U.S.A. chứng-minh lễ kỷ niệm ngày hiến thân cho đạo pháp và dân tộc của Thượng-Tọa Thích-Chân-Hỷ và kỷ-niệm 20 năm thành lập Hội Phật-Giáo nơi đây, tôi được Hòa-Thượng Thích-Thuyền-Ấn từ Hawaii gọi điện thoại thăm tôi và nói với tôi rằng : “Anh em tại Cali, nhờ tôi cung thỉnh Hòa-Thượng chứng minh lễ Về Nguồn 2008”.

Tôi trả lời Hòa-Thượng Thích-Thuyền-Ấn : “Năm 2008, năm tôi 88 tuổi, tôi tâm nguyện lui về an tịnh, không tham gia bất cứ vấn đề gì, tạo thêm sự phức tạp, thiếu an lạc”. Nói vậy, Hòa-Thượng Thích-Thuyền-Ấn cũng vui vẻ và cáo biệt.

Tôi sang làm việc Phật tại Úc-châu. Ngày 28.12.2007, tôi nhận được tờ fax trang Việt Báo Online đề ngày 27.12.2007 nói về “Hòa-Thượng Tâm-Châu sẽ về Ngày Về Nguồn 2008”, do Hòa-Thượng Thích-Huyền-Tôn gửi mẩu báo ấy cho tôi. Tôi ngạc nhiên!

Tôi gọi điện thoại nhiều lần mới gặp được Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh. Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh nói : “Nhà báo có phỏng vấn con, con có nói là “Ban Tổ-Chức có ýddi.nh cung thỉnh Hòa-Thượng Thượng-Thủ Thích-Tâm-Châu về chứng minh, nhưng chưa kịp cung thỉnh. Con xin chịu trách nhiệm và xin sám hối Hòa-Thượng”.

Tiếp đến, trang Việt Báo Online, ngày 29.12.2007 viết: “Hòa-Thượng Thích-Tâm-Châu đã cho biết sẽ về tham dự”. Tới trang Việt Báo Online, ngày 31.12.2007 lại viết : “DDích thân Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh đã trình qua điện thoại với Hòa-Thượng Thích-Tâm-Châu vào hôm thứ bảy 29.12.2007”.

Thực là vấn đề khó hiểu! Đó là, diễn tiến sự việc Về Nguồn 2008 đối với tôi.

Tôi thành thực cảm ơn Thượng-Tọa Thích-Quảng-Thanh, quý vị trong Việt Báo Online đã luôn luôn nghĩ đến tên tôi. Tới đây, tôi xin tuyên bố : “Tôi chưa nhận được một chứng từ gì về lễ Về Nguồn 2008. Năm 2008, tôi lui về an tĩnh, không tham dự các việc ngoài”.

Tôi xin kính chúc tất cả Quý vị thường an-lạc.

Nay tuyên bố,

Hòa-Thượng Thích-Tâm-Châu (có ấn ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.