Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Biểu Tình Đầu Năm Đòi Danh Hiệu Little Saigon

03/01/200800:00:00(Xem: 4048)

Một phần của cuộc biểu tình chống Madison Nguyễn vào trưa ngày Tết Dương Lịch 01-01-2008 tại tiền đình thành phố San Jose.

San Jose (Hạnh Dương) -- Ngày Thứ Ba 01-01-2008 là Ngày Tết Dương Lịch, nhiều cư dân người Mỹ gốc Việt đã tập trung mang băng cờ biểu ngữ đến tập trung biểu tình trước sân tiền đình tòa Thị Chính Thành phố San Jose. Đây là cuộc biểu tình Thứ Ba Đen lần thứ 5.

Ban Tổ Chức đã chuẩn bị xôi và nước uống đóng chai để phân phát cho mọi người tham dự. Nhiều hãng Truyền Hình Mỹ đã có mặt từ trước 12:00 giờ trưa, nhưng lúc đó số người biểu tình chưa đông vì nhiều người đã đến dự Lễ Thượng Kỳ đầu năm và chào Quốc Kỳ VNCH lần đầu được treo trên cột cờ của thành phố Sunnyvale nhân dịp ông Thị Trưởng Otto O. Lee của Sunnyvale công bố Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.

Khi số người từ Sunnyvale kéo về, đoàn biểu tình tại sân tiền đình thành phố San Jose tăng lên và lần nầy đoàn biểu tình mở rộng lộ trình biểu tình ra sát mặt đường. Xe cộ qua lại trên đuờng Santa Clara bấm còi inh ỏi để hỗ trợ. Một số Đài Truyền Hình số 7, số 11 còn ở lại theo dõi. Bên cạnh đó Truyền hình Việt Ngữ NewLand TV và một số Truyền Hình, WebTV cùng nhiều báo chí Việt Ngữ, Hoa Ngữ, Anh ngữ trong khu vực tập trung phỏng vấn và làm phóng sự.

Các loa phóng thanh cầm tay hô vang những câu khẩu hiệu quen thuộc đòi truất phế Nghị Viên Madison Nguyễn và đòi hỏi Hội Đồng thành phố San Jose tái cứu xét lại tên gọi Little Saigon thay cho tên Saigon Business District.

Một người Mỹ gốc Mễ tên là Sammy Castillo (Tel. 408-923-3220) tay cầm cờ Mỹ và cờ Vàng 3 Sọc  đại diện một số những người ngoài cộng đồng gốc Việt, đã cầm loa phóng thanh nói rằng ông và những sắc dân khác trong Khu Vực 7 và tại khắp San Jose hưởng ứng cuộc tranh đấu chống lại việc làm “phi dân chủ” của Hội Đồng thành phố San Jose. Ông nói ông cũng là cư dân khu vực 7 và kêu gọi truất phế Nghị Viên Madison Nguyễn.

Ông Peter A. McHugh là Giám Sát Viên thuộc Khu vực 3 quận hạt Santa Clara (Tel. (408) 299-5030) sau khi có mặt hỗ cộng đồng Việt trong lễ thượng kỳ VNCH tại Sunnyvale, đã trở về San Jose và phát biểu tại cuộc biểu tình rằng trước khi Hội Đồng Thành Phố San Jose biểu quyết chọn tên cho khu thương mại Việt Nam trên đường Story thì ông đã gởi thư cho thị trưởng Chuck Reed và các Ủy viên của Hội Đồng Thành Phố là nên nghe theo ý nguyện của trên 95% cư dân gốc Việt là chọn tên Little Saigon. Ông Peter A. McHugh nói rằng ông rất ngạc nhiên không hiểu ý gì mà ông thị trưởng Chuck Reed, Phó Thị Trưởng Dave Cortese và 6 nghị viên khác nhất định đi ngược lại ý nguyện của cộng đồng cư dân Việt để chọn tên Saigon Business District. Ông Giám Sát Viên Peter A. McHugh đồng ý tham gia làm cố vấn cho Hội Đồng Tranh Đấu đòi hỏi tên Little Saigon.

Nhân đây, chúng tôi xin nói lại về một chi tiết tường thuật nhầm lẫn trước đây vào ngày 21-12-2007 khi loan tin về cuộc biểu tình lần Thứ 3 Ngày Thứ Ba Đen (http://www.vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=120358) đã có đoạn loan tin Luật sư Nguyễn Tường Bá tham gia biểu tình và trả lời phỏng vấn của NewLand TV và Việt Báo. Thực sự đó là Luật sư Hoàng Cơ Long chứ không phải là Luật sư Nguyễn Tường Bá. Vậy chúng tôi xin cáo lỗi Luật sư Nguyễn Tường Bá cũng như Luật sư  Hoàng Cơ Long về sự nhầm lẫn ghi sai danh tánh như nói trên. (bài Hạnh Dương - Anh NewLand TV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.