Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Mỹ OK Chiến Phí: Tuyển Mộ Thêm Lính Bộ Binh

15/12/200700:00:00(Xem: 3102)

Quốc Hội do đa số dân cử đảng Dân Chủ kiểm soát đã thông qua chiến phí Iraq hôm Thứ Sáu, và chuyển tới TT Bush dự luật quốc phòng buộc không được thay đổi chiến lược, sau khi thất bại trong việc áp đặt thời biểu rút quân Hoa Kỳ khỏi Iraq.

Dự luật quốc phòng được Thượng Viện thông qua với tỉ số 90-3 cũng chấp thuận mở rộng qui mô quân đội Hoa Kỳ và cho phép thực hiện kế hoạch của chính phủ Bush cài đặt hệ thống phi đạn phòng thủ tại Liên Âu.

Các biện pháp này đã được Hạ Viện thông qua và nay đang trên đường tới tay TT Bush để ký ban hành luật. Chương trình này của Bộ  Quốc Phòng có thể trị giá tới 506.9 tỉ đô trong tài khóa 2008, bắt đầu vào Tháng Mười.

Một dự luật khác cũng chấp thuận chiến phí Iraq và Afghanistan 189.4 tỉ đô, mà Quốc Hội đã chấp thuận trong số ngân khoản 600 tỉ nhưng sẽ không được chi tiền ngay mà sẽ được Bạch Ốc quy định chi tiết bằng các văn bản pháp quy. 

Khối Cộng Hòa tại Thương Viện đang hy vọng tuần tới sẽ có được 70 tỉ đô chiến phí cho năm tới. Bộ Quốc Phòng trước đó báo động Lục Quân sẽ hết tiền để chi phí cho chiến tranh vào giữa Tháng Hai tới.

Luật chính sách quốc phòng cho phép Lục Quân tăng thêm 13,000 lính nữa, nâng tổng số lên tới 524,400 lính trong năm 2008, đồng thời cung cấp thêm 25,000 chiếu khán di dân trong vòng 5 năm cho người Iraq đã làm việc với Hoa Kỳ và đang sống trong mối đe dọa.

Luật này đặt kế hoạch cho TT Bush thiết lập hệ thống phi đạn phòng thủ tại Liên Âu, mà Ba Lan và Cộng Hòa Czech sẽ phải là "điểm đến cuối cùng." Nhưng luật không cho phép chi phí cho phi đạn lá chắn cho tới khi Bộ trưởng quốc phòng xác nhận với Quốc Hội rằng hệ thống đó thực sự đi vào hoạt động. Bạch Ốc muốn thiết lập phi đạn lá chắn để đối phó với mối đe dọa từ các nước thù địch như Iran.

Luật cũng đồng thời cho phép tăng 3.5% cho quân đội để đáp ứng yêu cầu về bảo hiểm y tế cựu chiến binh, tăng chi phí chữa trị bệnh thần kinh và rối loạn tâm lý…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.