Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Ra Mắt Hồi Ký Của Tác Giả Phạm Đình Hưng

11/12/200700:00:00(Xem: 2101)

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng .

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Tại Hội Trường Thành Phố Westminster vào lúc 2 giờ chiều thứ 7 ngày 10 tháng 12 năm 2007, hơn 300 Quan Khách, Qúi vị Giáo Sư, Nhân Sĩ Qúi vị Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể Đấu tranh, Cộng Đồng các cơ quan truyền thông, đặt biệt có mặt khá đông các vị cựu Thẩm Phán, các vị cựu Công chức cao cấp Qúi vị Thượng Viện, Hạ Viện trong thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa cùng đồng hương đến tham dự. Điều hợp chương trình nhà thơ Nguyễn Hữu Của phó Chủ Tịch trung Tâm Văn Bút Nam Cali.

Sau phần Nghi thức Chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm  tiếp theo là Mục Sư Nguyễn Tôn Kính đã lên dành 1 phút cầu nguyện cho tự do, dân chủ và hoà bình. Sau phần cầu nguyện là phần giới thiệu Quan khách, tiếp đến Bà Minh Nguyệt phó chủ Tịch Cộng Đồng thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Quan Khách cùng toàn thể đồng hương đã bỏ thì giờ đến tham dự ngày hôm nay, Bà cũng đã ca ngợi những đóng góp mà thẩm phán Phạm Đình Hưng đã và đang tiếp tục cho Cộng Đồng chúng ta. Bà cũng cho biết buổi tổ chức hôm nay dưới sự bảo trợ của 12 tổ chức trong Cộng Đồng, bà cũng chuyển lời cảm ơn đến những tổ chức nầy.

Tiếp theo cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp một trong những người Anh Em kết nghĩa từ nhiều năm lên tâm tình và giới thiệu tác giả, được biết cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng sinh năm 1930 tại Tỉnh Bình Dương, Ông tốt nghiệp Tiến Sĩ Công Pháp Quốc Tế tại Pháp, trong qúa trình phục vụ Ông đã giữ nhiều chức vụ như Thẩm Phán, Giám Sát Viện, Dân Biểu Quốc Hội lập Hiến, Chánh văn phòng Bộ Nội Vụ, Tham Chánh Văn Phòng Phủ Tổng Thống…

Tiếp theo là phần giới thiệu tác phẩm do Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa, phần giới thiệu khá dài trong đó Ông cũng nhấn mạnh đây là một tập hồi ký giá trị chẳng những cho con em chúng ta sau nầy mà còn là những giử kiện về sử liệu để giúp cho các nhà viết sử có điều kiện tham khảo thêm.v.v….Sau đó là phần tâm sự của tác giả. Ông nói nhờ sự khuyến khích của những Anh Em trong nhóm kết nghĩa để Ông hoàn thành được tập hồi ký nầy, đây là một tập hồi ký giá trị Ông đã viết lên bằng những chứng nghiệm chính bản thân Ông qua những giai đoạn lịch sử thăng trầm theo vận nước.

Tập sách có 7 chương, 30 đoạn dày 340 trang, trong đó Ông kể hết những đoạn đường mà Ông trải qua, thăng trầm theo vinh nhục cuộc đời cho đến ngày hôm nay. Có thể nói đây là một buổi ra mắt sách Hồi Ký Chính Trị rất thành công. Qúi vị nào muốn có tập sách để đọc để thấy, để biết những gì mà chúng ta chưa biết, Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng sẽ trả lời cho qúi vị. Địa chỉ liên lạc Email: pham_hungdaniel@yahoo.com. Điện thoại ( 714 ) 7992095.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.