Hôm nay,  

Ngày Truyền Thống Sinh Hoạt Cộng Đồng

11/12/200700:00:00(Xem: 1574)

SYDNEY: Để nói lên sức mạnh đấu tranh và tinh thần đoàn kết gắn bó của người Việt hải ngoại qua cuộc đấu tranh chiến thắng VTV-4 của CS và bè lũ thân cộng, cộng đồng người Việt tự do tại NSW đã tổ chức Ngày Truyền Thống Sinh Hoạt Cộng Đồng vào trưa Thứ Bảy, 1 tháng 12 tại Trung Tâm Văn Hoá và Sinh Hoạt Cộng Đồng, Bonnyrigg NSW, với sự hiện diện quý vị lãnh đạo cộng đồng liên bang, tiểu bang, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, cùng đồng hương.
Sau nghi lễ Thượng Kỳ, hát quốc ca Úc Việt, và phút mặc niệm, MC Phiến Đan giới thiệu quan khách và trình bầy ý nghĩa, mục đích Ngày Truyền Thống Cộng Đồng. Sau đó, ông Trần Đình Huy, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ CDD, Trưởng BTC Ngày Truyền Thống, đọc diễn văn khai mạc.
Nhắc lại chiến thắng hào hùng VTV-4 cách đây 4 năm, ông nói, "Hồi tưởng lại vài năm trước, khi tập đoàn cộng sản VN với âm mưu thâm độc, xuyên qua giới truyền thông Úc, định thâm nhập chương trình VTV4 để ru ngủ và đầu độc đồng hương. Nhưng với tinh thần cảnh giác cao độ, một phong trào đấu tranh quyết liệt đầy khí thế đã vùng lên đập tan những âm mưu đen tối đó. Thắng lợi đấu tranh ngày đó đã đưa đến Ngày Truyền Thống Sinh Hoạt Cộng Đồng. Hôm nay kỷ niệm ngày này, cộng đồng người Việt tự do tại NSW cùng nhau xum họp dưới mái nhà chung để hâm nóng tinh thần đấu tranh và mong mỏi quyết tâm đó sẻ mãi mãi vươn cao cho đến ngày thắng lợi."
Tiếp theo chương trình, LS Võ Trí Dũng, Chủ tịch CDDNVTD/NSW phát biểu. Mở đầu, ông khẳng định một chân lý bất di bất dịch, "Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc Châu của chúng ta là một Cộng Đồng tỵ nạn cộng sản Việtnam. Lập trường chúng ta trước sau như một, không chấp nhận chủ nghĩa và chế độ độc tài Cộng sản Việtnam dưới bất cứ hình thức nào." Ông cũng tự hào cho biết, "Qua thời gian lâu dài và nhiều thử thách, Cộng Đồng Úc Châu nói chung và đặc biệt Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW nói riêng vẫn tiếp tục tranh đấu một cách kiên quyết và bền gan vững chí. Các Hội Đoàn, đoàn thể và đồng hương của chúng ta ngày càng tin tưởng và hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng Đồng một cách nhiệt tình. Nhiều người đã nói là Cộng đồng người Việt trên toàn thế giới đã và đang nhìn Cộng Đồng chúng ta như một tấm gương sáng giữ vững ngọn cờ tranh đấu cho dân chủ và tự do cho toàn dân Việtnam."


Sau đó là phần phát biểu của BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CDDNVTD liên bang Úc Châu. Mở đầu, BS nhắc lại những kỷ niệm hào hùng của chiến thắng VTV-4, nguyên nhân dẫn đến quyết định tổ chức Ngày Truyền Thống Cộng Đồng. BS Chủ tịch cũng trình bầy về những khó khăn, cùng những thành công trong việc xây dựng TTVH & SHCDD. BS tự hào nói, "Xây dựng Trung Tâm này cũng không phải là chuyện dễ dàng, như chúng ta đều biết trong những năm vừa qua. Với những đóng góp của tất cả hội đoàn, đoàn thể và từng người một trong cộng đồng, từ ông già đến em bé, cùng không biết bao nhiêu công sức của anh em thiện nguyện, để đến ngày hôm nay chúng ta có một trung tâm, mà tôi cảm thấy rất hãnh diện. Và tôi chắc chắn rằng quý vị cũng chia sẻ niềm hãnh diện đó. Tất cả các vị khách nước ngoài, rồi bạn bè của chúng ta sang đây, được bà con dắt đến thăm Trung Tâm, thì tất cả họ đều rất cảm kích khi trông thấy Trung Tâm này. Và đó là niềm vui, là sự tự hào của chúng ta."
Đánh giá chiến thắng VTV-4 cùng sự thành công trong việc xây dựng TTVH & SHCDD, BS tin tưởng, "TTVN & SHCDD giống như VTV 4, đều là chứng tích sức mạnh của CDD. Sức mạnh đó từ đâu mà có" Nó từ sự đoàn kết và sự quyết tâm của chúng ta. Chúng tôi tin rằng, CDD người Việt hải ngoại nói chung và CDD người Việt ở Úc Châu nói riêng, nếu chúng ta giữ được sự đoàn kết đó, sự quyết tâm đó, thì một ngày nào đó chúng ta sẽ tranh đấu giành lại được tự do dân chủ cho nước VN của chúng ta. Và điều đó chắc chắn sẽ xẩy ra".
Đặc biệt, trong Ngày Truyền Thống Sinh Hoạt Cộng Đồng năm nay, còn có nghi lễ trao Bảo vật Truyền thống của CDD, do ông Trương Công Hải, Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử CDD, điều khiển. Trong bầu không khí trang nghiêm, thành kính, Bảo vật Truyền thống của CDD là lá Quốc kỳ VNCH đã được BS Nguyễn Mạnh Tiến tiếp nhận và trao cho LS Võ Trí Dũng.
Nhân dịp này, ông Trương Công Hải cũng đã nhấn mạnh đến những truyền thống cao quý và lập trường trước sau như một của cộng đồng người Việt tự do. Đó là, thứ nhất TTVH & SHCDD là tài sản thiêng liêng của người Việt tỵ nạn CS. Thứ hai, Cờ Vàng ba sọc đỏ là biểu tượng thiêng liêng của người Việt quốc gia tỵ nạn CS tại hải ngoại. Truyền thống thứ ba, tân Chủ Tịch  CDDNVTD/NSW, thay mặt BCH/ CDDNVTD/NSW sẽ nhận lá cờ biểu tượng tinh thần thiêng liêng của người Việt Quốc Gia, và khi BCH / CDDNVTD/NSW mãn nhiệm kỳ, thì vị chủ tịch đó có trách nhiệm trao lá cờ Vàng ba sọc đỏ cho tân Chủ tịch của nhiệm kỳ kế tiếp. Mỗi khi ông Trương Tấn Hải khẳng định xong một truyền thống, tất cả mọi người hiện diện đều vỗ tay hưởng ứng vang dội cả Trung Tâm.
Hiển nhiên, trong Ngày Truyền Thống Cộng Đồng tại Trung Tâm VH & SHCDD, nhớ lại chiến thắng VTV-4, cùng cuộc đời muôn ngàn nguy hiểm, đau khổ của người tỵ nạn cộng sản, trong khi quê nhà còn chìm đắm trong sự kìm kẹp của CS vô thần và bất nhân, ai ai cũng một lòng một dạ sắt đá tin tưởng, ngày nào người Việt yêu tự do còn sống trên đất Úc, ngày đó, những truyền thống thiêng liêng mà ông Trương Công Hải đã nêu, sẽ mãi mãi được duy trì tại TTVH & SHCDD, trong lòng của mỗi người dân Việt, trong lòng của mỗi vị tân Chủ tịch CDD cùng toàn thể quý vị trong BCHCDDNVTD.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.