Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Oan Lương Văn Sinh Bị Công An Sài Gòn Bắt Giữ

04/12/200700:00:00(Xem: 4957)

Xe Công an CSVN dùng bắt chở anh Lương Văn Sinh.

 (Sài Gòn -VNN) Theo bản tin khẩn cấp ngày hôm Thứ Hai, vào hồi 11 giờ 20 phút công an TP Sài Gòn phối hợp cùng công an quận Gò Vấp đã mật phục bắt anh Lương Văn Sinh một dân oan quê tỉnh Bình Thuận ngay tại bến xe Buýt gần nhà cô Lư Thị Thu Duyên, nội dung toàn bộ diễn biến như sau.

 Cũng như mọi lần khác trước đây, anh Lương Văn Sinh vốn là một nông dân đại diện cho một gia đình nạn nhân bị chánh quyền CS tỉnh Bình Thuận cướp đoạt đất đai, ruộng vườn từ nhiều năm qua một cách bất công và phi pháp. Chính vì thế từ nhiều năm tháng qua anh đã trở vào Sài Gòn tham gia đưa đơn khiếu kiện và biểu tình đòi lại tài sản của nhà mình đã bị tước đoạt. Trong quá trình anh tham gia tranh đấu tại thành phố này, anh tỏ ra rất can đảm và kiên trì theo đuổi công cuộc dành lại tài sản và công lý cho mình và đồng bào. Anh đã cùng các cô dân oan như Vũ Thanh Phương, Lư Thị Thu Duyên, Lư Thị Thu Trang...luôn dẫn đầu các cuộc xuống đường biểu tình sôi nổi tại trung tâm thành phố Saì Gòn làm nhức đầu quan chức CSVN và kể cả bộ máy công an, mật vụ thành phố này cũng như tại tỉnh Bình Thuận nơi gia đình anh đang cư ngụ. Đã rất nhiều lần công an cả của Sài Gòn lẫn ở tỉnh Bình Thuận chặn bắt và đánh đập anh tàn nhẫn rồi cưỡng chế anh trở về quê quán, nhưng chỉ ít ngày sau anh lại trở về thành phố để cùng hàng trăm đồng bào dân oan các tỉnh tiếp tục cuộc đấu tranh dai dẳng đòi quyền lợi mà không biết bao giờ kết thúc....

Sáng nay, cũng như mọi lần, sau khi anh cùng hàng chục, hàng trăm đồng bào khiếu kiện tập trung đi diễu hành trên các đường phố thuộc trung tâm quận 1 và 3 Sài Gòn...Cụ thể là xung quanh các địa điểm như Nhà Thờ Đức Bà, Toà Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, Văn Phòng Tiếp Dân của trung ương đảng, nhà nước và chánh phủ trên đường Lê Duẩn, trước Dinh Độc Lập cũ... rồi anh lên xe Buýt để trở về tạm trú tại nhà gia đình cô Lư Thị Thu Duyên ở số 77/13B đường Trần Bình Trọng, quận Gò Vấp, Sài Gòn. Việc anh Sinh tạm trú ở đây đã được khai báo đàng hoàng hợp pháp và được chánh quyền phường đồng ý với thời hạn 3 tháng/1 lần ra hạn, vụ việc này không có gì là khuất tất hay là tạm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.