Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Và Sinh Hoạt Cộng Đồng: Một Trang Sử Mới

04/12/200700:00:00(Xem: 1053)

BS Nguyễn Mạnh Tiến - Chủ tịch Ban Quản Trị TTVH&SHCDD/NSW 2001-2007

Lời nói đầu: Nay việc xây dựng TTVH&SHCDD/NSW đã hoàn tất những phần căn bản, và đã được chuyển giao qua cho CDDNVTD/NSW quản trị, với cương vị của người đảm trách việc điều hợp gây quỹ và xây cất TT trong thời gian 6 năm vừa qua, tôi cảm thấy có những điều cần phải nói ra, những sự thực cần được ghi nhận, những đóng góp cần được công bố. Và tôi xin cảm ơn tờ báo đã ưu ái dành trang để tôi trải ra những dòng tâm sự dưới đây.

*

Vào ngày Thứ Bảy 10/11/2007, một Đại Hội Bất Thường của những Hội viên của TTVH&SHCDD/ NSW với sự tham dự của Ban Chấp Hành CDD và đại diện các Hội Đoàn Đoàn Thể trong CDD/NSW đã diễn ra trong Trung Tâm.
Mục đích của Đại Hội là để biểu quyết việc giải tán công ty có tên là TTVH & SHCDD, và chuyển giao tất cả cơ sở, tài sản, hiện vật và hiện kim của TT sang cho CDDNVTD/NSW. Kết quả rất tốt đẹp: gần như 100% hội viên có mặt tham dự ĐH đã biểu quyết đồng thuận với đề nghị nói trên.
Tưởng cũng nên nhắc lại rằng cho đến gần đây, TT thuộc quyền quản trị của một công ty vô vụ lợi (non-profit company) có tên là TTVH&SHCDD, vì hoàn cảnh pháp lý thời mới thành lập. Vì thế trên nguyên tắc, TTVH&SHCDD là một thực thể pháp lý riêng biệt và độc lập với tổ chức CDDNVTD, mặc dù trên thực tế, ai cũng thừa nhận rằng TT là tài sản chung của tất cả các HDD và đồng hương trong CDD, và là thành quả của những đóng góp chung.


Từ lâu chúng tôi trong Ban Quản Trị TT (BQT) đã quan tâm đến vấn đề này vì nó có thể là mầm mống của sự chia rẽ, xé lẻ nếu chẳng may những người có trách nhiệm quản trị TT trong tương lai lại có ý định xấu muốn tách rời TT khỏi CDD để phục vụ cho những ý đồ riêng.
Thế nhưng trong những năm vừa qua, BQT phải bỏ hết thời giờ dành ưu tiên cho những công tác xây dựng, cho nên chỉ từ đầu năm nay mới bắt đầu tiến hành việc vận động với chính phủ tiểu bang NSW để chuyển nhượng hợp đồng thuê mướn miếng đất của TT sang cho CDDNVTD. Nhờ vào sự năng nỗ làm việc của hai vị Luật sư trẻ trong BCH/CDD là LD Võ Trí Dũng và LS Nguyễn Văn Thân, cùng sự giúp đỡ tích cực của DB Reba Meagher, điều này đã trở thành hiện thực. Không những hợp đồng đã chuyển tên sang CDD, hai vị LS còn điều đình được một điều khoản cho phép CDD gia hạn thuê mướn miếng đất thêm 60 năm nữa, sau khi hợp đồng này hết hạn vào năm 2043, nghĩa là kéo dài đến tận năm 2103.
Đây là một tin vui cho CDD, vì từ nay hai cơ cấu riêng rẽ đã nhập một, đã quy về một mối là CDDNVTD/NSW, tránh được những hậu họa, hệ lụy rắc rối có thể xẩy ra trong tương lai. “Châu” nay đã “về hiệp phố”. Một giai đoạn trong lịch sử của CDDNVTD vừa chấm dứt, và một trang sử mới đã được mở ra…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.